- Ứng dụng công nghệ chăn nuôi heo trên đệm lót lên men quy mô hộ gia đình nhằm tăng hiệu quả kinh tế giảm ô nhiễm môi trường tại xã Phong Nẫm thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận
- Xây dựng các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường tại xã Vinh Quang thị xã Kon Tum
- Nghiên cứu bảo tồn nguồn gen loài Lim xanh (Erythrophleum fordii) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
- Phát triển lực lượng lao động kỹ năng số đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số quốc gia
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng xét xử các vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu tận dụng nguồn nước suối khoáng tại Thừa Thiên Huế để sản xuất Spirulina làm thực phẩm chức năng
- Nghiên cứu sàng lọc và chẩn đoán trước sinh bệnh Thalassemia tại Quảng Ninh
- Nghiên cứu chế tạo bộ đầu dao phay mặt đầu phay rãnh đuôi én phục vụ giảng dạy tại Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long
- Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trung mô đồng loài từ mô dây rốn trong điều trị bệnh thoái hóa khớp gối
- Nghiên cứu chính sách giải pháp phát triển bền vững tổ hợp tác khai thác hải sản thành phố Đà Nẵng gắn với nhiệm vụ đảm bảo an ninh - quốc phòng trên biển
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị đặc sản bản địa từ con ruốc tỉnh Bến Tre
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
Thạc sĩ Nguyễn Hồng Khôi Nguyên
ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; PGS.TS. Bạch Long Giang; KS. Trần Thị Yến Nhi; KS. Văn Chí Khang; KS. Đào Tấn Phát; KS. Phạm Trí Nhựt; PGS.TS. Trần Thanh Trúc; ThS. Trần Bạch Long
Kỹ thuật thực phẩm
01/11/2020
01/11/2022
- Nội dung 2: Đánh giá thực trạng và tiềm năng nguồn nguyên liệu ruốc trên địa bàn tình Bến Tre (đánh giá tiềm năng, đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu, đánh giá thực trạng chế biến sản phẩm).
- Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ phát triển đa dạng hóa các phẩm từ nguồn nguyên liệu ruốc Bến Tre: ruốc sấy, ruốc tẩm gia vị ăn liền, bột gia vị từ con ruốc.
- Nội dung 4: Xây dựng mô hình công nghệ và hệ thống thiết bị thiết yếu đồng bộ cho quy trình chế biến các sản phẩm từ con ruốc tại doanh nghiệp.
- Nội dung 5: Xác định loại bao bì, phương thức đóng gói và chế độ bảo quản thích hợp cho từng loại sản phẩm trong quá trình tồn trữ sản phẩm.
- Nội dung 6: Thiết lập quy trình chế biến theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm theo TCVN 10734:2015 về thủy sản khô.
- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, giải pháp truy xuất nguồn gốc và quảng bá các sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc Bến Tre.
- Nội dung 8: Xây dựng giải pháp tiêu thụ sản phẩm từ con ruốc tại hệ thống siêu thị và đạt chứng nhận OCOP của tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 9: Áp dụng quy trình công nghệ chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc tại doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 10: Hội thảo khoa học và báo cáo tổng kết kết quả thực hiện đề tài.
- Quy trình chế biến và bảo quản ruốc tẩm gia vị ăn liền.
- Quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ con ruốc.
- Bài báo hoặc các báo cáo khoa học.
phát triển; chuỗi giá trị; đặc sản; bản địa; con ruốc; ruốc