Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Viện nghiên cứu hải sản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Hoàn thiện công nghệ sản xuất nhân tạo giống bào ngư vành tai (Haliotis asinina)

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện nghiên cứu hải sản

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS Lại Duy Phương

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1. Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giống bào ngư vành tai (đạt các chỉ tiêu: tỷ lệ thành thục ổn định ở mức ≥ 75%; tỷ lệ tham gia sinh sản ≥ 75%; tỷ lệ trứng được thụ tinh ≥ 85%; tỷ lệ trứng nở > 85% và tỷ lệ sống từ giai đoạn ấu trùng trôi nổi lên con giống cỡ ≥3mm/con đạt ≥ 7%, được công nhận tiến bộ kỹ thuật).
Nội dung 2. Đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ cho 4 kỹ thuật 
Nội dung 3. Xây dựng mô hình sản xuất giống bào ngư vành tai tại 03 cơ sở sản xuất (quy mô 0,5 triệu con giống/cơ sở/năm).

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Di truyền học và nhân giống thuỷ sản

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

  • Quy trình công nghệ sản xuất giống bào ngư vành tai.
  • Tiêu chuẩn cơ sở giống bào ngư vành tai.
  • Báo cáo kết quả xác định chủng loại và thành phần thức ăn tối ưu sử dụng trong quá trình nuôi vỗ tích cực đàn bào ngư bố mẹ.
  • Báo cáo kết quả xác định ngưỡng nhiệt độ và thời gian sốc nhiệt tối ưu trong quá trình kích thích bào ngư sinh sản.
  • Báo cáo kết quả cải tiến kỹ thuật ương nuôi giai đoan ấu trùng trôi nổi đến ấu trùng bám.
  • Báo cáo kết quả lựa chọn chủng loại và thành phần thức ăn từ giai đoạn ấu trùng bám (Spat) lên con giống cấp 1 (kích thước ≥ 3mm).
  • Báo cáo kết quả mật độ ương nuôi, chủng loại thức ăn  tối ưu nhằm tăng tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng từ giai đoạn con giống cấp 1 (≥ 3mm) lên con giống cấp 2 (kích thước 5 - 10mm).
  • Báo cáo nghiên cứu xây dựng hoàn thiện Qui trình công nghệ sản xuất giống bào ngư vành tai.
  • Báo cáo “Kết quả sản xuất thử nghiệm giống bào ngư vành tai”.
  • Báo cáo “Kết quả đào tạo, tập huấn về kỹ thuật sản xuất giống bào ngư vành tai”.
  • Báo cáo “Kết quả thực nghiệm mô hình sản xuất giống bào ngư vành tai”.
  • 15 triệu con giống bào ngư, kích thước đạt ≥ 3 mm.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Các tổ chức, cá nhân làm nghề sản xuất giống thủy sản ở các vùng hải đảo ven biển.

16

Thời gian thực hiện: 36 tháng (từ 01/01/2020 đến 01/12/2022)

17

Kinh phí được phê duyệt: 12250 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 3650 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 8600 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số số 4758/QĐ-BNN-KHCN ngày 12 tháng Tháng 12 năm 2019

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)