- Sưu tầm nghiên cứu hệ thống hóa các tư liệu lịch sử phản ánh sự ra đời và phát triển của nền văn nghệ kháng chiến chống Pháp ở Phú Thọ giai đoạn 1945 -1954
- Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật nội soi tiên tiến chẩn đoán và điều trị tổn thương ung thư sớm đại trực tràng
- Nghiên cứu các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc bất cập trong việc thi hành quy định pháp luật về quyền sử dụng đất của Hộ gia đình
- Nhân rộng mô hình trồng nấm linh chi tại huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu
- Giải pháp tiết kiêm năng lượng: nghiên cứu chế tạo màng dẫn điện trong suốt TiO2 pha tạp ứng dụng cho cửa sổ kính nhằm chống nóng và chống bẩn
- Đánh giá thực trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới tiêu chảy và chuyển giao kỹ thuật realtime PCR đa mồi trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhi tại tỉnh Hòa Bình
- Nghiên cứu bào chế đánh giá độc tính tác dụng dược lý và điều trị bệnh Gout mạn tính của viên nang cứng ĐTG
- Nghiên cứu tổng kết làm sáng tỏ mối quan hệ giữa Đảng cầm quyền và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật VLF (tần số rất thấp) trong khảo cứu tầng điện ly
- Xây dựng các phương pháp khả thi giải phương trình vi phân đại số và ứng dụng trong lý thuyết điều khiển
- Nhiệm vụ đang tiến hành
YD.16.CĐD.22-24
Nghiên cứu sản xuất cốm vi sinh từ hai chủng lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii phân lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Trường Cao đẳng Dược TW- Hải Dương
UBND Tỉnh Hải Dương
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Hường
TS. Nguyễn Thị Hường; ThS. Ngô Nguyễn Quỳnh Anh; TS. Lê Thị Hội; ThS. Lê Thị Hải; ThS. Phạm Hữu Phong; ThS. Trần Thị Kim Anh; CN. Ma Thị Huyền; CN. Trần Mai Hoa; ThS. Mai Công Hưng.
Khoa học y, dược
01/01/2022
01/03/2023
Xác định một số đặc điểm probiotic, giải trình tự bộ gen để định danh các chủng Bacillus subtilis & Bacillus clausii
+ Đánh giá khả năng sinh bào tử.
+ Đánh giá khả năng di động.
+ Đánh giá khả năng tự bám dính.
+ Đánh giá khả năng chịu muối mật.
+ Đánh giá khả năng chịu pH thấp.
+ Đánh giá khả năng kháng các loại kháng sinh.
+ Đánh giá khả năng kháng các loại vi khuẩn gây bệnh.
+ Đánh giá khả năng sinh enzym ngoại bào.
+ Giải trình tự gen và định danh chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii.
+ Lưu giữ và bảo quản 2 chủng gốc.
Tối ưu điều kiện nuôi cấy và sản xuất chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii quy mô phòng thí nghiệm và pilot
+ Nghiên cứu chọn lọc môi trường nuôi cấy thích hợp.
+ Nghiên cứu điều kiện nhiệt độ thích hợp .
+ Nghiên cứu điều kiện pH thích hợp cho sự phát triển của chủng.
+ Nghiên cứu thời gian thích hợp cho sự phát triển của chủng.
+ Nghiên cứu, khảo sát, áp dụng các thông số: pH, nhiệt độ, thời gian lên men trên quy mô nồi lên men 50 lít.
Nghiên cứu, chuẩn hóa quy trình sản xuất trên trên nồi lên men 50 lít (pH,tốc độ khuấy, lưu lượng khí ....)
+ Cô đặc dịch lên men bằng phương pháp ly tâm.
Nghiên cứu bào chế nguyên liệu đông khô probiotic từ chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii
Quy mô: 5 kg nguyên liệu đông khô Bacillus subtilis; 5 kg nguyên liệu đông khô Bacillus clausii.
Đánh giá chất lượng nguyên liệu thu được sau đông khô theo tiêu chuẩnDược Điển Việt Nam
+ Đánh giá chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu probiotic.
+ Thử nghiệm khả năng trị tiêu chảy của chủng đông khô trên mô hình chuột nhắt trắng.
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất; sản xuất và kiểm nghiệm cốm vi sinh Bacillus với số lượng 100.000 gói cốm đạt Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
Cốm vi sinh