Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu phát triển giống nấm linh chi đen (Ganoderma Subresinosu) thành sản phẩm hàng hóa có giá trị tại huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Lưu Hồng Sơn

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Nguyễn Thị Tình; Vi Đại Lâm; Bùi Tri Thức; Nguyễn Văn Duy; Đinh Thị Kim Hoa; Tạ Thị Lượng; Nguyễn Đức Tuân; Nguyễn Văn Bình; Nguyễn Văn Long; Lưu Viết Huỳnh; Đặng Thái Sơn; Đoàn Thị Luyến; Lê Thị Thu Hiền; Mông Thị Huyền

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Nội dung 1: Điều tra, thu thập giống nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 2: Phân lập và sản xuất giống nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 3: Nghiên cứu và hoàn thiện quy trình nuôi trồng giống nấm Linh chi đen.

Nội dung 4: Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm Linh chi đen với quy mô 5.000 bịch tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 5: Sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Nội dung 6: Tổ chức tập huấn kỹ thuật và tổ chức hội nghị đầu bờ.


 

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Cây công nghiệp và cây thuốc

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp điều tra, khảo sát, thu thập thông tin;

Phương pháp tổng hợp, phân tích, đánh giá;
 Phương pháp thí nghiệm.


 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Dạng I:

Mô hình nuôi trồng nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, với quy mô 5.000 bịch.

Một số sản phẩm từ nấm Linh chi đen Cao Bằng:

Sản phẩm nấm Linh chi đen được đóng gói: 50 kg nấm khô được đăng ký chất lượng cơ sở.

Sản phẩm cao nấm Linh chi đen số lượng 100 hộp (quy cách hộp 200g).

Sản phẩm trà hòa tan nấm Linh chi đen số lượng 100 hộp (quy cách 20 gói/hộp, 10g/gói).

Dạng II:

Báo cáo kết quả điều tra, thu thập giống nấm linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Các quy trình kỹ thuật:
 01 Quy trình phân lập giống nấm Linh chi đen.

01 Quy trình nhân giống nấm Linh chi đen.

01 Quy trình nuôi trồng nấm Linh chi đen.

01 Quy trình thu hoạch và bảo quản nấm Linh chi đen.

01 Quy trình sản xuất sản phẩm nấm Linh chi đen khô.

01 Quy trình sản xuất sản phẩm cao nấm Linh chi đen.

01 Quy trình sản xuất sản phẩm trà hòa tan nấm Linh chi đen.

Báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt kết quả đề tài;

Tiêu chuẩn cơ sở của cao nấm linh chi đen và trà hòa tan nấm linh chi đen Cao Bằng;

 Đào tạo cho 05 cán bộ kỹ thuật thành thạo kỹ thuật trồng nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Tập huấn kỹ thuật trồng nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho 30 lượt người dân và cán bộ địa phương.

Dạng III

01 Bài báo khoa học đăng trên Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn; tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Thái

 

 

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Kết quả nghiên cứu của đề tài sau khi được công nhận sẽ được áp dụng tại các cơ sở sản xuất nấm đáp ứng được các điều kiện về trang thiết bị, nguồn nguyên vật liệu, điều kiện khí hậu và nguồn nhân lực con người. Tập trung chủ yểu tại các huyện của tỉnh Cao Bằng.

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/12/2020 đến 01/12/2022)

17

Kinh phí được phê duyệt: 1.6 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1.5 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 100 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 2591/QĐ-UBND ngày 18 tháng Tháng 12 năm 2020

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)