liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

YD.16.CĐD.22-24

Nghiên cứu sản xuất cốm vi sinh từ hai chủng lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii phân lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Trường Cao đẳng Dược TW- Hải Dương

UBND Tỉnh Hải Dương

Tỉnh/ Thành phố

Nguyễn Thị Hường

TS. Nguyễn Thị Hường; ThS. Ngô Nguyễn Quỳnh Anh; TS. Lê Thị Hội; ThS. Lê Thị Hải; ThS. Phạm Hữu Phong; ThS. Trần Thị Kim Anh; CN. Ma Thị Huyền; CN. Trần Mai Hoa; ThS. Mai Công Hưng.

Khoa học y, dược

01/01/2022

01/03/2023

Phân lập và tuyển chọn hai chủng lợi khuẩn Bacillus  subtilis và Bacillus clausii.
Xác định một số đặc điểm probiotic, giải trình tự bộ gen để định danh các chủng Bacillus subtilis & Bacillus clausii
+ Đánh giá khả năng sinh bào tử.
+ Đánh giá khả năng di động.
+ Đánh giá khả năng tự bám dính.
+ Đánh giá khả năng chịu muối mật.
+ Đánh giá khả năng chịu pH thấp.
+ Đánh giá khả năng kháng các loại kháng sinh.
+ Đánh giá khả năng kháng các loại vi khuẩn gây bệnh.
+ Đánh giá khả năng sinh enzym ngoại bào.
+ Giải trình tự gen và định danh chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii.
+ Lưu giữ và bảo quản 2 chủng gốc.
Tối ưu điều kiện nuôi cấy và sản xuất chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii quy mô phòng thí nghiệm và pilot
+ Nghiên cứu chọn lọc môi trường nuôi cấy thích hợp.
+ Nghiên cứu điều kiện nhiệt độ thích hợp .
+ Nghiên cứu điều kiện pH thích hợp cho sự phát triển của chủng.
+ Nghiên cứu thời gian thích hợp cho sự phát triển của chủng. 
+ Nghiên cứu, khảo sát, áp dụng các thông số: pH, nhiệt độ, thời gian lên men trên quy mô nồi lên men 50 lít. 
Nghiên cứu, chuẩn hóa quy trình sản xuất trên trên nồi lên men 50 lít (pH,tốc độ khuấy, lưu lượng khí ....) 
+ Cô đặc dịch lên men bằng phương pháp ly tâm.
Nghiên cứu bào chế nguyên liệu đông khô probiotic từ chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii 
Quy mô: 5 kg nguyên liệu đông khô Bacillus subtilis; 5 kg nguyên liệu đông khô Bacillus clausii.
Đánh giá chất lượng nguyên liệu thu được sau đông khô theo tiêu chuẩnDược Điển Việt Nam 
+ Đánh giá chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu probiotic.
+ Thử nghiệm khả năng trị tiêu chảy của chủng đông khô trên mô hình chuột nhắt trắng.
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất; sản xuất và kiểm nghiệm cốm vi sinh Bacillus với số lượng 100.000 gói cốm đạt Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
 
Báo cáo khoa học, kết quả dự báo , mô hình, quy trình, phương pháo nghiên cứu mới, sơ đồ, bản đồ, số liệu và các sản phẩm khác
 
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất; sản xuất và kiểm nghiệm cốm vi sinh Bacillus với số lượng 100.000 gói cốm đạt Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam

Cốm vi sinh