- Xây dựng mô hình trồng Mãng cầu dai trên địa bàn huyện Sơn Hòa
- Đề tài: Điều tra đánh giá tình hình sâu bệnh hại và xây dựng quy trình kỹ thuật phòng chống sâu bệnh hại chính trên cây cam Hà Giang
- Ứng dụng Khoa học và công nghệ sản xuất lê tại Bắc Kạn
- Xây dựng mô hình trồng nấm bào ngư (Pleurotus sajor caju) tập trung tại xã Tân Ngãi thành phố Vĩnh Long
- Nghiên cứu đánh giá tiềm năng chất lượng sét bùn và nước khoáng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- Nghiên cứu xây dựng bộ công cụ cảnh báo trực tuyến nguy cơ lũ lụt khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố Hà Nội
- Ứng dụng chỉ thị phân tử trong chọn lọc và lai tạo chim cút có khả năng sản xuất cao
- Ứng dụng kỹ thuật PT-PCR để phát hiện sớm một số bệnh nguy hiểm trên gia súc nhằm nâng cao chất lượng đàn vật nuôi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
- Khảo nghiệm các giống cây ăn quả rau và hoa xứ lạnh vùng Đông Trường Sơn tỉnh Kon Tum
- Nghiên cứu tuyển chọng giống mía có năng suất cao chất lượng tốt phù hợp với điều kiện sinh thái của tỉnh Trà Vinh
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Hoàn thiện quy trình công nghệ ương giống cá tra
Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
ThS Trần Hữu Phúc
Di truyền học và nhân giống thuỷ sản
01/01/2020
01/06/2021
+ Cá hương: số lượng 400.000 con; Cá hương >21 ngày tuổi; kích cỡ ≥ 0,5 g/con; Cá không nhiễm ký sinh trùng, không nhiễm khuẩn gây bệnh; đạt tiêu chuẩn nghành; Tỷ lệ dị hình cá hương < 1%; Độ đồng đều của con giống >70%;
- Sản phẩm dạng II:
+ Quy trình ương cá tra từ cá bột lên cá hương: Qui trình ương nuôi cụ thể, rõ ràng và có tính ứng dụng trong thực tiễn: Tỷ lệ sống giai đoạn ương từ bột lên cá hương đạt >40%; mật độ ương > 2.000 con/m3.
- Sản phẩm dạng III:
+ Bài báo: Ương cá tra từ cá bột lên cá hương trên bể đạt năng suất và tỷ lệ sống cao.
quy trình; ương giống; cá tra; cá bột; cá hương