Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

ĐTCN 08/22

Hoàn thiện quy trình sơ chế chế biến và bảo quản các sản phẩm từ ong mật (mật ong phấn hoa và sáp ong) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

UBND Tỉnh Tiền Giang

Tỉnh/ Thành phố

TS. Mai Huỳnh Cang

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan, TS. Dương Thị Ngọc Diệp, TS. Nguyễn Bảo Việt, ThS. Trần Đình Hương, Kỹ sư Trần Thị Thanh Trà, TS. Lê Minh Hoàng, TS. Phan Tại Huân, ThS. Nguyễn Phú Thương Nhân, Cử nhân Nguyễn Ngọc Duy, ThS. Nguyễn Thị Phước Thuỷ, Nguyễn Thanh Phúc

Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác

01/12/2022

01/11/2024

Nội dung 1: Khảo sát hiện trạng sơ chế và chất lượng của các sản phẩm ngành ong trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Nội dung 2: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản mật ong
Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình sơ chế và bảo quản mật ong quy mô ở 50 kg nguyên liệu/mẻ tại 2 cơ sở phối hợp thực hiện
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng quy trình các sản phẩm đồ uống từ mật ong
Nội dung 5: Nghiên cứu xây dựng quy trình sơ chế và bảo quản phấn hoa
Nội dung 6: Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến sản phẩm cốm phấn hoa thảo mộc
Nội dung 7: Nghiên cứu xây dựng quy trình tinh chế và bảo quản sáp ong
Nội dung 8: Tổ chức tập huấn, hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu & chuyển giao kết quả nghiên cứu
Dạng 1
- Mật ong hạ thủy phần đóng chai thành phẩm.
- Cider mật ong thảo mộc với chỉ tiêu cảm quan, hàm lượng ethanol, và chỉ tiêu vi sinh bao gồm tổng số VSV hiếu khí, nấm men và nấm mốc phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Nước gừng-mật ong-nano curcumin với chỉ tiêu cảm quan đặc trưng và tiêu chí vi sinh phù hợp theo tiêu chuẩn.
- Phấn hoa sấy khô.
- Cốm phấn hoa thảo mộc.
- Sáp ong tinh chế.
Dạng 2
- Quy trình công nghệ sản xuất mật ong hạ thủy phần đóng chai.
- Quy trình công nghệ chế biến cider mật ong thảo mộc.
- Quy trình công nghệ chế biến sản phẩm nước gừng-mật ong-nano curcumin đóng chai.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản phấn hoa.
- Quy trình công nghệ sản xuất cốm phấn hoa thảo mộc.
- Quy trình công nghệ sơ chế và bảo quản sáp ong.
Dạng 3
- 01 Bài báo trong nước.
- 01 Bài báo quốc tế.
Công ty TNHH MTV Ái Duy (huyện Tân Phú Đông); Cơ sở nuôi ong mật Đáo (Mỹ Thuận, huyện Cái Bè)

quy trình; sơ chế; chế biến; bảo quản; sản phẩm;ong mật; mật ong; phấn hoa; sáp ong