- Đánh giá thực trạng đào tạo nghề nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2011-2015
- Nhân rộng mô hình sản xuất chè nguyên liệu búp tươi đạt tiêu chuẩn VietGap tại thành phổ Bảo Lộc
- Sản xuất thử nghiệm nấm giống cấp 2 3 từ giống cấp 1 đối với một số loại nấm
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất dầu hạt bí đỏ bằng phương pháp Enzyme
- Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ phân lập ecdysteriod và bào chế thực phẩm chức năng Fragra từ cây Lược Vàng
- 2023Nghiên cứu tỷ lệ mắc một số nhóm dị tật bẩm sinh phổ biến và đề xuất giải pháp xã hội hóa trong sàng lọc - tư vấn - điều trị dị tật bẩm sinh ở trẻ em trên địa bàn tỉnh
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau gia vị Tiến Thắng” cho các sản phẩm rau gia vị của xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
- Nghiên cứu ý nghĩa và lịch sử hình thành một số địa danh trên trục đường Quốc lộ 6 trên trục đường Quốc lội 279 đoạn đường Pha Đin - Tuần Giáo đoạn Tuần Giáo - Tây Trang và khu vực lòng chảo Điện Biên nhằm xác định lại tên địa danh cho đúng với thực tế địa phương
- Thử nghiệm trồng rau sạch trong nhà lưới ở thị xã Giá Rai
- Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ lúa gạo theo hướng hữu cơ tại tỉnh Quảng Bình
- Nhiệm vụ đang tiến hành
01C-06/2-2020-4
Nghiên cứu phát triển sản xuất và chế biến dược liệu Bồ công anh Việt Nam (Lactuca indica L) có hàm lượng hoạt chất sinh học cao tại Hà Nội
Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Cao nguyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Tỉnh/ Thành phố
Ths Nguyễn Thị An
Nghiêm Hoàng Anh ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Phương ThS. Hoàng Minh Châu ThS. Đặng Thu Hòa TS. Nguyễn Thu Huyền Ths. Trần Hữu Khánh Tân
Công nghệ sinh học công nghiệp
01/10/2020
01/10/2023
Nội dung 2: Nghiên cứu tuyển chọn 1- 2 giống Bồ công anh Việt Nam có hàm lượng hoạt chất flavonoid toàn phần cao và năng suất dược liệu cao.
Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất hạt giống cho giống Bồ công anh Việt Nam được tuyển chọn.
Nội dung 4: Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam theo tiêu chuẩn GACP-WHO cho giống được tuyển chọn.
Nội dung 5: Tập huấn kỹ thuật
Nội dung 6: Xây dựng mô hình sản xuất hạt giống Bồ công anh Việt Nam trên giống được tuyển chọn.
Nội dung 7: Xây dựng 2 mô hình sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam trên giống được tuyển chọn.
Nội dung 8: Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến sản phẩm dược liệu Bồ công anh Việt Nam theo tiêu chuẩn GACP-WHO
Nội dung 9: Tổng kết, đánh giá
Giống Bồ công anh Việt Nam. [Lý lịch (Địa điểm thu mẫu, ảnh màu các bộ phận, mô tả, được định danh là Lactuca indica L.)]. Sản phẩm chế biến từ dược liệu Bồ công anh Việt Nam. Trà túi lọc hỗ trợ sức khỏe từ dược liệu Bồ công anh Việt Nam. Trà túi lọc hỗ trợ sức khỏe từ dược liệu Bồ công anh Việt Nam phối hợp với trà vằng. Mô hình sản xuất hạt giống Bồ công anh Việt Nam. Mô hình sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam trên địa bàn 2 huyện.
Dạng 2: Nguyên lý, phương pháp, quy trình, hồ sơ...
TCCS trà Bồ công anh Việt Nam và trà Bồ công anh Việt Nam phối hợp trà vằng. Quy trình sản xuất hạt giống Bồ công anh Việt Nam. Quy trình sản xuất dược liệu Bồ công anh Việt Nam theo GACP-WHO. Quy trình sản xuất trà túi lọc Bồ công anh Việt Nam (2 loại theo GACP-WHO). Số liệu, cơ sở dữ liệu. Báo cáo phân tích. Báo cáo đánh giá hiệu quả kinh tế- kỹ thuật. Báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt. Hồ sơ pháp lý. 02 USD. Hồ sơ đăng ký kết quả
Dạng 3: Bài báo khoa học. Tham gia đào tạo 1 kỹ sư.
01C-06/2-2020-4