Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Hoàn thiện quy trình công nghệ ương giống cá tra

Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS Trần Hữu Phúc

Di truyền học và nhân giống thuỷ sản

01/01/2020

01/06/2021

Hoàn thiện quy trình công nghệ ương giống cá tra: Cá hương; Quy trình ương cá tra từ cá bột lên cá hương trên bể đạt năng suất và tỷ lệ sống cao.
 
- Sản phẩm dạng I:
+ Cá hương: số lượng 400.000 con; Cá hương >21 ngày tuổi; kích cỡ ≥ 0,5 g/con; Cá không nhiễm ký sinh trùng, không nhiễm khuẩn gây bệnh; đạt tiêu chuẩn nghành; Tỷ lệ dị hình cá hương < 1%; Độ đồng đều của con giống >70%;
- Sản phẩm dạng II:
+ Quy trình ương cá tra từ cá bột lên cá hương: Qui trình ương nuôi cụ thể, rõ ràng và có tính ứng dụng trong thực tiễn:  Tỷ lệ sống giai đoạn ương từ bột lên cá hương đạt >40%; mật độ ương > 2.000 con/m3.
- Sản phẩm dạng III:
+ Bài báo: Ương cá tra từ cá bột lên cá hương trên bể đạt năng suất và tỷ lệ sống cao.
Công ty Cô phần Nam Việt (19D Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên, An Giang). Quy mô: hơn 280 m2, diện tích mặt nước của bể ương; Công ty TNHH Sản Xuất Giống Cá Tra Vĩnh Hoàn (Ấp Vĩnh Bường, Xã Vĩnh Hòa, Thị xã Tân Châu, An Giang). Quy mô: 100 m2, diện tích mặt nước bể ương; Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản Nước ngọt Nam Bộ (ấp 2, xã An Thái Trung, Cái Bè, Tiền Giang). Quy mô: hơn 300 m2 diện tích mặt nước của bể ương; Các trại/Trung tâm sản xuất giống ở Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt các trại sản xuất giống qui mô lớn ở 3 tỉnh tập trung phát triển cá tra là An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ có đủ điều kiện (nếu có nhu cầu).

quy trình; ương giống; cá tra; cá bột; cá hương