liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

CT.18.DHCN.2 3-25

Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Bộ Công Thương

Tỉnh/ Thành phố

TS. Hoàng Thanh Đức

TS. Hoàng Thanh Đức ; TS. Trần Ý Đoan Trang ; TS. Đỗ Thị Cẩm Vân ;TS. Nguyễn Minh Việt ; TS. Nguyễn Văn Mạnh ; TS. Đỗ Thị Hạnh; TS. Lê Lương Thịnh; TS. Vũ Thị Cương ;PGS. Nguyễn Thế Hữu

Bảo quản và chế biến nông sản

01/01/2023

01/12/2024

Khảo sát lựa chọn địa điểm thực hiện nghiên cứu và khảo sát thực trạng sản xuất, thu hoạch và bảo quản cà chua tại địa điểm lựa chọn.
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản cà chua ở tỉnh Hải Dương sau thu hoạch.
Hoàn  thiện  công thức chế tạo tro sinh học  bảo quản cà chua  từ rơm, rạ hoặc trấu và phụ gia bảo quản thực phẩm.
Hoàn  thiện  công thức pha chế dung dịch hoạt tính  bảo quản cà chua từ các chất phụ gia bảo quản thực phẩm.
Xác  định  các điều kiện bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính
Thử nghiệm xây dựng quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua quy mô 50 kg cà chua/ mẻ bằng công nghệ tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính. Phân tích xác định một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm cà chua trước và sau khi bảo quản.
Xây dựng mô hình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua sau thu hoạch.
+ Quy mô: 200 - 300 kg cà chua/mẻ.
+ Địa điểm: Một xã ở thành phố Hải Dương hoặc thành phố Chí Linh.
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
- Công thức chế tạo tro sinh học tử rơm, rạ hoặc trấu và phụ gia bảo quản thực phẩm
- Công thức pha chế  dung dịch hoạt tính từ các chất phụ gia thực phẩm
- Quy trình bảo quản kéo dài thời gian lưu trữ cà chua 
- 01 bài đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ
Công ty cổ phần Nông sản Hưng Việt; Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương

Nông nghiệp; Bảo quản và chế biến nông sản; bảo quản cà chua bằng công nghệ tro phủ sinh học