liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu ảnh hưởng của một số giải pháp canh tác giai đoạn cận thu hoạch đến thời gian bảo quản quả thanh long đỏ (LĐ1) ở các tỉnh phía Nam

Viện cây ăn quả Miền Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Nguyễn Văn Phong

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/01/2021

01/12/2022

Đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng kali trong chế độ phân bón, hiệu quả xử lý với CaCl2 và KMS (Kali metabisulfit) ở giai đoạn cận thu hoạch đến chất lượng và ảnh hưởng của các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp đến chất lượng và khả năng bảo quản của thanh long ruột đỏ LĐ1. Đề xuất một số giải pháp canh tác giai đoạn cận thu hoạch cho thanh long ruột đỏ LĐ1.
- Đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng kali trong chế độ phân bón, hiệu quả xử lý với CaCl2 và KMS (Kali metabisulfit) ở giai đoạn cận thu hoạch đến chất lượngvà ảnh hưởng của các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp đến chất lượng và khả năng bảo quản của thanh long ruột đỏ LĐ1.
- Đề xuất một số giải pháp cnah tác giai đoạn cận thu hoạch cho thanh long ruột đỏ LĐ1 (trồng ở phía Nam) nhằm duy trì chất lượng kéo dài thời gian bảo quản 28-35 ngày với tỷ lệ thối hỏng <10% mẫu mã và chất lượng đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, tiêu thụ trong nước.
Kết quả nghiên cứu từ đề tài này chủ yếu là các quy trình trong canh tác và xử lý sau thu hoạch để kéo dài thời gian bào quản cho trái cây. Bên cạnh đó là các mô hình trình diễn với mục đích là phổ biến kỹ thuật nhằm cung cấp cho các trang trại lớn, các nhà đóng gói trong nước được sự sẳn có kỹ thuật và công nghệ trong nước để có thể đầu tư áp dụng.

thanh long đỏ LĐ1