- Nghiên cứu ảnh hưởng của sai số ước lượng kênh truyền lên chất lượng mạng chuyển tiếp nhận thức
- Nghiên cứu khảo nghiệm chất giữ nước Kehan 98 đối với cây chè vùng tân cương Tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu thực trạng sản xuất và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để nâng cao năng suất chất lượng cây cam đường Canh trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang
- Phát triển công nghệ chế biến theo hướng nâng cao giá trị tôm lúa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030
- Xây dựng trường học hạnh phúc trong các cơ sở giáo dục mầm non cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
- Sưu tầm biên dịch di văn Hán Nôm tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thâm canh và sơ chế bảo quản khoai môn đạt hiệu quả kinh tế cao tại huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp
- Nghiên cứu đánh giá hiệu quả ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phẫu thuật cầm máu bằng can thiệp nội mạch trong điều trị bệnh nhân chảy máu cấp cứu dưới hướng dẫn của máy chụp mạch máu số hoá xoá nền
- Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây Hồng hoa (Hibiscus Sabdariffa) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn đề xuất nội dung quy định về bảo vệ lòng bờ bãi sông phục vụ việc xây dựng thông tư quy định về bảo vệ lòng bờ bãi sông
- Nhiệm vụ đang tiến hành
01C-06/2-2020-4
Nghiên cứu phát triển sản xuất và chế biến dược liệu Bồ công anh Việt Nam (Lactuca indica L) có hàm lượng hoạt chất sinh học cao tại Hà Nội
Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Cao nguyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Tỉnh/ Thành phố
Ths Nguyễn Thị An
Nghiêm Hoàng Anh ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Phương ThS. Hoàng Minh Châu ThS. Đặng Thu Hòa TS. Nguyễn Thu Huyền Ths. Trần Hữu Khánh Tân
Công nghệ sinh học công nghiệp
01/10/2020
01/10/2023
Nội dung 2: Nghiên cứu tuyển chọn 1- 2 giống Bồ công anh Việt Nam có hàm lượng hoạt chất flavonoid toàn phần cao và năng suất dược liệu cao.
Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất hạt giống cho giống Bồ công anh Việt Nam được tuyển chọn.
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam theo tiêu chuẩn GACP-WHO cho giống được tuyển chọn.
Nội dung 5: Tập huấn kỹ thuật
Nội dung 6: Xây dựng mô hình sản xuất hạt giống Bồ công anh Việt Nam trên giống được tuyển chọn.
Nội dung 7: Xây dựng 2 mô hình sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam trên giống được tuyển chọn.
Nội dung 8: Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến sản phẩm dược liệu Bồ công anh Việt Nam theo tiêu chuẩn GACP-WHO
Nội dung 9: Tổng kết, đánh giá
Giống Bồ công anh Việt Nam. [Lý lịch (Địa điểm thu mẫu, ảnh màu các bộ phận, mô tả, được định danh là Lactuca indica L.)]. Sản phẩm chế biến từ dược liệu Bồ công anh Việt Nam. Trà túi lọc hỗ trợ sức khỏe từ dược liệu Bồ công anh Việt Nam. Trà túi lọc hỗ trợ sức khỏe từ dược liệu Bồ công anh Việt Nam phối hợp với trà vằng. Mô hình sản xuất hạt giống Bồ công anh Việt Nam. Mô hình sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam trên địa bàn 2 huyện.
Dạng 2: Nguyên lý, phương pháp, quy trình, hồ sơ...
TCCS trà Bồ công anh Việt Nam và trà Bồ công anh Việt Nam phối hợp trà vằng. Quy trình sản xuất hạt giống Bồ công anh Việt Nam. Quy trình sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam theo GACP-WHO. Quy trình sản xuất trà túi lọc Bồ công anh Việt Nam (2 loại theo GACP-WHO). Số liệu, cơ sở dữ liệu. Báo cáo phân tích. Báo cáo đánh giá hiệu quả kinh tế- kỹ thuật. Báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt. Hồ sơ pháp lý. 02 USD. Hồ sơ đăng ký kết quả
Dạng 3: Bài báo khoa học. Tham gia đào tạo 1 kỹ sư.
01C-06/2-2020-4