Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND Tỉnh Quảng Trị
Công ty trách nhiệm hữu hạn La Va

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ cây chè dây bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

5

Tên tổ chức chủ trì: Công ty trách nhiệm hữu hạn La Va

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Quảng Trị

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: CN. Nguyễn Thành Chung

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: KS. Trần Ngọc Tuấn; TC. Nguyễn Thị Hiền; TC. Nguyễn Huy Vũ; KS. Nguyễn Chính Trực; KS. Nguyễn Đức An; CN. Lê Thị Minh Nguyệt; CĐ. Trần Thị Minh Thương

9

Mục tiêu nghiên cứu:

a). Mục tiêu chung:

Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà hòa tan từ cây chè dây bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không.

b). Mục tiêu cụ thể:                                                                

-   Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hoà tan:

+ Bộ tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào và quy trình sơ chế nguyên liệu;

+ Quy trình chiết xuất chân không chè dây;

+ Quy trình sấy dịch chiết chè dây bằng phương pháp sấy chân không;

+ Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm

  • Kiểm nghiệm đánh giá các hoạt chất chính trong sản phẩm.
  • Đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho sản phẩm

Quảng bá sản phẩm tại các hội chợ thương mại

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

- Nội dung 1: Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế nguyên liệu chè dây.

+ Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào.

+ Nghiên cứu và xây dụng quy trình sơ chế.

- Nội Dung 2: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số chiết xuất và Hoàn thiện quy trình chiết xuất.

+ Thí nghiệm 1: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của loại dung môi (nước, ethanol 50%) đến quá trình chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất – cô đặc tuần hoàn chân không.

+ Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình chiết tách từ chè dây khô.

+ Thí nghiệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến chất lượng khối dịch.

- Nội dung 3: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số quá trình sấy chân không

+ Thí nghiệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và tỷ lệ phối trộn dịch cô đặc với manltodextrin đến chất lượng sản phẩm.

- Nội dung 4. Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn và hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.

+ Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn.

+ Xây dựng các chỉ tiêu và thang điểm đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm (mùi, vị, màu sắc) và phân tích, tổng hợp kết quả về chất lượng cảm quan, những đặc tính cảm quan đặc thù của sản phẩm chè dây hòa tan.

+ Hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.

- Nội dung 5: Đánh giá, phân tích, định lượng thành phần hoạt chất có trong sản phẩm chiết xuất chè dây.

+ Các chỉ tiêu hoá học.

+ Các chỉ tiêu vi sinh vật.

+ Các chỉ tiêu kim loại nặng.

- Nội dung 6: Sản xuất thử nghiệm 5.000 sản phẩm thực phẩm bỏa vệ sức khỏe chè dây hòa tan.

- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, bao bì, nhãn mác. Đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

a). Mục tiêu chung:

Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà hòa tan từ cây chè dây bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không.

b). Mục tiêu cụ thể:                                                                

-   Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hoà tan:

+ Bộ tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào và quy trình sơ chế nguyên liệu;

+ Quy trình chiết xuất chân không chè dây;

+ Quy trình sấy dịch chiết chè dây bằng phương pháp sấy chân không;

+ Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm

  • Kiểm nghiệm đánh giá các hoạt chất chính trong sản phẩm.
  • Đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho sản phẩm

Quảng bá sản phẩm tại các hội chợ thương mại

13

Phương pháp nghiên cứu:

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

01 Bộ tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào

01 Quy trình sơ chế nguyên liệu

01 Quy trình chiết xuất chân không chè dây

01 Quy trình sấy chân không dịch cao chè dây

01 Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm

Giấy tiếp nhận đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Phiếu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn VSTP

5000 hộp sản phẩm tương ứng… kg thực phẩm bảo vệ sức khỏe chè dây hòa tan

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ứng dụng

16

Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 01/12/2023 đến 30/12/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 3.874.977 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 611.000 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 3.263.977 triệu đồng
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số 420/QĐ-SKHCN ngày 29 tháng Tháng 12 năm 2023

19

Hợp đồng thực hiện: số 04/2023/ĐTCS ngày 29 tháng Tháng 12 năm 2023

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)