- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý trước và sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn nâng cao chất lượng kéo dài thời gian bảo quản cho xoài và sầu riêng ở tỉnh Đồng Nai
- Nghiên cứu xây dựng bộ cơ sở dữ liệu trực tuyến về chất lượng đất trồng lúa phục vụ thâm canh chuyển đổi cơ cấu cây trồng giảm thiểu phát thải khí nhà kính và nâng cao hiệu quả sử dụng đất trồng lúa tỉnh Bắc Ninh
- Quá trình hình thành kiến trúc an ninh mới ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và tác động đến Việt Nam
- Nghiên cứu và phát triển cây Đào toáng tại xã Nam Cường huyện Chợ Đồn
- Các yếu tố tác động đến sự chuyển dịch sang nông nghiệp hữu cơ trong sản xuất chè ở khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam
- Lọc thuần tổ chức sản xuất giống lúa mùa đặc sản Huyết Rồng Vĩnh Hưng tỉnh Long An
- Nghiên cứu thử nghiệm một số giống dứa có năng suất cao chất lượng tốt và hoàn thiện quy trình kỹ thuật thâm canh theo tiêu chuẩn VietGap
- Nghiên cứu xây dựng quy trình nhân giống và nhân sinh khối nấm bào ngư xám (Pleurotus pulmonarius) trên môi trường lỏng
- Nghiên cứu phát triển và xây dựng mô hình địa du lịch tại tỉnh An Giang
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề may thời trang tại Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu bảo tồn và khai thác các chủng loài nấm ăn và nấm dược liệu tại Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà tỉnh Lâm Đồng
Trường Đại học Đà Lạt
UBND Tỉnh Lâm Đồng
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Lê Viết Ngọc
TS. Lê Ngọc Triệu – Thành viên; TS. Trương Bình Nguyên – Thành viên; ThS. Nguyễn Văn Giang – Thành viên ThS. Lê Văn Sơn – Thành viên CN. Phạm Thị Hà – Thành viên; ThS. Phạm Ngọc Dương – Thành viên; ThS. Nguyễn Như Chương – Thành viên; ThS. Thái Thị Thanh Thủy – Thành viên; CN. Tô Tiến Tùng – Thành viê
Khoa học nông nghiệp
01/11/2021
01/11/2023
Nội dung 2: Tuyển chọn các chủng (loài) giá trị, phân lập giống, xây dựng quy trình nhân giống và xây dựng quy trình nuôi trồng nấm
Nội dung 3: Xây dựng mô hình nuôi trồng sản xuất thử nghiệm
- Sản phẩm nấm thực phẩm tươi
- Sản phẩm nấm dược liệu khô
- Bộ tiêu bản nấm
- Bản đồ phân bố các chủng (loài) nấm ăn và nấm dược liệu tại Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà
- Kết quả phân tích giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu của các chủng, loài nấm tuyển chọn và sản phẩm nấm ở các mô hình
- Kết quả giám định các loài tuyển chọn bằng kỹ thuật sinh học phân tử.
- Danh lục và mô tả các chủng (loài) nấm ăn và nấm dược liệu tại Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà
- Quy trình nhân giống cấp 1
- Quy trình nhân giống cấp 2
- Quy trình nhân giống cấp 3
- Quy trình nuôi trồng nấm
- Mô hình sản xuất thử nghiệm
- Đề án bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gene nấm ăn, nấm dược liệu tại Vườn Quốc gia - Núi Bà.
- Báo cáo tổng kết
- Aslat các chủng, loài nấm ăn và nấm dược liệu tại Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà
- Bài báo khoa học
nấm ăn và nấm dược liệu