- Nghiên cứu xây dựng hướng dẫn về kiểm toán môi trường tại các doanh nghiệp ở Việt Nam áp dụng thí điểm cho một doanh nghiệp ngành dệt may
- Khoa học lãnh đạo quản lý và sự vận dùng vào Việt Nam giai đoạn hiện nay
- Xây dựng mô hình nâng cao hiệu quả kinh tế hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tà Nung thành phố Đà Lạt
- Phát triển công cụ tìm kiếm hỗ trợ người lập trình tìm tác vụ thích hợp
- Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai hạt trắng làm nguyên liệu chế biến thức ăn nuôi cá Tra
- Cơ sở pháp lý phân định vùng đặc quyền kinh tế giữa Việt Nam và Indonesia
- Xây dựng các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội xã Ngọc Bay - tỉnh Kon Tum
- Điều tra đánh giá thực trạng và đề xuất kế hoạch bảo tồn phát triển một số loài cây thuốc có hiệu quả kinh tế cao tại tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong quá trình hội nhập quốc tế
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo bộ thiết bị huấn luyện kiểm tra bắn súng chống tăng B41 dùng đạn 762mm K56 trang bị cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu chiết xuất đánh giá tác dụng dược lý và bào chế tạo sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh mỡ máu cao viêm loét dạ dày từ lá Bơ (Persea americana) tại tỉnh Đắk Nông
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Lê Minh Hà
PGS. TS Lê Minh Hà; ThS Ngọ Thị Phương; TS Đỗ Thị Thanh Huyền; TS Hà Thị Thanh Hương; ThS Nguyễn Thị Cúc; CN Phạm Thị Nhung; ThS Trương Ngọc Hùng; CN Phương Văn Thu; CN Nguyễn Trọng Vượng
Khoa học y, dược
01/12/2023
01/11/2025
Nội dung 2: Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất chế phẩm LB1 giàu polyphenol và chế phẩm LB2 giàu flavonoid từ lá bơ qui mô phòng thí nghiệm 1 kg nguyên liệu/ mẻ
Nội dung 3: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm LB1 giàu polyphenol và chế phẩm LB2 giàu flavonoid từ lá bơ qui mô pilot 20 kg nguyên liệu/ mẻ
Nội dung 4: Đánh giá độ an toàn và tác dụng dược lý của chế phẩm LB1 và LB2
Nội dung 5: Nghiên cứu bào chế tạo sản phẩm trà túi lọc lá bơ và viên nang cứng hỗ trợ điều trị hạ mỡ máu, viên nang cứng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
Nội dung 6: Đánh giá độ an toàn và tác dụng dược lý của các sản phẩm
Nội dung 7: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của các sản phẩm
Nội dung 8: Sản xuất thử nghiệm các sản phẩm và xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
Tên sản phẩm | Yêu cầu khoa học cần đạt |
Sản phẩm hỗ trợ điều trị mỡ máu cao từ lá Bơ | 30 lọ; 30 viên nang cứng/ lọ, khối lượng viên ≤ 500 mg/ viên, chứa chế phẩm giàu flavonoid từ lá bơ ≥ 100 mg |
Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày từ lá Bơ | 30 lọ; 30 viên nang cứng/ lọ, khối lượng viên ≤ 500 mg/ viên, chứa chế phẩm giàu polyphenol từ lá bơ ≥ 100 mg |
Trà túi lọc lá Bơ | 30 hộp; Hộp 20 gói; 3 - 5 gam/ gói |
TCCS của các sản phẩm trà túi lọc lá bơ, viên nang cứng hỗ trợ điều trị mỡ máu cao, viên nang cứng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày từ lá bơ | TCCS của các sản phẩm theo qui định chung (E. coli không có, Coliforms không có, tổng số vi sinh vật hiếu khí không phát hiện; tổng số bào tử nấm men, nấm mốc < 1000cfu/g, kim loại nặng < 20ppm) |
Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa của 03 sản phẩm: -Sản phẩm hỗ trợ điều trị mỡ máu cao từ lá Bơ -Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày từ lá Bơ -Trà túi lọc lá Bơ |
Được chấp nhận đơn |
Bơ