Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Viện cây lương thực và cây thực phẩm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu chọn tạo giống rau họ bầu bí (bí xanh bí đỏ và dưa lê) ngắn ngày chịu nóng kháng bệnh phấn trắng

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Đoàn Xuân Cảnh

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Chọn, tạo giống rau họ bầu bí (bí xanh, bí đỏ và dưa lê) ngắn ngày, chịu nóng, kháng bệnh phấn trắng

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Cây lương thực và cây thực phẩm

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- 1 giống bí xanh lai được phép lưu hành, TGST 90 - 100 ngày vụ Thu Đông, 120 - 125 ngày vụ Xuân Hè, năng suất ≥ 50 tấn/ha, phù hợp chế biến (loại quả to, tỷ lệ cùi nhiều, thịt quả chắc); chống chịu khá với bệnh phấn trắng (ở mức điểm 3)
- 1 giống bí đỏ lai được phép lưu hành, TGST 90 - 100 ngày, năng suất 30 - 35 tấn/ha, dạng quả tròn hoặc trái lê, cùi dày, ruột vàng – đỏ thẫm, thơm thích hợp ăn tươi; chống khá bệnh phấn trắng (ở mức điểm 3).
- 1 giống dưa lê lai mới được phép lưu hành, TGST 60 - 70 ngày; khối lượng quả 300 - 400 gam, năng suất 25 - 30 tấn/ha, thơm, độ Brix ≥ 13; chống chịu khá với bệnh phấn trắng (ở mức điểm 3).
- 03 Quy trình công nghệ sản xuất hạt giống; 03 quy trình kỹ thuật thâm canh tiên tiến cho các giống bí xanh, bí đỏ, dưa lê mới chọn tạo.
- 09 điểm trình diễn giống bí xanh, bí đỏ, dưa lê mới tại các vùng trồng, hiệu quả kinh tế tăng tối thiểu 10%; quy mô 01ha/mô hình.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Dự kiến đơn vị tiếp nhận giống và phối hợp sản xuất hạt giống - Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trần vinh, Công ty TNHH Lộc Xanh, Công ty TNHH Nông nghiệp HT Việt Nam, Công ty Cổ phần giống cây trồng Miền Nam... liên kết sản xuất và chuyển giao hạt giống bí xanh, bí đỏ và dưa lê mới cho các vùng sản xuất rau tại các tỉnh phía Bắc và cả nước. Các Sở Nông nghiệp- PTNT, phòng Nông nghiệp- PTNT, Trạm khuyến nông các tỉnh, huyện và các HTX tại các tỉnh phía Bắc tiếp nhận và tổ chức mô hình sản xuất các giống bí xanh, bí đỏ và dưa lê mới có năng suất cao, chất lượng tốt và quy trình công nghệ mới với chi phí giảm.

16

Thời gian thực hiện: 60 tháng (từ 01/01/2019 đến 01/12/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 4800 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 4800 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)