liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

ĐTĐL.CN-08/21

Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai hạt trắng làm nguyên liệu chế biến thức ăn nuôi cá Tra

Viện Nghiên cứu Ngô, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Đào Ngọc Ánh

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/02/2021

01/01/2026

Đề tài chọn tạo được giống ngô lai hạt trắng đáp ứng yêu cầu chất lượng nguyên liệu dùng chế biến thức ăn nuôi cá Tra.
Kết quả của đề tài có thể áp dụng tại các vùng trồng ngô chính của nước ta như: Vùng Tây Bắc; Vùng Đồng bằng sông Hồng; Vùng Bắc Trung Bộ ;Vùng Đông Nam Bộ; Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Ngô cũng tiến hành hợp tác, thúc đẩy việc đưa các sản phẩm của đề tài vào sản xuất, thông qua liên kết với các Công ty chế biến thức ăn nuôi trồng thủy sản và các hộ nông dân nuôi trồng cá Tra.

Ngô lai hạt trắng; Thức ăn nuôi cá; Cá Tra