14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): SHTT/17-2023-3 |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ HAVIP
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND TP. Hà Nội |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: CN Đỗ Thị Mỹ Liên
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: CN. Nguyễn Thị Thoa CN. Đỗ Thị Mỹ Hạnh CN. Nguyễn Thị Thanh Xuân CN. Trần Hiền Phương CN. Trịnh Thị Thùy CN. Mai Thị Diễm Hằng CN. Phạm Ngọc Thúy CN. Đỗ Thảo Vân CN. Đỗ Thị Thu Thảo CN. Nguyễn Minh Huyền Bà Đặng Thị Hà Giang |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: 1. Mục tiêu chung Đăng ký bảo hộ và quản lý NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội nhằm phát huy tiềm năng trong sản xuất chuối tiêu hồng ở địa phương trong thời gian tới, duy trì danh tiếng và nâng cao giá trị của sản phẩm; phát triển sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 2. Mục tiêu cụ thể - Nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội được bảo hộ; - Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu hồng Tự Nhiên được ban hành; |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Đánh giá hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ tên địa danh, điều kiện sử dụng và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội Nội dung 2: Xây dựng quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể và hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội Nội dung 3: Xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội Nội dung 4: Xây dựng hệ thống nhận diện và công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội Nội dung 5: Tập huấn về kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh- thương mại hóa sản phẩm mang NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Nội dung 6: Tổng kết và đánh giá |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học xã hội |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: 1. Hiệu quả về kinh tế - Nhiệm vụ dự kiến giúp bà con nông dân tham gia sử dụng NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên tăng thu nhập, giá bán sản phẩm chuối tiêu hồng được gắn nhãn NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên tăng hơn so với trước khi gắn NHTT. 2. Hiệu quả về xã hội - Người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm mang NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên đảm bảo an toàn thực phẩm, có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; - Nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất, tổ chức hợp tác sản xuất và kinh doanh sản phẩm cho người sản xuất chuối tiêu hồng của xã Tự Nhiên; - Hỗ trợ nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ cho người tham gia sản xuất chuối tiêu hồng tại xã Tự Nhiên và tổ chức quản lý NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên; - Góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, tái cơ cấu kinh tế. |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: - Thành lập Ban chủ nhiệm nhiệm vụ để chỉ đạo, phối hợp và đôn đốc thực hiện các nội dung theo tiến độ được phê duyệt. - Thiết kế mẫu nhãn hiệu, hệ thống nhận diện mang NHTT được tiến hành theo trình tự: thiết kế chuyên nghiệp, và xét chọn. - Hoạt động tăng cường năng lực cho các tác nhân trong chuỗi giá trị do các đơn vị có năng lực đảm nhiệm. - Tài liệu hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất các sản phẩm mang NHTT được thành viên dự án có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng trên cơ sở tham khảo các thực hành tốt của người sản xuất, kiến thức chuyên ngành, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. - Các văn bản, công cụ quản lý NHTT được xây dựng trên nguyên tắc có sự đồng thuận, có khả năng áp dụng thực tiễn và đúng theo quy định của pháp luật. |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Báo cáo hiện trạng sản xuất - kinh doanh sản phẩm, xác định chủ sở hữu, khả năng bảo hộ tên địa danh và các vấn đề liên quan phục vụ đăng ký bảo hộ NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên. Bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu hồng Tự Nhiên Giấy chứng nhận đăng ký NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên của xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội Hệ thống các văn bản, công cụ quản lý NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên Hệ thống nhận diện và các công cụ quảng bá, truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên Bộ tài liệu và báo cáo kết quả tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh-thương mại hóa sản phẩm mang NHTT Chuối tiêu hồng Tự Nhiên. Báo cáo tổng kết nhiệm vụ |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Chuyển giao về xây dựng và quản lý NHTT cho HTX Nông nghiệp Tự Nhiên, người sản xuất sản phẩm và các cơ quan quản lý qua các lớp tập huấn. - Toàn bộ kết quả của nhiệm vụ sẽ được bàn giao cho Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội, UBND xã Tự Nhiên, HTX Nông nghiệp Tự Nhiên tiếp tục quản lý và phát triển tài sản trí tuệ sau khi nhiệm vụ kết thúc. - Các sản phẩm, vật tư, nguyên liệu sẽ được bàn giao cho HTX Nông nghiệp Tự Nhiên sau khi nhiệm vụ kết thúc. |
16 |
Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 11/2023 đến 04/2025) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 690 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 0
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 0
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số ngày 01 tháng Tháng 1 năm 1970 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|