Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Ảnh hưởng của bổ sung bột lá Đinh lăng (Pholyscias fruicosa L) và bột Nghệ (Curcuma longa L) đến sinh trưởng tỷ lệ bệnh và tỷ lệ thân thịt của gà Nòi lai thả vườn tại huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vĩnh Long

UBND Tỉnh Vĩnh Long

Cơ sở

ThS.Nguyễn Thanh Giang

ThS.Nguyễn Thanh Giang; Ths. Cao thuấn

Khoa học nông nghiệp

01/10/2022

01/06/2023

1. Thí nghiệm ảnh hưởng của bổ sung bột lá Đinh lăng (Polyscias fruticosa L.) và bột Nghệ (Curcuma longa L.) đến sinh trưởng, tỷ lệ bệnh và tỷ lệ thân thịt của gà Nòi lai thả vườn tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
- Đánh giá mức độ bổ sung bột lá đinh lăng và bột nghệ phù hợp ảnh hưởng lên tỷ lệ nuôi sống, hệ số chuyển hóa thức ăn, khả năng tăng trọng, tỷ lệ bệnh, tỷ lệ thân thịt và hiệu quả kinh tế của gà Nòi lai.
2. Khảo sát tỷ lệ bệnh E.coli của gà nuôi thí nghiệm ở các nghiệm thức.
- Báo cáo phân tích
- Số liệu, cơ sở dữ liệu
- Bài viết: Ảnh hưởng của bổ sung bột lá Đinh lăng (Polyscias fruticosa L.) và bột Nghệ (Curcuma longa L.) đến sinh trưởng, tỷ lệ bệnh và tỷ lệ thân thịt của gà Nòi lai thả vườn tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long
Kết quả thí nghiệm thành công sẽ giúp cho Ngành Nông nghiệp & PTNT của tỉnh có thêm cơ sở thực tế để chuyển giao kỹ thuật, tiến bộ mới, ứng dụng xây dựng dự án liên quan đến việc bổ sung bột lá đinh lăng và bột nghệ vào khẩu phần chăn nuôi gà Nòi lai, tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn.

bột lá Đinh lăng; bột Nghệ; tỷ lệ bệnh; tỷ lệ thân thịt; gà Nòi lai