- Quy hoạch mạng lưới cung ứng thuốc chữa bệnh trên địa bàn Đà Nẵng
- Nghiên cứu công nghệ và xây dựng mô hình xử lý nước thải làng nghề chế biến cá cơm khô hấp tại các tỉnh ven biển miền Nam Trung Bộ
- Phát triển các thuật toán khai thác mẫu tuần tự và luật từ cơ sở dữ liệu chuỗi
- Triển khai nhân rộng giống Nhãn mới trên địa bàn thành phố Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu
- Đa dạng tảo ánh vàng (Chrysophyceae và Synurophyceace ở Việt Nam: những vấn đề hình thái học và di truyền học
- Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học phối hợp oligo chitosan, salicylic acid và silic để tăng khả năng kháng bệnh của cây trồng
- Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng trong chế tạo và lắp đặt cấu kiện thép và thiết bị chịu áp lực phù hợp với chuẩn mực ISO(IEC)-17020:2012
- ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI DÂN VỀ Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
- Sử dụng chế phẩm vi sinh BZT nhằm khống chế mật độ vibrio spp và hạn chế sử dụng hóa chất trong ao nuôi tôm sú (Penaeus monodon) bán thâm canh
- Tổ chứa nghiên cứu các vấn đề về phân loại và giám định mẫu địa chất
- Nhiệm vụ đang tiến hành
YD.17.TTNC&KDD.22-24
Nghiên cứu bào chế viên nang cứng từ dược liệu tỏi có tác dụng chống oxy hóa bảo vệ tế bào gan
Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh Dược-Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
UBND Tỉnh Hải Dương
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Thanh Nhài
ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhài; ThS. Phạm Thị Hằng; ThS. Đỗ Văn Khái; DS. Phạm Thị Lý Hà; DS. Nguyễn Thi Thanh Hà; ThS. Bùi Thị Duyên; ThS. Nguyễn Thị Dịu; ThS. Đỗ Thị Định; DS. Nguyễn Thị Hoàng Quyên ; ThS. Nguyễn Thị Lai
Khoa học y, dược
01/01/2022
01/03/2024
+ Mẫu đánh giá chất lượng: 10 kg tỏi trắng và 10 kg tỏi tía.
+ Xây dựng phương pháp định lượng polyphenol trong các mẫu nguyên liệu tỏi trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
+ Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của dược liệu tỏi.
Xây dựng quy trình sấy khô và tiêu chuẩn cơ sở của tỏi sau sấy khô (chuẩn hóa về nhiệt độ, thời gian sấy)
+ Nguyên liệu: 900 kg tỏi.
+ Khảo sát và xây dựng quy trình sấy khô tỏi.
+ Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của tỏi sấy khô.
Nghiên cứu quy trình chiết xuất và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của cao đặc tỏi.
Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan của cao đặc tỏi
+ Đánh giá tác dụng chống oxy hóa invitro (trên ống nghiệm) của cao đặc tỏi.
+ Đánh giá tác dụng bảo vệ gan in vivo (trên chuột nhắt) của cao đặc tỏi trên mô hình gây tổn thương gan bằng CCl4 và ethanol.
Đánh giá tính an toàn của cao đặc tỏi
+ Đánh giá độc tính cấp của cao đặc tỏi.
+ Đánh giá độc tính bán trường diễn của cao đặc tỏi.
Nghiên cứu quy trình sản xuất, sản xuất và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nang cứng từ cao đặc tỏi
+ Số lượng: 100.000 viên nang cứng.
Địa điểm: Tại Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi: 100.000 viên nang cứng
+ Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi trong điều kiện thường.
+ Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi trong điều kiện lão hóa cấp tốc.
Đăng ký sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại Cục An toàn thực phẩm.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
Viên nang cứng từ dược liệu tỏi có tác dụng chống ô xi hóa