14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu điều chế tinh bột lúa mì acetat để hỗ trợ điều trị bệnh nhân đái tháo đường týp 2 tại Bình Định |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Sở Y tế Bình Định
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Bình Định |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: PGS-TS Trần Hữu Dũng
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: PGS-TS Trần Hữu Dũng; BS.CKII. Lê Quang Hùng; Ths. DS. Nguyễn Hữu Tiến; DS. Tôn Thất Hy; GS.TS.Nguyễn Hải Thủy; Nguyễn Thị Ngọc Lan |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - ND1: Điều chế nguyên liệu tinh bột lúa mì acetat đề kháng với enzym amylase và chế biến bánh tinh bột lúa mì acetat dùng cho người bị đái tháo đường týp 2.
- ND2: Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của nguyên liệu tinh bột lúa mì acetat và bánh tinh bột lúa mì acetat dùng cho người bị đái tháo đường týp 2. - ND3: Đánh giá khả năng hạn chế mức đường huyết sau ăn trên người tình nguyện bị đái tháo đường týp 2 của khẩu phần bánh chứa tinh bột lúa mì acetat (clinical-trial). |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học y, dược |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: Sử dụng phương pháp tiến cứu mô tả có can thiệp lâm sàng không đối chứng |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Sản phẩm dạng I:
- Mẫu tinh bột lúa mì acetat: 100kg - Mẫu bánh tinh bột lúa mì acetat: 500 cái Sản phẩm dạng II: - Báo cáo tổng kết và Báo cáo tóm tắt. - 02 Quy trình: + Quy trình chế biến tinh bột lúa mì acetat đề kháng với enzyme amylase quy mô phòng thí nghiệm. + Quy trình chế biến bánh tinh bột lúa mì acetat quy mô phòng thí nghiệm. - Các báo cáo chuyên đề: + Xác định các đặc tính lý hóa và khả năng đề kháng bởi enzyme amylse của tinh bột lúa mì acetat trong in-vitro + Xác định sự cải thiện một số chỉ số sinh hóa của tinh bột lúa mì acetat trên chuột nhắt thí nghiệm trong in-vivo. + Xác định độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của tinh bột lúa mì acetat trên chuột nhắt thí nghiệm trong in-vivo. + Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bánh tinh bột lúa mì acetat trên người tình nguyện ĐTĐ týp 2. + Tiêu chuẩn chất lượng của nguyên liệu tinh bột lúa mì acetat. + Tiêu chuẩn chất lượng của bánh tinh bột lúa mì acetat. Sản phẩm dạng III: - Hai bài báo khoa học về kết quả nghiên cứu của đề tài. |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: - Sở Y tế, Sở KH&CN có thể tiếp tục sử dụng kết quả của đề tài này để đầu tư hay chuyển giao cho công ty Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định hay các công ty sản xuất bánh tinh bột lúa mì acetat quy mô công nghiệp và các thực phẩm đa dạng khác dùng hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường. |
16 |
Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/07/2018 đến 01/07/2018) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 795.642 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 795.642 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 179/QĐ-SKHCN ngày 17 tháng Tháng 7 năm 2018 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|