Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Bắc Kạn
Trung tâm ứng dụng Khoa học - Công nghệ và Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bắc Kạn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Ứng dụng công nghệ sinh học xây dựng mô hình nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi (Ganoderma lucidum) nấm Vân Chi (Trametes versicolor) từ nguyên liệu ngọn cành mùn cưa cây Keo tại tỉnh Bắc Kạn

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): 4.2021.03

5

Tên tổ chức chủ trì: Trung tâm ứng dụng Khoa học - Công nghệ và Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bắc Kạn

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Bắc Kạn

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Kỹ sư hạng III Lăng Ngọc Viên

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: KS. Sầm Văn Bình; KS. Ma Thị Bình; KS. Nông Nhật Hoàng; ThS. Nguyễn Văn Tuấn; ThS. Lâm Thị Hải Yến; Nông Thị Biệt.

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Nội dung 1: Xây dựng mô hình và hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi, Vân Chi từ nguyên liệu thân, cành, ngọn, mùn cưa cây Keo gồm các công việc:
Công việc 1. Tham quan học tập các mô hình sản xuất nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi, Vân Chi tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Vĩnh Phúc.
Công việc 2. Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi, Vân Chi từ nguyên liệu thân, cành, ngọn, mùn cưa cây Keo bao gồm 01 mô hình Trung tâm và 02 mô hình vệ tinh.
Công việc 3. Xây dựng và hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi, Vân Chi từ nguyên liệu thân, cành, ngọn, mùn cưa cây Keo. 01 tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh Chi từ nguyên liệu là thân, ngọn, cành cây Keo. 01 tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng nấm Vân Chi từ nguyên liệu thân, cành, ngọn, mùn cưa cây Keo.
Công việc 4. Tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng nấm cho người dân.
- Nội dung 2: Chế biến một số sản phẩm nấm Linh Chi, Vân Chi
- Nội dung 3: Đánh giá chất lượng sản phẩm; quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm nấm Linh Chi, Vân Chi.
- Nội dung 4: Đăng ký mã số, mã vạch, thiết kế bao bì sản phẩm.
12. Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: Trên cơ sở kết quả đạt, trong thời gian tới đơn vị sẽ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh Chi, Vân Chi từ thân, ngọn, cành, mùn cưa cây Keo tới người dân trên địa bàn tỉnh nhằm mục tiêu tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu trong lâm nghiệp để sản xuất nấm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Nấm học

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

450 kg nấm Linh Chi khô; 255 kg nấm Vân Chi khô; 200 kg nấm Linh Chi khô thái lát, 300 hộp trà túi lọc nấm Linh Chi, 200 kg nấm Linh Chi khô nguyên cái; 300 hộp trà túi lọc nấm Vân Chi, 205 kg nấm Vân Chi khô nguyên cái; 11 mẫu bao bì sản phẩm; 03 sản phẩm được đăng ký mã số, mã vạch; Đăng ký nhãn hiệu; 02 tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng; kỹ thuật sơ chế, chế biến, bảo quản nấm Linh Chi, Vân Chi.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Trung tâm ứng dụng KH-CN và Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Bắc Kạn, Các hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình, tổ chức, cá nhân nuôi trồng nấm trong tỉnh.

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/02/2021 đến 01/02/2023)

17

Kinh phí được phê duyệt: 2347.6 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1589 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 615 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 143.6 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 262/QĐ-UBND ngày 25 tháng Tháng 2 năm 2021

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)