- Xây dựng mô hình sản xuất dưa hấu đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An
- Nghiên cứu biện pháp quản lý tổng hợp bệnh chổi rồng và bệnh chết nhánh trên nhãn tiêu da bò tại Tiền Giang
- Nghiên cứu hướng dẫn bón phân cho cây trồng thông qua chẩn đoán lá làm cơ sở bón phân cho cây cam xoài chuối
- Hoàn thiện pháp luật về quản trị công ty đối với ngân hàng thương mại ở Việt Nam theo thông lệ quốc tế
- Nghiên cứu hoàn thiện chỉ tiêu thống kê tổng hợp và phương pháp thu thập thông tin thống kê tổng hợp về chuyển giao công nghệ áp dụng đối với các Sở Khoa học và Công nghệ
- Đổi mới phương pháp xác định các chỉ tiêu việc làm/ thị trường lao động và hoàn thiện hệ thống giám sát đánh giá chính sách việc làm thị trường lao động thời kỳ 2010-2020
- Nuôi đa con trồng đa cây
- Xây dựng Nhãn hiệu tập thể Tinh dầu sả Bảo Yên cho sản phẩm tinh dầu sả của huyện Bảo Yên
- Tạo lập quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý BẾN TRE cho sản phẩm dừa của tỉnh Bến Tre
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng Công an tỉnh Hải Dương
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐTCN 08/22
Hoàn thiện quy trình sơ chế chế biến và bảo quản các sản phẩm từ ong mật (mật ong phấn hoa và sáp ong) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
UBND Tỉnh Tiền Giang
Tỉnh/ Thành phố
TS. Mai Huỳnh Cang
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan, TS. Dương Thị Ngọc Diệp, TS. Nguyễn Bảo Việt, ThS. Trần Đình Hương, Kỹ sư Trần Thị Thanh Trà, TS. Lê Minh Hoàng, TS. Phan Tại Huân, ThS. Nguyễn Phú Thương Nhân, Cử nhân Nguyễn Ngọc Duy, ThS. Nguyễn Thị Phước Thuỷ, Nguyễn Thanh Phúc
Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác
01/12/2022
01/11/2024
Nội dung 2: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản mật ong
Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình sơ chế và bảo quản mật ong quy mô ở 50 kg nguyên liệu/mẻ tại 2 cơ sở phối hợp thực hiện
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng quy trình các sản phẩm đồ uống từ mật ong
Nội dung 5: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản phấn hoa
Nội dung 6: Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến sản phẩm cốm phấn hoa thảo mộc
Nội dung 7: Nghiên cứu xây dựng quy trình tinh chế và bảo quản sáp ong
Nội dung 8: Tổ chức tập huấn, hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu & chuyển giao kết quả nghiên cứu
- Mật ong hạ thủy phần đóng chai thành phẩm.
- Cider mật ong thảo mộc với chỉ tiêu cảm quan, hàm lượng ethanol, và chỉ tiêu vi sinh bao gồm tổng số VSV hiếu khí, nấm men và nấm mốc phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Nước gừng-mật ong-nano curcumin với chỉ tiêu cảm quan đặc trưng và tiêu chí vi sinh phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Phấn hoa sấy khô.
- Cốm phấn hoa thảo mộc.
- Sáp ong tinh chế.
Dạng 2
- Quy trình công nghệ sản xuất mật ong hạ thủy phần đóng chai.
- Quy trình công nghệ chế biến cider mật ong thảo mộc.
- Quy trình công nghệ chế biến sản phẩm nước gừng-mật ong-nano curcumin đóng chai.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản phấn hoa.
- Quy trình công nghệ sản xuất cốm phấn hoa thảo mộc.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản sáp ong.
Dạng 3
- 01 Bài báo trong nước.
- 01 Bài báo quốc tế.
quy trình; sơ chế; chế biến; bảo quản; sản phẩm;ong mật; mật ong; phấn hoa; sáp ong