Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

ĐT.NN.2022.909

Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất β-glucan từ bã men bia phục vụ nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng

Viện Y học Biển

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Tỉnh/ Thành phố

TS. Đào Thị Ánh Tuyết

Nuôi trồng thuỷ sản

01/05/2023

01/04/2025

Tổng quan tài liệu và những vấn đề lý thuyết có liên quan. Đánh giá thực trạng bã men bia tại Hải Phòng. Nghiên cứu xác định các điều kiện tối ưu. Dự thảo quy trình sản xuất β-glucan từ bã men bia. Thực nghiệm quy trình sản xuất chế phẩm β-glucan từ bã men bia. Hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm β-glucan từ bã men bia. Thử nghiệm sử dụng chế phẩm β-glucan trong nuôi tôm thẻ chân trắng. Đánh giá hiệu quả.
- Quy trình sản xuất chiết xuất nấm men nội bào dạng bột từ bã men bia tại
Hải Phòng, đạt các chỉ tiêu: hàm lượng đạm tổng > 50%, hàm lượng axit amin >20%, độ ẩm < 10%, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN8-2:2011/BYT về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm (sau đây viết tắt là QCVN8- 2:2011/BYT) và đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN8-3:2012/BYT về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm (sau đây viết tắt là QCVN8- 3:2012/BYT).
- Quy trình sản xuất β-glucan từ bã men bia phục vụ nuôi trồng thủy sản tại
Hải Phòng; đạt các chỉ tiêu: hàm lượng β-glucan ≥ 80%, độ ẩm < 10%, tro < 10%, các sản phẩm đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8-3:2012/BYT.
- 05 kg chế phẩm chiết xuất nấm men nội bào dạng bột, đạt chỉ tiêu: Hàm
lượng protein > 50%, hàm lượng axit amin > 20%, độ ẩm < 10%, chất lượng về kim loại nặng và vi sinh vật đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8 3:2012/BYT.
- 10 kg chế phẩm β-glucan dạng bột, đạt chỉ tiêu: Hàm lượng β-glucan
>80%, kích thước > 80 mesh, độ ẩm < 10%, tro < 10%; chất lượng về kim loại
nặng và vi sinh vật đạt QCVN8-2:2011/BYT và QCVN8-3:2012/BYT.
- Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu (kèm 03 đĩa CD) và các báo cáo
thành phần.

β-glucan; Bã men bia; Nuôi trồng thủy sản