- Nghiên cứu đề xuất giải pháp công nghệ kết hợp điều khiển cần cẩu và thiết bị giảm chấn để vận chuyển an toàn người và hàng hóa lên xuống công trình biển
- Nghiên cứu các đối tượng sâu bệnh hại chính và đề xuất các biện pháp phòng trừ tổng hợp nhằm góp phần phát triển bền vững măng tre Bát độ tại tỉnh Yên Bái
- Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây ổi không hạt Xá lị trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mang lại hiệu quả trong sản xuất chanh huyện Bến Lức và Thạnh Hóa đạt tiêu chuẩn VietGap
- Xây dựng nhãn hiệu tập thể Dứa Bảo Thắng cho sản phẩm dứa của huyện Bảo Thắng
- Xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm sinh học lectin từ cây tỏi (Allium sativum) làm thuốc bảo vệ thực vật cho rau xanh
- Điều tra khảo sát bức xạ trên địa bàn tỉnh Kon Tum
- Nghiên cứu chọn tạo một số dòng ớt chỉ địa cho các tỉnh phía Nam
- Nghiên cứu và chuyển giao quy trình sản xuất chế phẩm đa enzyme từ lõi ngô bổ sung vào thức ăn chăn nuôi tại Thái Nguyên
- Nuôi cá thát lát cườm có bổ sung thức ăn tại huyện Phước Long
- Nhiệm vụ đang tiến hành
35/ĐTKHVP/2021-2024
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và chế biến cây dược liệu giảo cổ lam 5 lá và cà gai leo ứng dụng công nghệ cao nhằm tạo ra dòng sản phẩm dược liệu có giá trị kinh tế cao tại tỉnh Vĩnh Phúc
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc
UBND Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Kim Liên
ThS. Nguyễn Thị Kim Liên; ThS. Ngô Quốc Luật; ThS. Trần Thị Lan; ThS. Nguyễn Thị Tĩnh; KS. Đỗ Thị Thư; KS. Lương Tuấn Vượng; Trịnh Đình Năng; Âu Thị Kim Phượng; Nguyễn Văn Thái; Trần Đại Nghĩa; Nguyễn Thị Oanh; Lê Văn An; Hoàng Văn Hiền; Nguyễn Văn Phượng
Khoa học nông nghiệp
01/07/2021
01/06/2024
Nội dung 2: Hoàn thiện quy trình nhân giống cây dược liệu giảo cổ lam 5 lá và cà gai leo bằng công nghệ khí canh.
Nội dung 3: Xây dựng mô hình sản xuất, thu hái và sơ chế cây dược liệu cà gai leo và giảo cổ lam 5 lá tại thực địa theo tiêu chuẩn GACP-WHO.
Nội dung 4: Xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm từ cây dược liệu cà gai leo và giảo cổ lam 5 lá.
Nội dung 5: Hoàn thiện thủ tục pháp lý để thương mại hóa đối với sản phẩm từ cây dược liệu cà gai leo và giảo cổ lam 5 lá.
Nội dung 6: Đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái của việc nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và chế biến cây dược liệu có giá trị kinh tế cao.
Nội dung 7: Hội thảo khoa học, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm và đánh giá đề xuất giải pháp nhân rộng kết quả nghiên cứu.
Các báo cáo chuyên môn
Báo cáo phân tích, xử lý số liệu điều tra
USB lưu trữ
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và chế biến cây dược liệu giảo cổ lam 5 lá và cà gai leo ứng dụng công nghệ cao nhằm tạo ra dòng sản phẩm dược liệu có giá trị kinh tế cao tại tỉnh Vĩnh Phúc.