14/2014/TT-BKHCN
Bộ Giáo dục và Đào tạo |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng dược học của cây Mác Mật và sản xuất một số sản phẩm từ cây Mác Mật tại tỉnh Lạng Sơn |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): ĐTCT.637.08/18 |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS. TS. Dương Nghĩa Bang
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Hoàng Thị Thanh; PGS. TS. Phạm Thế Chính; ThS. Lưu Tuấn Dương; TS. Phạm Thị Thu Hà; TS. Vương Trường Xuân; ThS. Khiếu Thị Tâm; TS. Đào Thị Nhung; PGS. TS. Phạm Thị Thắm; TS. Bùi Minh Quý; TS. Trương Thị Thảo |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng của vỏ quả Mác Mật. Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng của ruột (thịt) quả Mác Mật. Xây dựng báo cáo chuyên đề: Giá trị dinh dưỡng của quả Mác Mật. Nghiên cứu giá trị dược học của hạt quả Mác mật. Nghiên cứu giá trị dược học của lá Mác mật. Nghiên cứu giá trị dược học của vỏ thân Mác mật. Nghiên cứu giá trị dược học của vỏ rễ Mác mật. Viết báo cáo chuyên đề giá trị dược học của cây Mác Mật. Nghiên cứu quy trình sản xuất tinh dầu lá quy mô 50kg lá/mẻ. Nghiên sản xuất thử nghiệm rượu quả Mác mật quy mô 50kg quả/mẻ. Nghiên cứu quy trình sản xuất thử nghiệm cao chiết cây Mác mật (1kg cao chiết). Kiểm ra vệ sinh an toàn thực phẩm với rượu quả Mác mật. Nghiên cứu bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe nang viên cứng từ cao chiết có hoạt tính bảo vệ gan từ cây Mác mật. Viết báo cáo tổng kết |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp điều trakhảo sát; Phương pháp phân tích, so sánh. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Báo cáo chuyên đề: Giá trị dinh dưỡng của vỏ quả Mác Mật; Báo cáo chuyên đề: Giá trị dinh dưỡng của thịt quả Mác mật; Báo cáo chuyên đề: Giá trị dược học của quả Mác mật; Báo cáo chuyên đề: Giá trị dược học của lá Mác mật; Báo cáo chuyên đề: Giá trị dược học của vỏ thân Mác mật; Báo cáo chuyên đề: Giá trị dược học của rễ thân Mác mật; Quy trình sản xuất tinh dầu lá Mác mật với quy mô 50kg/mẻ; 1,5 lít Tinh dầu lá cây Mác Mật; Quy trình sản xuất rượu quả Mác mật; 80 lít Rượu quả cây Mác mật; Quy trình: Nghiên cứu bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe nang viên cứng từ cao chiết có hoạt tính bảo vệ gan từ cây Mác mật; 1,0 kg Cao chiết Mác mật; Báo cáo tổng kết đề tài
|
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn |
16 |
Thời gian thực hiện: 30 tháng (từ 01/10/2018 đến 01/04/2021) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 1299.56 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 1299.56 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 145/QĐ-SKHCN ngày 02 tháng Tháng 10 năm 2018 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|