Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất rượu mãng cầu xiêm tại xã Thới Hưng huyện Cờ Đỏ

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: Bộ Giáo dục và Đào tạo

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Đoàn Thị Kiều Tiên

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Lê Trí Ân; Trần Hoàng Hiệp; Huỳnh Xuân Phong; Nguyễn Ngọc Thạnh; Trần Thị Thu Hòa

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: - Thu thập, đánh giá một số đặc điểm chính của trái mãng cầu xiêm ở xã Thới Hưng.
- Phân lập và tuyển chọn các chủng nấm men thuần chủng từ mãng cầu xiêm; định danh xác định tên loài các chủng nấm men được tuyển chọn.
+ Phân lập và xác định đặc điểm hình thái sinh lý sinh hóa của nấm men từ quả mãng cầu xiêm
+ Khảo sát và tuyển chọn dòng nấm men có hoạt lực lên men cao nhất từ các dòng đã phân lập
+ Khảo sát và tuyển chọn dòng nấm men có hoạt lực lên men cao nhất từ các dòng đã phân lập
- Xây dựng qui trình lên men rượu mãng cầu xiêm bằng chủng nấm men thuần chủng được tuyển chọn
+ Xác định các diều kiện xử lý dịch mãng cầu xiêm
+ Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng chất khô và giá trị pH của dịch lên men đến chất lượng sản phẩm
+ Khảo sát ảnh hưởng của mật số nấm men và dòng nấm men đến chất lượng sản phẩm
- Thử nghiệm sản xuất và đánh giá chất lượng sản phẩm rượu mãng cầu xiêm ở quy mô 20 lít
- Nghiên cứu điều kiện bảo quản sản phẩm rượu mãng cầu xiêm
+ Ảnh hưởng thời gian xử lý dịch lên men bằng enzyme pectinase đến khả năng làm trong rượu
+ Khảo sát ảnh hưởng của bentonite đến khả năng làm trong rượu
+ Ảnh hưởng của bentonite đến chất lượng rượu
+ Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ acid ascorbic đến sự ổn định rượu
- Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Sản phẩm rượu mãng cầu xiêm đạt các chỉ tiêu chất lượng và cảm quan

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/04/2019 đến 01/04/2021)

17

Kinh phí được phê duyệt: 566.411 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 450.063 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 116.348 triệu đồng

18

Quyết định phê duyệt: số 1329/QĐ-UBND ngày 29 tháng Tháng 3 năm 2019

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)