- Xây dựng mô hình chuyển giao công nghệ sản xuất rau an toàn theo VietGAP bằng chuỗi liên kết sản xuất - bảo quản - tiêu thụ tại huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang
- Bảo tồn nguồn gen gà nhiều cựa của đồng bào dao thị trấn Trại Cau huyện Đồng Hỷ
- Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục về an ninh – trật tự trên tuyến giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
- Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thâm canh và sơ chế bảo quản khoai môn đạt hiệu quả kinh tế cao tại huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp
- Hỗ trợ ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ phát triển nhanh các giống lúa (QNg6 QNg13 QNg128) đã được chọn tạo theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp phục dựng lễ hội khai xuân cầu đinh xã Đức Bác huyện Sông Lô
- Phát triển dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020
- Nuôi thử nghiệm cá chim vây vàng trong ao lót bạt tại vùng ven biển huyện Bố Trạch
- Nghiên cứu phát triển cây Nét tỳ cây Nát moong và cây Nhân trần làm nguyên liệu tạo men lá phục vụ làng nghề sản xuất rượu truyền thống ở xã Bằng Phúc huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn
- Nghiên cứu chiết xuất đánh giá tác dụng dược lý và bào chế tạo sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh mỡ máu cao viêm loét dạ dày từ lá Bơ (Persea americana) tại tỉnh Đắk Nông
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT.NN.2022.909
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất β-glucan từ bã men bia phục vụ nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng
Viện Y học Biển
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tỉnh/ Thành phố
TS. Đào Thị Ánh Tuyết
Nuôi trồng thuỷ sản
01/05/2023
01/04/2025
Hải Phòng, đạt các chỉ tiêu: hàm lượng đạm tổng > 50%, hàm lượng axit amin >20%, độ ẩm < 10%, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN8-2:2011/BYT về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm (sau đây viết tắt là QCVN8- 2:2011/BYT) và đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN8-3:2012/BYT về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm (sau đây viết tắt là QCVN8- 3:2012/BYT).
- Quy trình sản xuất β-glucan từ bã men bia phục vụ nuôi trồng thủy sản tại
Hải Phòng; đạt các chỉ tiêu: hàm lượng β-glucan ≥ 80%, độ ẩm < 10%, tro < 10%, các sản phẩm đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8-3:2012/BYT.
- 05 kg chế phẩm chiết xuất nấm men nội bào dạng bột, đạt chỉ tiêu: Hàm
lượng protein > 50%, hàm lượng axit amin > 20%, độ ẩm < 10%, chất lượng về kim loại nặng và vi sinh vật đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8 3:2012/BYT.
- 10 kg chế phẩm β-glucan dạng bột, đạt chỉ tiêu: Hàm lượng β-glucan
>80%, kích thước > 80 mesh, độ ẩm < 10%, tro < 10%; chất lượng về kim loại
nặng và vi sinh vật đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8-3:2012/BYT.
- Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu (kèm 03 đĩa CD) và các báo cáo
thành phần.
β-glucan; Bã men bia; Nuôi trồng thủy sản