Mẫu 1

14/2014/TT-BKHCN

UBND TP. Hà Nội
Công ty TNHH Phát triển tài sản trí tuệ Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------


.....,ngày .... tháng .... năm....

 

PHIẾU THÔNG TIN

NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

1

Tên nhiệm vụ: Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát” của xã Kim An, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội

2

3

4

Mã số nhiệm vụ (nếu có): SHTT/13-2023-3

5

Tên tổ chức chủ trì: Công ty TNHH Phát triển tài sản trí tuệ Việt

Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ: Tỉnh/thành phố:
Điện thoại: Fax:
Website:

6

Cơ quan chủ quản: UBND TP. Hà Nội

7

Chủ nhiệm nhiệm vụ: CN Lương Thị Yến

Họ và tên: Giới tính:
Trình độ học vấn: Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại: Fax:
Email:

8

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: CN. Vũ Hồng Nhung CN. Lê Xuân Cường ThS. Lê Thế Soát CN. Nguyễn Thị Vân Anh CN. Lê Thị Liễu CN. Nguyễn Trường Giang CN. Nguyễn Thị Thu Hiền CN. Lê Thị Phượng CN. Vũ Thị Hồng Phượng Nguyễn Mạnh Tuấn Nguyễn Thị Tuyến

9

Mục tiêu nghiên cứu:

1. Mục tiêu chung

Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát” của xã Kim An, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội nhằm duy trì danh tiếng, nâng cao uy tín và giá trị của sản phẩm.

2. Mục tiêu cụ thể

- Nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát” của xã Kim An, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội được bảo hộ;

- Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát” được ban hành;

10

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

Nội dung 1: Đánh giá hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Nội dung 2: Xây dựng quy chế quản lý và(,) sử dụng nhãn hiệu tập thể "Lá dong Tràng Cát" và hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể "Lá dong Tràng Cát"

Nội dung 3: Xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Nội dung 4: Xây dựng hệ thống nhận diện và các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Nội dung 5: Tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất, kinh doanh - thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

11

Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học xã hội

12

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ:

* Hiệu quả kinh tế

- Nhiệm vụ góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức quản lý, sản xuất sản phẩm lá dong trên địa bàn xã Kim An, huyện Thanh Oai, góp phần nâng cao uy tín, giá trị sản phẩm thu nhập ổn định cho người lao động, đảm bảo quyền và lợi ích của người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng.

- Kết quả của Nhiệm vụ cho phép thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu chất lượng ngành nghề của huyện Thanh Oai theo hướng đa dạng, bền vững và hiệu quả.

* Hiệu quả xã hội

Đối với địa phương

- Thúc đẩy phát triển vùng sản xuất hàng hóa có giá trị gắn với phát triển xanh theo hướng bền vững.

- Hỗ trợ địa phương thực hiện mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp, đa dạng hóa các hoạt động sản xuất hàng hóa, thúc đẩy liên kết theo chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân.

- Từng bước hình thành một mô hình quản lý sản xuất và kinh doanh mới đáp ứng được với cơ chế thị trường hiện nay.

- Nhiệm vụ được thực hiện, góp phần hướng tới thành công của Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP);

Đối với hộ nông dân

- Nhiệm vụ sẽ giúp cho người dân nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sản xuất và kinh doanh truyền thống, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất/kinh doanh thông qua mô hình liên kết, phát huy sức mạnh cộng đồng.

- Đăng ký bảo hộ NHTT “Lá dong Tràng Cát” với đầy đủ tư cách pháp lý, sản phẩm tiêu thụ không bị nhầm lẫn với sản phẩm lá dong của các địa phương khác. Người dân vững tin vào sản phẩm của mình và sẵn sàng trực tiếp cạnh tranh trên thị trường.

- Từng bước xây dựng thương hiệu nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm;

- Việc thực hiện nhiệm vụ sẽ có những tác động tích cực đối với người dân sản xuất và kinh doanh sản phẩm lá dong của địa phương, thông qua các kết quả của nhiệm vụ sẽ có những tác động tích cực như: Góp phần nâng cao giá trị sản phẩm; tăng cường và mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm; thu hút sự tham gia đầu tư của nhiều người dân trong việc chuyển đổi mô hình sản xuất, tạo nhiều công ăn việc làm tại địa phương; gia tăng tính đoàn kết trong xây dựng phương pháp sản xuất, quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng chuyên nghiệp.

13

Phương pháp nghiên cứu:

            Nhiệm vụ Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát” của xã Kim An, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội là một chuỗi các hoạt động công việc đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý, đơn vị hỗ trợ và tổ chức, cá nhân liên quan nhằm đảm bảo nội dung, tiến độ và kết quả đặt ra với định mức kinh phí đã được phê duyệt. Cụ thể:

- Đơn vị chủ trì thực hiện: Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt, là đơn vị điều phối toàn bộ các hoạt động trong khuôn khổ nhiệm vụ, liên kết chặt chẽ với các đầu mối từ cơ quan quản lý, các đơn vị, chuyên gia phối hợp tham gia thực hiện nhiệm vụ.

- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cơ quan chủ trì nhiệm vụ sẽ phối hợp và xin ý kiến chỉ đạo của các cơ quan quản lý có liên quan ở Trung ương, thành phố và địa phương vào các hạng mục tương ứng của nhiệm vụ: Mời sự tham gia hỗ trợ về chuyên môn của Cục Sở hữu trí tuệ trong các nội dung xây dựng bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, tập huấn, quản lý nhãn hiệu tập thể; xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn của UBND thành phố Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội trong việc cho phép sử dụng tên địa danh và xác nhận bản đồ vùng địa lý sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể; phối hợp với UBND huyện Thanh Oai, Phòng Kinh tế huyện và UBND xã Kim An trong công tác điều tra khảo sát, thu thập thông tin và tổ chức các hoạt động tập huấn, hội thảo tại địa phương.

- Mời một số phòng ban chuyên môn và chuyên gia của Cục SHTT tham gia tư vấn về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu tập thể, trong các nội dung xây dựng bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, tổ chức tập huấn cho người dân địa phương, xây dựng các văn bản quản lý nhãn hiệu tập thể.

- Phòng Kinh tế huyện Thanh Oai với chức năng nhiệm vụ, tham gia phối hợp hỗ trợ cùng đơn vị chủ trì trong quá trình triển khai nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra;

- UBND xã Kim An tham gia với tư cách là cơ quan nhà nước tại địa phương, quản lý các hoạt động liên quan của nhiệm vụ được triển khai trên địa bàn xã và tham gia phối hợp với đơn vị chủ trì để các sản phẩm và hoạt động của nhiệm vụ đạt chất lượng tốt, đặc biệt là hoạt động tập huấn và chuyển giao kết quả thực hiện nhiệm vụ sau khi kết thúc tại địa phương

- Hợp tác xã Nông nghiệp xã Kim An: Tham gia với tư cách là chủ sở hữu NHTT (dự kiến), đồng thời là tổ chức thụ hưởng kết của của nhiệm vụ; HTX Nông nghiệp xã Kim An tham gia chính vào các hoạt động xây dựng bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, thẩm định và ban hành các văn bản quản lý nhãn hiệu, tiếp nhận và duy trì ứng dụng các kết quả của nhiệm vụ sau khi kết thúc.

- Các tổ chức đoàn thể, các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức sản xuất và kinh doanh sản phẩm lá dong Kim An tại địa phương tham gia các hoạt động hội thảo lấy ý kiến, tập huấn, tiếp nhận và ứng dụng các sản phẩm của nhiệm vụ...

Ngoài ra, Đơn vị chủ trì còn huy động sự tham gia của các đơn vị cung cấp các dịch vụ như: Thiết kế, in ấn, xây dựng fanpage, lập bản đồ, xây dựng phóng sự...

Phương án thực hiện: Kết hợp chặt chẽ với các đơn vị và cá nhân có chuyên môn và kinh nghiệm theo từng nội dung của nhiệm vụ để thực hiện nhiệm vụ theo đúng tiến độ, chất lượng đặt ra và theo kinh phí được phê duyệt. Trong quá trình triển khai thực hiện, đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ sẽ thường xuyên phối hợp cùng cơ quan quản lý, chủ sở hữu NHTT và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất và kinh doanh sản phẩm lá dong Kim An để đảm bảo yêu cầu của nhiệm vụ.

14

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

Báo cáo đánh giá hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ của địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Hệ thống nhận diện và các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Bộ tài liệu và Báo cáo kết quả tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất, kinh doanh thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát”

Bộ báo cáo các công việc

Báo cáo khoa học tổng kết & Báo cáo tóm tắt

Phụ lục

Phiếu đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN

Kỷ yếu hội thảo

15

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Sau khi nhiệm vụ kết thúc, chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Lá dong Tràng Cát” sẽ kết hợp với các đơn vị tham gia nhiệm vụ là: Phòng Kinh tế huyện Thanh Oai, UBND xã Kim An, Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt tiếp tục hướng dẫn kỹ năng sản xuất, kinh doanh, tuyên truyền, quảng bá phát triển các kênh tiêu thụ sản phẩm lá dong mang nhãn hiệu tập thể.

16

Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 11/2023 đến 04/2025)

17

Kinh phí được phê duyệt: 670 triệu đồng
trong đó:

- Từ ngân sách nhà nước: 0
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0

18

Quyết định phê duyệt: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

19

Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970

XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ
(Thủ trưởng ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

NGƯỜI GHI THÔNG TIN
(Ký và ghi rõ họ tên)