liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

YD.17.TTNC&KDD.22-24

Nghiên cứu bào chế viên nang cứng từ dược liệu tỏi có tác dụng chống oxy hóa bảo vệ tế bào gan

Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh Dược-Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

UBND Tỉnh Hải Dương

Tỉnh/ Thành phố

Nguyễn Thị Thanh Nhài

ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhài; ThS. Phạm Thị Hằng; ThS. Đỗ Văn Khái; DS. Phạm Thị Lý Hà; DS. Nguyễn Thi Thanh Hà; ThS. Bùi Thị Duyên; ThS. Nguyễn Thị Dịu; ThS. Đỗ Thị Định; DS. Nguyễn Thị Hoàng Quyên ; ThS. Nguyễn Thị Lai

Khoa học y, dược

01/01/2022

01/03/2024

Đánh giá chất lượng của các mẫu tỏi làm dược liệu được thu hái trên địa bàn tỉnh Hải Dương, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của dược liệu tỏi
+ Mẫu đánh giá chất lượng: 10 kg tỏi trắng và 10 kg tỏi tía.
+ Xây dựng phương pháp định lượng polyphenol trong các mẫu nguyên liệu tỏi trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
+ Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng của dược liệu tỏi.
Xây dựng quy trình sấy khô và tiêu chuẩn cơ sở của tỏi sau sấy khô (chuẩn hóa về nhiệt độ, thời gian sấy)
+ Nguyên liệu: 900 kg tỏi.
+ Khảo sát và xây dựng quy trình sấy khô tỏi. 
+ Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của tỏi sấy khô.
Nghiên cứu quy trình chiết xuất và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của cao đặc tỏi.
Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan của cao đặc tỏi
+ Đánh giá tác dụng chống oxy hóa invitro (trên ống nghiệm) của cao đặc tỏi.
+ Đánh giá tác dụng bảo vệ gan in vivo (trên chuột nhắt) của cao đặc tỏi trên mô hình gây tổn thương gan bằng CCl4 và ethanol.
Đánh giá tính an toàn của cao đặc tỏi
+ Đánh giá độc tính cấp của cao đặc tỏi.
+ Đánh giá độc tính bán trường diễn của cao đặc tỏi.
Nghiên cứu quy trình sản xuất, sản xuất và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của viên nang cứng từ cao đặc tỏi
+ Số lượng: 100.000 viên nang cứng.
 Địa điểm: Tại Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi: 100.000 viên nang cứng
+ Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi trong điều kiện thường.
+ Đánh giá độ ổn định của viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi trong điều kiện lão hóa cấp tốc.
Đăng ký sản phẩm bảo vệ sức khỏe tại Cục An toàn thực phẩm.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
 
Báo cáo khoa học, kết quả dự báo , mô hình, quy trình, phương pháo nghiên cứu mới, sơ đồ, bản đồ, số liệu và các sản phẩm khác
 
Viên nang cứng bào chế từ cao đặc tỏi được cấp số đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại cục an toàn thực phẩm cho Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh dược sản xuất và phối hợp với công ty cổ phẩn sản xuất và thương mại LTH để ứng dụng kết quả của đề tài.

Viên nang cứng từ dược liệu tỏi có tác dụng chống ô xi hóa