Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Vĩnh Phúc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng làng năng xuất xanh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì:

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Vĩnh Phúc

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ:

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

9

Mục tiêu nghiên cứu:

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Xây dựng khung thuyết nghiên cứu về năng suất xanh.
Công việc 1: Nghiên cứu cơ sở lý luận và cách tiếp cận chung về Làng Năng suất xanh (GP).
Công việc 2: Nghiên cứu kinh nghiệm xây dựng mô hình làng Năng suất xanh ở nước ngoài và trong nước.
Nội dung 2: Nghiên cứu, đánh giá thực trạng phát triển kinh tế - xã hội ở các làng trên địa bàn tỉnh (thu thập thông tin, số liệu).
Nội dung 3: Khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển sản xuất đối với một số ngành nghề chính: nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, chế biến... và giữ gìn bảo vệ môi truờng, phỏng vấn trực tiếp cán bộ, hộ dân một số làng đại diện và phỏng vấn bằng phiếu điều tra. Tiến hành khảo sát 09 xã, mỗi xã 01 làng đại diện cho 3 vùng, miền (Đồng bằng, trung du, miền núi); mỗi vùng miền 03 xã (03 làng); Mỗi xã 50 phiếu.
Công việc 1: Thiết kế Phiếu khảo sát;
Công việc 2: Xây dựng Kế hoạch khảo sát chi tiết;
Công việc 3: Thực hiện khảo sát theo kế hoạch;
Công việc 4: Lập báo cáo kết quả khảo sát
Nội dung 4: Nghiên cứu, phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm gắn với bảo vệ môi truờng đối với một số ngành nghề chính: nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, chế biến...
Nội dung 5: Nâng cao nhận thức về phát triển sản xuất theo huớng năng suất xanh đảm bảo phát triển bền vững (thông qua hội nghị tập huấn, tài liệu, hệ thống thông tin đại chúng...
Công việc 1: Xây dựng bộ tài liệu đào tạo nhận thức chung về năng suất xanh;
Công việc 2: Tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng (đài truyền thanh xã);
Công việc 3: Tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức.
Nội dung 6: Hỗ trợ xây dụng cơ sở sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một số ngành nghề chính tại 3 xã (đại diện 3 vùng miền của tỉnh)
Công việc 1: Hỗ trợ nguyên, vật liệu cải thiện môi truờng;
Công việc 2: Hỗ trợ kinh phí chứng nhận cơ sở sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trang trại sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, chế biến thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.
Nội dung 7: Đề xuất giải pháp thực hiện năng suất xanh
Công việc 1: Xây dựng báo cáo đề xuất giải pháp;
Công việc 2: Tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham góp.
Nội dung 8: Nghiệm thu tổng kết
Công việc 1: Xây dựng báo cáo tổng kết;
Công việc 2: Tổ chức nghiệm thu theo quy định.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:

16

Thời gian thực hiện: 0 tháng (từ 01/01/2018 đến 01/12/2018)

17

Kinh phí được phê duyệt: 400 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 400 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 1378/QĐ-UBND ngày 15 tháng Tháng 6 năm 2018

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)