Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu gải pháp kéo dài thời hạn lưu kho đối với gạo dự trữ quốc gia bảo quản trong môi trường khí nitơ trên 98%

Bộ Tài chính

Cơ sở

Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác

Bố trí thí nghiệm với 03 ngăn kho thử nghiệm và 01 ngăn kho đối chứng. Đánh giá, phân tích sự suy giảm chất lượng gạo bảo quản trong môi trường kín có bổ sung khí Nitơ theo định kỳ 6 tháng trên các chỉ tiêu nghiên cứu sau: Chỉ tiêu cơ lý: thủy phần hạt, tạp chất và thóc lẫn, tỷ lệ hạt vạng, hạt bạc phấn, hạt hư hỏng; Mức độ nhiễm men mốc; Xác định độ chua; Đánh giá cảm quan cơm; Xác định hàm lượng chất lượng dinh dưỡng sau bảo quản các chỉ tiêu: Gluxit, Protit và lipit, vitamin B1 so với chất lượng ban đầu khi nhập kho._x000d_ Trên cơ sở chất lượng gạo bảo quản, xác định thời gian lưu kho an toàn. Thử nghiệm duy trì nồng độ khí N2 cao, tổng hợp chi phí thực hiện, đánh giá hiệu quả kinh tế. Tổng hợp kết quả nghiên cứu, đánh giá, đề xuất và hoàn chỉnh quy trình bảo quản gạo với thời gian kéo dài tối ưu, dự kiến bảo quản trong 24 tháng.