14/2014/TT-BKHCN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
PHIẾU THÔNG TIN
NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐANG TIẾN HÀNH SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
1 |
Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình sản xuất tinh bột giàu tinh bột kháng từ chuối tiêu phục vụ sản xuất sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương. |
2 |
|
3 |
|
4 |
Mã số nhiệm vụ (nếu có): KTCN.22.ĐHSĐ.24-25 |
5 |
Tên tổ chức chủ trì: Trường Đại học Sao Đỏ
Họ và tên thủ trưởng:
Địa chỉ:
Tỉnh/thành phố:
Điện thoại:
Fax:
Website:
|
6 |
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hải Dương |
7 |
Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Hoàng Thị Hòa
Họ và tên:
Giới tính:
Trình độ học vấn:
Chức danh khoa học:
Chức vụ:
Điện thoại:
Fax:
Email:
|
8 |
Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ: TS. Hoàng Thị Hòa; ThS. Tăng Thị Phụng; ThS. Bùi Văn Tú; TS. Phạm Thị Điệp; ThS. Trần Thị Dịu; CN. Đỗ Thị Kim Dung; ThS. Nguyễn Ngọc Tú; ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình; ThS Nguyễn Văn Tuyên; ThS. Dương Thị Thanh. |
9 |
Mục tiêu nghiên cứu: Xây dựng và hoàn thiện quy trình sản xuất tinh bột chuối giàu tinh bột kháng quy mô 10 kg/mẻ, hàm lượng tinh bột kháng đạt trên 25 %. Sản xuất thử nghiệm sản phẩm tinh bột chuối giàu tinh bột kháng từ chuối tiêu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Ứng dụng tinh bột chuối giàu tinh bột kháng từ chuối để sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm thực phẩm bổ sung tinh bột kháng |
10 |
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Đánh giá thành phần, đặc điểm của quả chuối tiêu trồng tại Hải Dương Xây dựng quy trình sản xuất tinh bột chuối từ quả chuối xanh. Quy mô thực hiện: 150 kg/mẻ x 6 mẻ, thu được 60 kg tinh bột.Địa điểm thực hiện: Trường Đại học Sao Đỏ và công ty TNHH thảo dược An Bảo Khang. Xây dựng quy trình biến tính bột chuối để thu tinh bột giàu tinh bột kháng RS. Quy mô 10kg/mẻ quy mô 200kg chuối xanh/mẻ x 5 mẻ, thu được 10 kg/mẻ x5 mẻ = 50kg tinh bột chuối. Địa điểm thực hiện: Trường Đại học Sao Đỏ và công ty TNHH thảo dược An Bảo Khang. Sản xuất thử nghiệm sản phẩm có tinh bột chuối giàu tinh bột kháng. Tuyên truyền kết quả thực hiện |
11 |
Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác |
12 |
Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: Sản phẩm bột chuối, tinh bột chuối giàu tinh bột kháng thu được đảm bảo các chỉ tiêu về kỹ thuật và kinh tế, thuận tiện khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, thân thiện với môi trường, có thể ứng dụng vào trong chế biến nhiều sản phẩm thực phẩm khác nhau như: bánh, đồ uống, thực phẩm ăn kiêng, thực phẩm cho trẻ em,.... Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, tăng cường khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. |
13 |
Phương pháp nghiên cứu: |
14 |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Quy trình sản xuất bột chuối giàu tinh bột kháng từ chuối xanh quy mô 10kg/mẻ. Quy trình sản xuất bánh quy giàu tinh bột kháng. Mô hình sản xuất tinh bột chuối giàu tinh bột kháng 10kg/mẻ. Báo cáo kết quả thực hiện đề tài |
15 |
Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến: Dự kiến chuyển giao công nghệ cho công ty TNHH thảo dược An Bảo Khang, các doanh nghiệp chế biến sau thu hoạch, các công ty sản xuất thực phẩm, dược phẩm. |
16 |
Thời gian thực hiện: 18 tháng (từ 01/2024 đến 06/2025) |
17 |
Kinh phí được phê duyệt: 693 triệu đồng
- Từ ngân sách nhà nước: 624 triệu đồng
- Từ nguồn tự có của tổ chức: 0
- Từ nguồn khác: 69 triệu đồng
|
18 |
Quyết định phê duyệt: số 3128/QĐ- UBND ngày 25 tháng Tháng 12 năm 2023 |
19 |
Hợp đồng thực hiện: số 22/HĐ- SKHCN- ĐHSĐ ngày 03 tháng Tháng 1 năm 2024 |
XÁC NHÂN CỦA ĐƠN VỊ QUẢN LY NHIỆM VỤ |
NGƯỜI GHI THÔNG TIN
|