Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị đặc sản bản địa từ con ruốc tỉnh Bến Tre

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Thạc sĩ Nguyễn Hồng Khôi Nguyên

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; PGS.TS. Bạch Long Giang; KS. Trần Thị Yến Nhi; KS. Văn Chí Khang; KS. Đào Tấn Phát; KS. Phạm Trí Nhựt; PGS.TS. Trần Thanh Trúc; ThS. Trần Bạch Long

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

- Nội dung 1: Nghiên cứu  tổng quan, xây dựng hoàn chỉnh thuyết minh đề tài.
- Nội dung 2: Đánh giá thực trạng và tiềm năng nguồn nguyên liệu ruốc trên địa bàn tình Bến Tre (đánh giá tiềm năng, đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu, đánh giá thực trạng chế biến sản phẩm).
- Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ phát triển đa dạng hóa các phẩm từ nguồn nguyên liệu ruốc Bến Tre: ruốc sấy, ruốc tẩm gia vị ăn liền, bột gia vị từ con ruốc.
- Nội dung 4: Xây dựng mô hình công nghệ và hệ thống thiết bị thiết yếu đồng bộ cho quy trình chế biến các sản phẩm từ con ruốc tại doanh nghiệp.
- Nội dung 5: Xác định loại bao bì, phương thức đóng gói và chế độ bảo quản thích hợp cho từng loại sản phẩm trong quá trình tồn trữ sản phẩm.
- Nội dung 6: Thiết lập quy trình chế biến theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm theo TCVN 10734:2015 về thủy sản khô.
- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, giải pháp truy xuất nguồn gốc và quảng bá các sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc Bến Tre.
- Nội dung 8: Xây dựng giải pháp tiêu thụ sản phẩm từ con ruốc tại hệ thống siêu thị và đạt chứng nhận OCOP của tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 9:  Áp dụng quy trình công nghệ chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc tại doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 10: Hội thảo khoa học và báo cáo tổng kết kết quả thực hiện đề tài.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu: - Phương pháp kế thừa.
- Phương pháp phân tích và đánh giá.
- Phương pháp nghiên cứu lựa chọn và lắp đặt thiết bị sản xuất.
- Phương pháp nghiên cứu khả năng thương mại hóa sản phẩm.
 

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Quy trình sơ chế và bảo quản ruốc sấy.
- Quy trình chế biến và bảo quản ruốc tẩm gia vị ăn liền.
- Quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ con ruốc.
- Bài báo hoặc các báo cáo khoa học.

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: tỉnh Bến Tre

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/11/2020 đến 01/11/2022)

17

Kinh phí được phê duyệt: 3332 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 1556 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 1776 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 2863/QĐ-UBND ngày 02 tháng Tháng 11 năm 2020

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)