Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Trường đại học An Giang

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Xây dựng quy trình tạo sản phẩm sinh học từ xạ khuẩn có khả năng quản lý bệnh cháy lá thối củ khoai môn do nấm Phytophthora sp gây ra

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường đại học An Giang

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Phú Dũng

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: PGS. TS Lê Minh Tường; ThS. Võ Thị Hướng Dương; KS. Lê Thị Việt Nhân

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Định danh đến loài các chủng xạ khuẩn có triển vọng trong quản lý bệnh cháy lá thối củ trên khoai môn
Nghiên cứu điều kiện nhân nuôi xạ khuẩn để đạt mật số cao nhất (môi trường nhân nuôi, pH môi trường, mức độ thoáng khí, thời gian nhân nuôi)
Thiết lập quy trình tạo chế phẩm thử nghiệm dạng bột có nguồn gốc từ các chủng xạ khuẩn có khả năng quản lý bệnh cháy lá thối củ khoai mônĐánh giá khả năng quản lý bệnh cháy lá thối củ khoai môn của chế phẩm thử nghiệm ở điều kiện nhà lưới và ngoài đồng.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: Định danh đến loài các chủng xạ khuẩn triển vọng ở An Giang bằng phương pháp sinh học phân tử
Thiết kế nghiên cứu điều kiện nhân nuôi xạ khuẩn để đạt mật số cao nhất (môi trường nhân nuôi, pH môi trường, mức độ thoáng khí, thời gian nhân nuôi) ở điều kiện phòng thí nghiệm
Thiết kế quy trình tạo chế phẩm thử nghiệm dạng bột có nguồn gốc từ các chủng xạ khuẩn có khả năng quản lý bệnh cháy lá thối củ khoai môn ở điều kiện phòng thí nghiệmThiết kế thí nghiệm đánh giá khả năng quản lý bệnh cháy lá thối củ khoai môn của chế phẩm thử nghiệm ở điều kiện nhà lưới và ngoài đồng.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Chế phẩm sinh học thử nghiệm từ nguồn gốc xạ khuẩn đối kháng  nấm Phytopthora.sp triển vọng;  mật số 108 CFU/ml và thuần nhất

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Đại học An Giang

16

Thời gian thực hiện: 12 tháng (từ 01/12/2019 đến 01/12/2020)

17

Kinh phí được phê duyệt: 129 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 60 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 40 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 29 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 344/QĐ-SKHCN ngày 25 tháng Tháng 11 năm 2019

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)