- Đổi mới phương pháp xác định các chỉ tiêu việc làm/ thị trường lao động và hoàn thiện hệ thống giám sát đánh giá chính sách việc làm thị trường lao động thời kỳ 2010-2020
- Nuôi thử nghiệm cá Chình Bông trên địa bàn huyện Tân Hưng
- Đề xuất giải pháp thúc đẩy việc đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia
- Nghiên cứu xây dựng phương pháp đánh giá năng lực đổi mới công nghệ tại doanh nghiệp
- Bảo tồn nguồn gen cây Trai lý tại tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu tăng năng suất lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu sinh sản nhân tạo nuôi thử nghiệm thương phẩm và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cá bống cát tỉnh Bến Tre
- Một số giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên trong tỉnh
- Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống dâu giống tằm thích hợp cho vùng Duyên hải Nam trung Bộ và Tây Nguyên
- Xây dựng mô hình sản xuất hàng hóa giống bí xanh số 1 và thiên thanh 5 tại Lào Cai
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị đặc sản bản địa từ con ruốc tỉnh Bến Tre
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
Thạc sĩ Nguyễn Hồng Khôi Nguyên
ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; PGS.TS. Bạch Long Giang; KS. Trần Thị Yến Nhi; KS. Văn Chí Khang; KS. Đào Tấn Phát; KS. Phạm Trí Nhựt; PGS.TS. Trần Thanh Trúc; ThS. Trần Bạch Long
Kỹ thuật thực phẩm
01/11/2020
01/11/2022
- Nội dung 2: Đánh giá thực trạng và tiềm năng nguồn nguyên liệu ruốc trên địa bàn tình Bến Tre (đánh giá tiềm năng, đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu, đánh giá thực trạng chế biến sản phẩm).
- Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ phát triển đa dạng hóa các phẩm từ nguồn nguyên liệu ruốc Bến Tre: ruốc sấy, ruốc tẩm gia vị ăn liền, bột gia vị từ con ruốc.
- Nội dung 4: Xây dựng mô hình công nghệ và hệ thống thiết bị thiết yếu đồng bộ cho quy trình chế biến các sản phẩm từ con ruốc tại doanh nghiệp.
- Nội dung 5: Xác định loại bao bì, phương thức đóng gói và chế độ bảo quản thích hợp cho từng loại sản phẩm trong quá trình tồn trữ sản phẩm.
- Nội dung 6: Thiết lập quy trình chế biến theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm theo TCVN 10734:2015 về thủy sản khô.
- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, giải pháp truy xuất nguồn gốc và quảng bá các sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc Bến Tre.
- Nội dung 8: Xây dựng giải pháp tiêu thụ sản phẩm từ con ruốc tại hệ thống siêu thị và đạt chứng nhận OCOP của tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 9: Áp dụng quy trình công nghệ chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc tại doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 10: Hội thảo khoa học và báo cáo tổng kết kết quả thực hiện đề tài.
- Quy trình chế biến và bảo quản ruốc tẩm gia vị ăn liền.
- Quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ con ruốc.
- Bài báo hoặc các báo cáo khoa học.
phát triển; chuỗi giá trị; đặc sản; bản địa; con ruốc; ruốc