liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu biện pháp quản lý sâu bệnh hại chính trên thân quả và vùng rễ cây sầu riêng góp phần hoàn thiện quy trình quản lý tổng hợp phát triển sản xuất cây sầu riêng tại Bến Tre hiệu quả an toàn theo hướng hàng hóa

Viện Bảo vệ thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

TS Lại Tiến Dũng

TS. Lại Tiến Dũng; ThS. Đỗ Xuân Đạt; ThS. Khúc Duy Hà; ThS. Phạm Thị Thu Trang; ThS. Đặng Thanh Thúy; ThS. Nguyễn Thị Chúc Quỳnh; KS. Phạm Thị Bình; KS. Phạm Văn Duyên; KS. Phùng Ngọc Ái Nhân; ThS. Đinh Tấn Thừa

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/10/2022

01/10/2024

Điều tra, xác định và bổ sung thành phần sâu bệnh hại chính có vai trò gây hại quan trọng trên thân, quả và vùng rễ cây sầu riêng tại tỉnh Bến Tre; Nghiên cứu đặc điểm  sinh học, sinh thái học. Quy luật phát sinh, gây hại của 1 số đối tượng sâu, bệnh hại chính trên thân, quả và vùng rễ trên cây sầu riêng; Đánh giá, xác định chủng vi sinh vật có hoạt tính sinh học cao, an toàn để phòng trừ bệnh xì mủ và vàng lá thối rễ trên cây sầu riêng. Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật để xây dựng quy trình quản lý tổng hợp sâu bệnh hại chính trên thân, quả và vùng rễ cây sầu riêng hiệu quả, an toàn theo hướng hữu cơ. Xây dựng mô hình quản lý tổng hợp sâu bệnh hại chính trên cây sầu riêng hiệu quả, an toàn theo hướng hữu cơ. 
Mô hình quản lý tổng hợp sâu bệnh hại chính trên thân, quả và vùng rễ cây sầu riêng ứng dụng chế phẩm sinh học hiệu quả, an toàn (quy mô 03 ha) tại 2 huyện Châu Thành và Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Đề xuất 01 quy trình quản lý tổng hợp sâu bệnh hại chính trên thân, quả và vùng rễ cây sầu riêng ứng dụng chế phẩm sinh học hiệu quả, an toàn theo hướng hữu cơ.
Tỉnh Bến Tre

sâu bệnh; thân; quả; vùng rễ; rễ; cây sầu riêng; sầu riêng; quy trình; quản lý; tổng hợp; sản xuất; an toàn; hiệu quả; hàng hóa; xuất khẩu; biến đổi khí hậu; phòng trừ; bệnh; xì mủ; vàng lá; thối rễ; bệnh hại; hữu cơ; triệu chứng; chế phẩm sinh học