Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu quy trình công nghệ và xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa để nâng cao chất lượng sản phẩm trái cây sấy đặc sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

ThS Nguyễn Thanh Việt

ThS. Nguyễn Thanh Việt; ThS. Trần Thị Yến Nhi; TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh; ThS. Tôn Nữ Thùy An; ThS. Đào Tấn Phát; ThS. Phạm Trí Nhựt; KS. Vũ Đức Ngọc; PGS.TS. Bạch Long Giang; TS. Phạm Văn Thịnh; ThS. Huỳnh Bảo Long; TS. Châu Thanh Tuấn

Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác

01/05/2023

01/05/2025

Đánh giá đặc tính nguyên liệu và các hoạt chất sinh học của nguyên liệu sầu riêng, mít, xoài, nhãn tỉnh Bến Tre. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm mít sấy thăng hoa. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm xoài sấy thăng hoa. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm nhãn sấy thăng hoa. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến sầu riêng sấy thăng hoa tại doanh nghiệp. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến mít sấy thăng hoa tại doanh nghiệp. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến xoài sấy thăng hoa tươi tại doanh nghiệp. Xây dựng mô hình công nghệ, tập huấn, chuyển giao quy trình chế biến nhãn sấy thăng hoa tại doanh nghiệp. Triển khai sản xuất sản phẩm, thiết kế tài liệu giới thiệu sản phẩm, thiết lập hồ sơ và tham gia xét duyệt tiêu chuẩn đạt chứng nhận OCOP và xúc tiến thương mại 04 sản phẩm
Sản phẩm sầu riêng, mít, xoài, nhãn sấy thăng hoa. Mức chất lượng dự kiến cho sản phẩm sầu riêng, mít, xoài, nhãn theo tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) viện dẫn theo TCVN, QCVN hiện hành, phù hợp với thông tư 24/2019/TT-BYT. Mẫu thiết kế hộp quà compo 4 sản phẩm trái cây sấy thăng hoa. Mẫu thiết kế Catalogue giới thiệu sản phẩm. Quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa. Quy trình công nghệ chế biến và bảo quản sản phẩm mít, xoài, nhãn sấy thăng hoa. Bộ tài liệu tập huấn và chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm sấy thăng hoa từ nguồn trái cây đặc trưng của tỉnh (sầu riêng, mít, xoài, nhãn) tại 01 doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre. 04 sản phẩm sầu riêng, mít, xoài, nhãn sấy thăng hoa đăng ký đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3* cấp huyện. 02 sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa, nhãn sấy thăng hoa đăng ký đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4* cấp tỉnh Bến Tre.
Tỉnh Bến Tre

quy trình; mô hình; thăng hoa; an toàn; tiêu chuẩn; sấy; sấy thăng hoa; trái cây; đặc sản; chế biến; sầu riêng; mít; xoài; nhãn; chất lượng; ứng dụng; công nghệ