Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND TP. Hà Nội
Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể "Hành Võng Xuyên" của xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): SHTT-07-2023-3

5

Tên tổ chức chủ trì: Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND TP. Hà Nội

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: KS Nguyễn Thị Diệu Linh

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: Phạm Công Nghiệp Bùi Thị Vân Thanh Nguyễn Thanh Nga Nguyễn Thị Phương Lê Thủy Ngân Phạm Thị Lan Phượng Đoàn Văn Vĩnh Nguyễn Việt Hoàng Đào Thị Hường Kim Thị Mỹ Huyền Lê Văn Toản

9

Mục tiêu nghiên cứu:

1. Mục tiêu chung

Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” của xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội nhằm bảo tồn, phát huy danh tiếng sản phẩm hành Võng Xuyên, nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng sản phẩm, hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương theo hướng bền vững.

2. Mục tiêu cụ thể

- Nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” của xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội được bảo hộ;

- Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” được ban hành.

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Nội dung 1. Đánh giá hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Nội dung 2. Xây dựng Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”; Hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Nội dung 3. Xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Nội dung 4. Xây dựng hệ thống nhận diện và các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Nội dung 5. Tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh- thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể "Hành Võng Xuyên"

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học xã hội

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

1. Hiệu quả về xã hội

Các đối tượng tham gia nhiệm vụ là những người dân sản xuất hành của xã Võng Xuyên nói chung và chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” nói riêng, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” sẽ được các hưởng lợi sau:

- Được hướng dẫn kỹ thuật sản xuất hành, các kiến thức về sở hữu trí tuệ, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, phương pháp phát triển thị trường sẽ hạn chế rủi ro trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm;

- Được tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh thương mại do nhiệm vụ xây dựng và phát triển;

- Được sử dụng bao bì, nhãn mác, tem Qr-code cho sản phẩm do nhiệm vụ xây dựng và hỗ trợ;

- Được pháp luật bảo vệ khi nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” bị xâm phạm.

Người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” đảm bảo ATTP, có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

2. Hiệu quả kinh tế

- Nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất, tổ chức hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho người sản xuất hành của xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ.

- Tăng hiệu quả kinh tế của người trồng hành của xã Võng Xuyên so với sản xuất trước khi bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” từ 10-15%.

- Nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm hành của xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ trên thị trường, từ đó giúp nâng cao giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường.

- Góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương, tái cơ cấu kinh tế và xây dựng nông thôn mới, hoàn thành chương trình OCOP.

- Kết quả đạt được của nhiệm vụ cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn để nghiên cứu, phát triển nhân rộng việc khai thác nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” cho sản phẩm có tiềm năng khác của thành phố Hà Nội trong tương lai.

13

Phương pháp nghiên cứu:

1. Phương thức tổ chức thực hiện:

- Hội Khoa học Phát triển nông thôn Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ, trực tiếp triển khai và chịu trách nhiệm đối với kết quả thực hiện các nội dung của nhiệm vụ theo thuyết minh được phê duyệt.

- Đơn vị chủ trì nhiệm vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị/cá nhân có chuyên môn và kinh nghiệm theo từng nội dung để thực hiện nhiệm vụ theo đúng tiến độ, chất lượng đặt ra và kinh phí được phê duyệt.

- Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội là cơ quan chủ quản nhiệm vụ, Sở sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá tiến độ và chất lượng các hạng mục được phê duyệt theo tháng và quý để nhắc nhở, yêu cầu cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ và đơn vị phối hợp thực hiện kịp thời xử lý và giải quyết.

- Chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” cùng các hộ thành viên, phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ, UBND xã Võng Xuyên tham gia đóng góp ý kiến về bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”, công cụ quản lý lý nhãn hiệu và bộ nhận diện sản phẩm,...

- Phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ, UBND xã Võng Xuyên, hợp tác xã nông nghiệp xã Võng Xuyên phối hợp hỗ trợ thực hiện các hoạt động hội thảo, tập huấn, hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nhãn hiệu trên địa bàn.

2. Phương án chung về chuyên môn

- Mời các chuyên gia có kinh nghiệm tham gia các nội dung theo đúng chuyên môn. Cán bộ tham gia dự án sẽ là những cán bộ có chuyên môn về lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt, kinh tế, chuỗi giá trị, tổ chức nông dân,...;

- Nghiên cứu có chọn lọc kinh nghiệm trong và ngoài nước về nhãn hiệu tập thể để áp dụng cho dự án. Dự án sẽ nghiên cứu, tham khảo các mô hình quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể tốt, hiệu quả để áp dụng vào sản phẩm cụ thể là hành Võng Xuyên;

- Thiết kế mẫu nhãn hiệu tập thể, hệ thống nhận diện cho sản phẩm được tiến hành theo trình tự: Lấy ý tưởng, thiết kế chuyên nghiệp, tổ chức hội nghị góp ý;

- Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất hành mang nhãn hiệu tập thể được xây dựng trên cơ sở tham khảo các thực hành tốt của người sản xuất và ý kiến chuyên gia. Các thực hành sản xuất tốt của hành Võng Xuyên sẽ được cán bộ có chuyên môn về lĩnh vực trồng trọt tổng hợp từ kết quả điều tra ở hoạt động 1;

- Các công cụ quản lý và kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu tập thể được xây dựng trên nguyên tắc có sự tham gia, kiểm chứng và điều chỉnh kịp thời. Cán bộ dự án sẽ soạn thảo dự thảo các công cụ quản lý và kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu và sau đó bộ công cụ này sẽ được đưa ra hội thảo để xin ý kiến rộng rãi từ nhà quản lý, nhà khoa học, người sản xuất và tác nhân thương mại,...;

- Theo dõi, kiểm tra, đánh giá tiến độ và chất lượng các hạng mục trong dự án được phê duyệt để kịp thời xử lý và giải quyết. Hoạt động này sẽ được thực hiện bởi đơn vị chủ trì nhiệm vụ và Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và các cuộc kiểm tra có thể đột xuất hoặc định kỳ,....

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Báo cáo hiện trạng sản xuất-kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên" của xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Hệ thống nhận diện và các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Bộ tài liệu và Báo cáo kết quả tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh-thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên”

Báo cáo khoa học tổng kết & Báo cáo tóm tắt

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: - Các sản phẩm khoa học của nhiệm vụ được chuyển giao trực tiếp cho Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội. - Các sản phẩm, trang thiết bị và vật tư, nguyên liệu sẽ được bàn giao trực tiếp cho chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Hành Võng Xuyên” sau khi nhiệm vụ kết thúc để tiếp tục khai thác và phát triển.

16

Thời gian thực hiện: 20 tháng (từ 11/2023 đến 06/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 665 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 0
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)