Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Điện Biên
Trung tâm Nghiên cứu Nhân học

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Sưu tầm các giá trị ẩm thực tỉnh Điện Biên phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trung tâm Nghiên cứu Nhân học

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Điện Biên

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Nguyễn Văn Thắng

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Vũ thế Long; TS. Đào Huy Khuê; TS. Phạm văn Hiệp; TS. Lê Tùng; CN. Đào Ngọc Lượng; CN. Phạm Văn Thăng; TS. Đào Xuân Tân; Ths. Dương Thị Kiều Hương; CN. Nguyễn Thị Duyên

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

- Điều tra, khảo sát thu thập thông tin, dữ liệu về các món ăn, đồ uống tiêu biểu của một số dân tộc đặc trưng và các địa phương ở tỉnh Điện Biên, góp phần phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo.
- Nghiên cứu chuyên môn. Nghiên cứu thực trạng và bảo tồn các giá trị ẩm thực của một số dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Phân tích, tổng hợp các kết quả nghiên cứu và xác lập những căn cử làm cơ sở để đề xuất các kiến nghị và giải pháp bảo tồn, quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực tỉnh Điện Biên và khai thác tiềm năng du lịch ẩm thực phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo bền vững ở tỉnh Điện Biên, góp phần vào việc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Nghiên cứu văn hóa Việt Nam, văn hoá các dân tộc ít người Việt Nam

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

Sử dụng các phương pháp: kế thừa, điều tra xã hội học, chuyên gia và tham vấn cộng đồng, phân tích và thống kê.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

-  Báo cáo tổng họp kết quả nghiên cứu (Báo cáo chính và báo cáo tóm tắt).

-   16 báo cáo nghiên cứu theo nội dung đề tài.

-  01 Bản đồ kỹ thuật số về ẩm thực Điện Biên (hướng dẫn sử dụng).

-  01 Phim tài liệu khoa học về ẩm thực Điện Biên, dài 15 phút

500 cuốn sách chuyên khảo Các giá trị ẩm thực Điện Biên.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Sách chuyên khảo sẽ được phát hành tới Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo tỉnh, Ban Dân tộc, Đài PTTH tỉnh, Sở TTTT, Sở LĐTBXH, Sở NNPTNT, Sở KHCN, Sở VHTTDL (gồm cả Thư viện, Bảo tàng, Trung tâm TTXTDL, V.V.); VP Huyện ủy, VP UBND, HĐND cấp huyện, Phòng dân tộc, Thư viện huyện; 30 xã/ phường được điều tra, sưu tầm; 15 bản văn hóa du lịch và homestay, v.v. - Bản đồ kỹ thuật số, phim tài liệu khoa học sẽ được chuyển giao tới Sở VHTTDL và Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh. - Các sản phẩm khác sẽ được lưu giữ tại Sở KHCN tỉnh Điện Biên.

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/07/2020 đến 01/07/2022)

17

Kinh phí được phê duyệt: 835 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 835 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 645/QĐ-UBND ngày 06 tháng Tháng 7 năm 2020

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)