- Nghiên cứu đánh giá việc thực hiện quy hoạch và hiệu quả triển khai phát triển cây chè trên địa bàn tỉnh đối với từng vùng từng huyện cụ thế
- Nghiên cứu – xây dựng các thiết chế văn háo vùng đồng bào dân tộc thiểu số bản địa Đồng Nai
- Xây dựng mô hình trình diễn một số giống lúa lai có triển vọng trên nền thâm canh hợp lý tại Lương Tài Bắc Ninh
- Nghiên cứu ứng dụng hỗn hợp cồn - xăng tối ưu cho xe gắn máy động cơ 4 kỳ
- Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng thử nghiệm một số giống táo mới (giống táo đỏ Mỹ - Red Delicious và giống táo 05) có hiệu quả kinh tế cao tại huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An
- Nghiên cứu hiện trạng nguyên nhân suy thoái rừng ngập mặn và xây dựng mô hình khôi phục rừng ngập mặn bền vững tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy tỉnh Nam Định - TH
- Nghiên cứu áp dụng siêu âm nội soi (EUS) trong chẩn đoán viêm tụy mạn
- Giải pháp chủ yếu xuất khẩu nông sản chủ lực sang thị trường Trung Quốc trong bối cảnh mới
- Tần suất lưu hành đột biến gen LDL-R APOB và PCSK9 ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành sớm trong định hướng chẩn đoán và điều trị sớm
- Ứng dụng công nghệ sinh học phục tráng giống lúa tẻ Dao theo hướng tăng năng suất và chất lượng
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT.NN.2022.909
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất β-glucan từ bã men bia phục vụ nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng
Viện Y học Biển
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tỉnh/ Thành phố
TS. Đào Thị Ánh Tuyết
Nuôi trồng thuỷ sản
01/05/2023
01/04/2025
Hải Phòng, đạt các chỉ tiêu: hàm lượng đạm tổng > 50%, hàm lượng axit amin >20%, độ ẩm < 10%, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN8-2:2011/BYT về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm (sau đây viết tắt là QCVN8- 2:2011/BYT) và đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN8-3:2012/BYT về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm (sau đây viết tắt là QCVN8- 3:2012/BYT).
- Quy trình sản xuất β-glucan từ bã men bia phục vụ nuôi trồng thủy sản tại
Hải Phòng; đạt các chỉ tiêu: hàm lượng β-glucan ≥ 80%, độ ẩm < 10%, tro < 10%, các sản phẩm đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8-3:2012/BYT.
- 05 kg chế phẩm chiết xuất nấm men nội bào dạng bột, đạt chỉ tiêu: Hàm
lượng protein > 50%, hàm lượng axit amin > 20%, độ ẩm < 10%, chất lượng về kim loại nặng và vi sinh vật đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8 3:2012/BYT.
- 10 kg chế phẩm β-glucan dạng bột, đạt chỉ tiêu: Hàm lượng β-glucan
>80%, kích thước > 80 mesh, độ ẩm < 10%, tro < 10%; chất lượng về kim loại
nặng và vi sinh vật đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8-3:2012/BYT.
- Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu (kèm 03 đĩa CD) và các báo cáo
thành phần.
β-glucan; Bã men bia; Nuôi trồng thủy sản