- Nghiên cứu quần thể di tích khu vực núi Thần Đinh
- Nghiên cứu phát triển một số kỹ thuật mới và nâng cao khả năng tự động hóa của phân tích kích hoạt neutron trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt
- Nghiên cứu cải tiến quy trình ương và nuôi cá Bông lau thương phẩm trong ao đất
- Đánh giá dư lượng tributyltin trong trầm tích ở các cảng trên sông Sài Gòn và tác động của chúng lên đa dạng sinh học quần xã tuyến trùng
- Điều tra đánh giá khả năng thích ứng của cây Macadamin dự báo về chế biến trên địa bàn tỉnh Sơn La
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ phối hợp luyện kim bột và xử lý bề mặt chế tạp vật liệu trimetal thép - hợp kim đồng - lớp phủ đặc biệt làm bạc trượt động cơ ô tô tải trọng lượng lớn thay thế hàng nhập khẩu
- Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp quản lý bảo tồn phát huy giá trị Lễ hội Ngũ Linh Từ trên địa bàn huyện Tiên Lãng
- 2022 Xây dựng mô hình trồng cây Tràm lá dài (Melaleuca leucadendra L) trên đất bán ngập khu vực lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang
- Sự du nhập các lý thuyết văn học Phương Tây vào Miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954 - 1975
- Thu thập đánh giá bảo tồn và định hướng ứng dụng nguồn gen vi sinh vật bảo vệ thực vật (vi sinh vật gây hại và vi sinh vật có ích) trên cây ăn quả tại tỉnh Đắk Lắk
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐTCN 08/22
Hoàn thiện quy trình sơ chế chế biến và bảo quản các sản phẩm từ ong mật (mật ong phấn hoa và sáp ong) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
UBND Tỉnh Tiền Giang
Tỉnh/ Thành phố
TS. Mai Huỳnh Cang
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan, TS. Dương Thị Ngọc Diệp, TS. Nguyễn Bảo Việt, ThS. Trần Đình Hương, Kỹ sư Trần Thị Thanh Trà, TS. Lê Minh Hoàng, TS. Phan Tại Huân, ThS. Nguyễn Phú Thương Nhân, Cử nhân Nguyễn Ngọc Duy, ThS. Nguyễn Thị Phước Thuỷ, Nguyễn Thanh Phúc
Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác
01/12/2022
01/11/2024
Nội dung 2: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản mật ong
Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình sơ chế và bảo quản mật ong quy mô ở 50 kg nguyên liệu/mẻ tại 2 cơ sở phối hợp thực hiện
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng quy trình các sản phẩm đồ uống từ mật ong
Nội dung 5: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản phấn hoa
Nội dung 6: Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến sản phẩm cốm phấn hoa thảo mộc
Nội dung 7: Nghiên cứu xây dựng quy trình tinh chế và bảo quản sáp ong
Nội dung 8: Tổ chức tập huấn, hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu & chuyển giao kết quả nghiên cứu
- Mật ong hạ thủy phần đóng chai thành phẩm.
- Cider mật ong thảo mộc với chỉ tiêu cảm quan, hàm lượng ethanol, và chỉ tiêu vi sinh bao gồm tổng số VSV hiếu khí, nấm men và nấm mốc phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Nước gừng-mật ong-nano curcumin với chỉ tiêu cảm quan đặc trưng và tiêu chí vi sinh phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Phấn hoa sấy khô.
- Cốm phấn hoa thảo mộc.
- Sáp ong tinh chế.
Dạng 2
- Quy trình công nghệ sản xuất mật ong hạ thủy phần đóng chai.
- Quy trình công nghệ chế biến cider mật ong thảo mộc.
- Quy trình công nghệ chế biến sản phẩm nước gừng-mật ong-nano curcumin đóng chai.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản phấn hoa.
- Quy trình công nghệ sản xuất cốm phấn hoa thảo mộc.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản sáp ong.
Dạng 3
- 01 Bài báo trong nước.
- 01 Bài báo quốc tế.
quy trình; sơ chế; chế biến; bảo quản; sản phẩm;ong mật; mật ong; phấn hoa; sáp ong