- Nghiên cứu xây dựng các văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam (ĐLVN) năm 2016
- Hỗ trợ công nhận và phát triển sản xuất giống lúa cộng đồng
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao chât lượng công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức cấp xã ở Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tỉnh Thừa Thiên Huế
- Nghiên cứu đánh giá quá trình xâm nhập mặn và đề xuất các giải pháp khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên nước (nước mặt và nước dưới đất) phục vụ phát triển KT-XH khu vực ven biển tỉnh Hà Tĩnh
- Nghiên cứu đề xuất mô hình giải pháp phát hiện và cảnh báo cháy dựa trên kỹ thuật thị giác máy phục vụ công tác phòng chống cháy nổ
- Xây dựng mô hình trình diễn chăn nuôi gà lông màu hướng thịt TP trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu xây dựng công cụ cảnh báo dự báo sớm thiên tai do tác động của biến đổi khí hậu tại thành phố Đà Nẵng
- Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Thanh long Sơn La cho sản phẩm quả thanh long của tỉnh Sơn La
- Cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng Luật về Hội
- Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy quản lý của chính quyền cấp xã trong xây dựng nông thôn mới ở Cao Bằng hiện nay
- Nhiệm vụ đang tiến hành
CT.18.DHCN.2 3-25
Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Bộ Công Thương
Tỉnh/ Thành phố
TS. Hoàng Thanh Đức
TS. Hoàng Thanh Đức ; TS. Trần Ý Đoan Trang ; TS. Đỗ Thị Cẩm Vân ;TS. Nguyễn Minh Việt ; TS. Nguyễn Văn Mạnh ; TS. Đỗ Thị Hạnh; TS. Lê Lương Thịnh; TS. Vũ Thị Cương ;PGS. Nguyễn Thế Hữu
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2023
01/12/2024
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản cà chua ở tỉnh Hải Dương sau thu hoạch.
Hoàn thiện công thức chế tạo tro sinh học bảo quản cà chua từ rơm, rạ hoặc trấu và phụ gia bảo quản thực phẩm.
Hoàn thiện công thức pha chế dung dịch hoạt tính bảo quản cà chua từ các chất phụ gia bảo quản thực phẩm.
Xác định các điều kiện bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính
Thử nghiệm xây dựng quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua quy mô 50 kg cà chua/ mẻ bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính. Phân tích xác định một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm cà chua trước và sau khi bảo quản.
Xây dựng mô hình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua sau thu hoạch.
+ Quy mô: 200 - 300 kg cà chua/mẻ.
+ Địa điểm: Một xã ở thành phố Hải Dương hoặc thành phố Chí Linh.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
- Công thức pha chế dung dịch hoạt tính từ các chất phụ gia thực phẩm
- Quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua
- 01 bài đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ
Nông nghiệp; Bảo quản và chế biến nông sản; bảo quản cà chua bằng công nghệ tro phủ sinh học