- Phòng ngừa ngăn chặn xung đột xã hộigóp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
- Quản lý bệnh đạo ôn bằng biện pháp tổng hợp và sinh học
- Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hòa giải cơ sở từ thực tiễn thi hành ở Quảng Bình
- Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình sản xuất đa canh đa con vùng đệm vườn quốc gia Bến En - Thanh Hóa
- Nâng cao năng suất chất lượng đạt chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP tại hợp tác xã sản xuất cam xoàn Phương Phú và quyets đường Long Trị tỉnh Hậu Giang
- Nuôi vỗ cua trứng
- Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình trong tình hình mới
- Nghiên cứu các giải pháp ứng phó với một số thiên tai chính gây mất ổn định tự nhiên khu vực Hồ Ba Bể phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
- Xác lập quyền nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm Thanh long ruột đỏ Minh Quân và Quýt đường canh Hưng Thịnh của huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái
- Khai thác và phát triển nguồn gen cây Mây chỉ (Calamus dioicus Lour) và Song bột (Calamus poilanei Conrard) tại một số tỉnh vùng Tây Nguyên
- Nhiệm vụ đang tiến hành
01C-08/08-2019-3
Nghiên cứu bào chế viên nang cứng dự phòng và điều trị xơ vữa động mạch từ tỏi đen bụp giấm trạch tả và giảo cổ lam
Học viện Quân y
Bộ Quốc phòng
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngân
Thạc sĩ Vũ Ngọc Thắng; ThS. Nguyễn Thái Biềng ThS. Bùi Thị Bích Vân ThS. Lê Thị Hồng Hạnh ThS. Đỗ Thị Hương Lan DS. Đặng Văn Điệp ThS. Phạm Văn Hiển
Khoa học y, dược
01/10/2019
01/09/2021
Nội dung 2: Xây dựng quy trình chiết xuất bào chế các cao định chuẩn
Nội dung 3: Nghiên cứu lựa chọn tỉ lệ phối hợp các cao định chuẩn tỏi đen, bụp giấm, trạch tả, giảo cổ lam để cho tác dụng tối ưu dự phòng và điều trị xơ vữa động mạch
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng công thức, quy trình bào chế viên nang cứng từ các cao định chuẩn tỏi đen, bụp giấm, trạch tả, giảo cổ lam
Nội dung 5: Xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn cơ sở của viên nang
Nội dung 6: Nghiên cứu độ ổn định của viên nang cứng
Nội dung 7: Đánh giá độc tính cấp, độc tính bán trường diễn của viên nang trên động vật thực nghiệm
Nội dung 8: Đánh giá tác dụng dược lý của viên nang trên động vật thực nghiệm
-Quy trình chiết xuất cao định chuẩn tỏi đen. Quy trình chiết xuất cao định chuẩn bụp giấm. Quy trình chiết xuất cao định chuẩn trạch tả. Quy trình chiết xuất cao định chuẩn giảo cổ lam. Tiêu chuẩn cơ sở dược liệu bụp giấm. Tiêu chuẩn cơ sở cao định chuẩn tỏi đen. Tiêu chuẩn cơ sở cao định chuẩn bụp giấm. Tiêu chuẩn cơ sở cao định chuẩn trạch tả. Tiêu chuẩn cơ sở cao định chuẩn giảo cổ lam. Tiêu chuẩn cơ sở viên nang. Quy trình bào chế viên nang từ các cao định chuẩn. Báo cáo độ ổn định của viên nang (12 tháng). Báo cáo đánh giá độc tính cấp và liều chết 50% của viên nang. Báo cáo đánh giá độc tính bán trường diễn của viên nang. Báo cáo đánh giá tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu ngoại sinh trên chuột cống trắng. Báo cáo đánh giá tác dụng của viên nang trên mô hình gây rối loạn lipid máu nội sinh. Báo cáo đánh giá tác dụng dự phòng vữa xơ mạch của viên nang trên động vật thực nghiệm. Báo cáo đánh giá tác dụng điều trị vữa xơ của viên nang trên động vật thực nghiệm.
- Bài báo khoa học, đào tạo 01 thạc sĩ.
01C-08/08-2019-3