- Nghiên cứu thành phần hóa học và một số hoạt tính sinh học chi Chòi mòi (Antidesma ) ở Việt Nam
- Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học các trường tiểu học trong huyện
- Nghiên cứu động học và cơ chế phản ứng isomer hóa các n-paraffin C5 C6 và hỗn hợp của chúng trên xúc tác PD biến tính
- Nghiên cứu đề xuất giải tích tụ đất sản xuất nông nghiệp hướng tập trung quy mô lớn thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
- Xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm Gà đồi Trấn Yên Mật ong Trấn Yên Miến Đao Quy Mông của huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái
- Ứng dụng công nghệ sinh học trong phân loại nhận diện giống xoài ở Đồng Tháp
- Nghiên cứu bào chế thuốc điều trị tăng huyết áp dạng phối hợp Amlodipin và Losartan góp phần giảm bớt thuốc nhập ngoại
- Nghiên cứu tổng kết làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về kinh tế thị trường định hướng XHCN trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu ứng dụng thiết bị khí sinh học chế tạo từ bạt kỹ thuật theo nguyên lý của Thuỵ Điển
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình nhân giống và trồng thử nghiệm cây Bihf vôi (Stephania glabra (Roxb) Meirs) nhằm phát triển nguồn dược liệu tại tỉnh Phú Thọ
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu phục tráng và phát triển nguồn gen sầu riêng bản địa
Viện cây ăn quả Miền Nam
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
TS. Nguyễn Thành Hiếu
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
01/07/2020
01/12/2024
- Điều tra, đánh giá được nguồn gốc, các vườn trồng giống sầu riêng Ri6 từ cây giống Sáu Ri và Cơm vàng sữa hạt lép từ cây giống Chín Hóa
- Đánh giá hiện trạng sản xuất, đặc tính nông sinh học và chất lượng quả của Ri6 từ cơ sở Sáu Ri với dòng sầu riêng Ri6 khác, chất lượng quả của CVSHL từ cơ sở Chín Hóa với dòng sầu riêng CVSHL khác
- Bộ dữ liệu mô tả đầy đủ đặc điểm nông sinh học giống sầu riêng Ri-6, Cơm vàng sữa hạt lép
- 01 quy trình nhân giống ghép và ghép cải tạo sầu riêng Ri6, Cơm vàng sữa hạt lép (tỷ lệ ghép thành công ≥ 80%) (cấp Viện Cây ăn quả miền Nam)
- 01 quy trình sản xuất sầu riêng Ri6 và Cơm vàng sữa hạt lép thương phẩm (cấp Viện Cây ăn quả miền Nam)
- 04 Mô hình ghép cải tạo (Đông Nam bộ, Tây Nguyên), quy mô 10 ha
- 01 báo cáo tổng kết tổng hợp kết quả thực hiện đề tài
- Tham gia đào tạo Thạc sỹ (1-2 thạc sĩ thuộc lĩnh vực KHCT/ BVTV,…)
- 1-2 bài báo khoa học trên Tạp chí khoa học chuyên ngành
sầu riêng Ri6; Sáu Ri; Cơm vàng sữa hạt lép; Chín Hóa