• Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị đặc sản bản địa từ con ruốc tỉnh Bến Tre

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Khôi Nguyên

ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; PGS.TS. Bạch Long Giang; KS. Trần Thị Yến Nhi; KS. Văn Chí Khang; KS. Đào Tấn Phát; KS. Phạm Trí Nhựt; PGS.TS. Trần Thanh Trúc; ThS. Trần Bạch Long

Kỹ thuật thực phẩm

01/11/2020

01/11/2022

- Nội dung 1: Nghiên cứu  tổng quan, xây dựng hoàn chỉnh thuyết minh đề tài.
- Nội dung 2: Đánh giá thực trạng và tiềm năng nguồn nguyên liệu ruốc trên địa bàn tình Bến Tre (đánh giá tiềm năng, đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu, đánh giá thực trạng chế biến sản phẩm).
- Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ phát triển đa dạng hóa các phẩm từ nguồn nguyên liệu ruốc Bến Tre: ruốc sấy, ruốc tẩm gia vị ăn liền, bột gia vị từ con ruốc.
- Nội dung 4: Xây dựng mô hình công nghệ và hệ thống thiết bị thiết yếu đồng bộ cho quy trình chế biến các sản phẩm từ con ruốc tại doanh nghiệp.
- Nội dung 5: Xác định loại bao bì, phương thức đóng gói và chế độ bảo quản thích hợp cho từng loại sản phẩm trong quá trình tồn trữ sản phẩm.
- Nội dung 6: Thiết lập quy trình chế biến theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm theo TCVN 10734:2015 về thủy sản khô.
- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, giải pháp truy xuất nguồn gốc và quảng bá các sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc Bến Tre.
- Nội dung 8: Xây dựng giải pháp tiêu thụ sản phẩm từ con ruốc tại hệ thống siêu thị và đạt chứng nhận OCOP của tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 9:  Áp dụng quy trình công nghệ chế biến từ nguồn nguyên liệu con ruốc tại doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.
- Nội dung 10: Hội thảo khoa học và báo cáo tổng kết kết quả thực hiện đề tài.
- Quy trình sơ chế và bảo quản ruốc sấy.
- Quy trình chế biến và bảo quản ruốc tẩm gia vị ăn liền.
- Quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ con ruốc.
- Bài báo hoặc các báo cáo khoa học.
tỉnh Bến Tre

phát triển; chuỗi giá trị; đặc sản; bản địa; con ruốc; ruốc