Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN



CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Thiết lập chương trình kiểm soát Hàu nuôi (Crassostrea sp) trong thu hoạch tại khu vực Long sơn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì:

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản:

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ:

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Nội dung 1. Nghiên cứu, đánh giá điều kiện nuôi, chất lượng môi trường nước và xác định nguồn gây ô nhiễm tại vùng nuôi Hàu xã Long Sơn
- Nghiên cứu, đánh giá tình hình nuôi Hàu tại xã Long Sơn.        
- Nghiên cứu, đánh giá chất lượng môi trường nước: Đánh giá các thông số môi trường cơ bản.
- Đánh giá và xác định nguồn gây ô nhiễm hoá học, vi sinh vật và độc tố sinh học.
Căn cứ kết quả khảo sát thực tế, mức độ ô nhiễm môi trường nước vùng nuôi được đánh giá dựa theo QCVN 10 - MT:2015/BTNMT và Số tay hướng dẫn thiết lập, hướng dẫn thực hiện chương trình giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong thu hoạch nhuyễn thể 2 mảnh vỏ.
Nội dung 2: Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng tích lũy chất ô nhiễm hóa học, vi sinh vật và độc tố sinh học tích tụ trong cơ thể Hàu.
- Nghiên cứu, đánh giá biến động và xác định hệ số tích tụ các chất hoá học: kim loại nặng (Pb, Cd, Hg), thuốc bảo vệ thực vật (gốc Clo hữu cơ, PCBs, dioxin), dầu hỏa Benzo(a)Pyrene/PAH tích tụ trong cơ thể của Hàu. 
- Nghiên cứu, đánh giá biến động vi sinh vật (Salmonella, E. coli, Norovirus) tích tụ trong cơ thể của Hàu. 
- Nghiên cứu, đánh giá biến động độc tố sinh học (PSP,  DSP, ASP)  tích tụ trong cơ thể của Hàu. 
- Nghiên cứu, đánh giá các chỉ tiêu tảo độc trong môi trường nước vùng nuôi.
(Số lượng mẫu, chỉ tiêu chỉ định kiểm nghiệm, phương pháp lấy mẫu, phương pháp kiểm nghiệm  theo Sổ tay hướng dẫn, thiết lập thực hiện Chương trình giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ).
Nội dung 3: Nghiên cứu giải pháp làm giảm nồng độ ô nhiễm
- Các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường vùng nuôi.
+ Trên cơ sở kết quả đánh giá, đề xuất các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm cho vùng nuôi
+ Tham mưu, đề xuất các chính sách để kiểm soát ô nhiễm
- Giải pháp cho sản phẩm.
+ Xây dựng quy trình làm sạch, nuôi lưu để đào thải vi sinh vật.
Nội dung 4: Xây dựng chương trình kiểm soát an toàn Hàu nuôi trong vùng thu hoạch  Long Sơn.
- Thu thập thông tin và khảo sát vùng thu hoạch.
- Lấy mẫu giám sát ô nhiễm vi sinh, hóa học, độc tố sinh học và tảo độc.
- Khoanh vùng và lập bản đồ vùng thu hoạch
- Thiết lập và thực hiện chương trình quan trắc môi trường vùng nuôi.
- Đăng ký công nhận vùng thu hoạch để đưa vào chương trình giám sát quốc gia

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học nông nghiệp

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/05/2019 đến 01/09/2021)

17

Kinh phí được phê duyệt: 951.044 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 951.044 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 69/QĐ-SKHCN ngày 10 tháng Tháng 4 năm 2019

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)