- Nghiên cứu tổng kết các trận đánh điển hình của quân và dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 1945-1975
- Nghiên cứu chế tạo màng hạt và vật liệu tổ hợp trên cơ sở nano xốp Si (nPSi*) nhằm ứng dụng trong lĩnh vực quang điện tử và điều trị ung thư
- Điều tra phân bố xác định vùng trồng và xây dựng mô hình nhân giống gây trồng phát triển cây Trà hoa vàng (Camellia sp) tại tỉnh Lào Cai
- Giải pháp góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống của đảng viên trong các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong bối cảnh hội nhập
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất các giải pháp phân cấp quản lý ngân sách nhà nước nhằm phát huy nguồn lực thực hiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu phân tích tự động hóa số liệu chuyển vị ngang dùng thiết bị đo chuyển vị ngang trong quan trắc chống sạt lở
- Nghiên cứu chọn tạo giống ngô phục vụ xuất khẩu và sản xuất trong nước
- Lịch sử truyền thống Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng (1948-2013)
- Phát triển loại hình Du lịch Công vụ (MICE) tại Đà Nẵng
- Nghiên cứu sưu tầm bảo tồn và phát huy giá trị dân ca Mường trong sinh hoạt cộng đồng tại tỉnh Hòa Bình
- Nhiệm vụ đang tiến hành
CT.18.DHCN.2 3-25
Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Bộ Công Thương
Tỉnh/ Thành phố
TS. Hoàng Thanh Đức
TS. Hoàng Thanh Đức ; TS. Trần Ý Đoan Trang ; TS. Đỗ Thị Cẩm Vân ;TS. Nguyễn Minh Việt ; TS. Nguyễn Văn Mạnh ; TS. Đỗ Thị Hạnh; TS. Lê Lương Thịnh; TS. Vũ Thị Cương ;PGS. Nguyễn Thế Hữu
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2023
01/12/2024
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản cà chua ở tỉnh Hải Dương sau thu hoạch.
Hoàn thiện công thức chế tạo tro sinh học bảo quản cà chua từ rơm, rạ hoặc trấu và phụ gia bảo quản thực phẩm.
Hoàn thiện công thức pha chế dung dịch hoạt tính bảo quản cà chua từ các chất phụ gia bảo quản thực phẩm.
Xác định các điều kiện bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính
Thử nghiệm xây dựng quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua quy mô 50 kg cà chua/ mẻ bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính. Phân tích xác định một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm cà chua trước và sau khi bảo quản.
Xây dựng mô hình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua sau thu hoạch.
+ Quy mô: 200 - 300 kg cà chua/mẻ.
+ Địa điểm: Một xã ở thành phố Hải Dương hoặc thành phố Chí Linh.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
- Công thức pha chế dung dịch hoạt tính từ các chất phụ gia thực phẩm
- Quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua
- 01 bài đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ
Nông nghiệp; Bảo quản và chế biến nông sản; bảo quản cà chua bằng công nghệ tro phủ sinh học