- Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất cây giống và trồng thử nghiệm cây Ba la mít (Artocarpus chama Buchanan-Hamilton) phục vụ trồng rừng gỗ lớn tại tỉnh Yên Bái
- Nghiên cứu đa dạng thành phần loài của chi Trà my Camellia (họ Trà – Theaceae) ở miền Nam Việt Nam
- Bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể
- Phát hiện lỗi bảo mật trên ứng dụng web thông qua trực quan hóa
- Đánh giá tốc độ xâm thực đá vôi đảo Cát Bà Hải Phòng và đề xuất biện pháp bảo tồn cảnh quan
- Nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới trong sửa chữa hư hỏng mặt đường bê tông nhựa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
- Điều tra đánh giá việc sử dụng hóa chất kháng sinh trong nuôi tôm thâm canh bán thâm canh ở Bạc Liêu
- Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm giảm thiểu hội chứng nhiễu tâm trí trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
- Triết học về lòng biết ơn trong đạo lý uống nước nhớ nguồn
- Nghiên cứu ứng dụng định vị có dẫn đường kết hợp tiêu sợi huyết trong phẫu thuật xuất huyết não tự phát tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
- Nhiệm vụ đang tiến hành
YD.16.CĐD.22-24
Nghiên cứu sản xuất cốm vi sinh từ hai chủng lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii phân lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Trường Cao đẳng Dược TW- Hải Dương
UBND Tỉnh Hải Dương
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Hường
TS. Nguyễn Thị Hường; ThS. Ngô Nguyễn Quỳnh Anh; TS. Lê Thị Hội; ThS. Lê Thị Hải; ThS. Phạm Hữu Phong; ThS. Trần Thị Kim Anh; CN. Ma Thị Huyền; CN. Trần Mai Hoa; ThS. Mai Công Hưng.
Khoa học y, dược
01/01/2022
01/03/2023
Xác định một số đặc điểm probiotic, giải trình tự bộ gen để định danh các chủng Bacillus subtilis & Bacillus clausii
+ Đánh giá khả năng sinh bào tử.
+ Đánh giá khả năng di động.
+ Đánh giá khả năng tự bám dính.
+ Đánh giá khả năng chịu muối mật.
+ Đánh giá khả năng chịu pH thấp.
+ Đánh giá khả năng kháng các loại kháng sinh.
+ Đánh giá khả năng kháng các loại vi khuẩn gây bệnh.
+ Đánh giá khả năng sinh enzym ngoại bào.
+ Giải trình tự gen và định danh chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii.
+ Lưu giữ và bảo quản 2 chủng gốc.
Tối ưu điều kiện nuôi cấy và sản xuất chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii quy mô phòng thí nghiệm và pilot
+ Nghiên cứu chọn lọc môi trường nuôi cấy thích hợp.
+ Nghiên cứu điều kiện nhiệt độ thích hợp .
+ Nghiên cứu điều kiện pH thích hợp cho sự phát triển của chủng.
+ Nghiên cứu thời gian thích hợp cho sự phát triển của chủng.
+ Nghiên cứu, khảo sát, áp dụng các thông số: pH, nhiệt độ, thời gian lên men trên quy mô nồi lên men 50 lít.
Nghiên cứu, chuẩn hóa quy trình sản xuất trên trên nồi lên men 50 lít (pH,tốc độ khuấy, lưu lượng khí ....)
+ Cô đặc dịch lên men bằng phương pháp ly tâm.
Nghiên cứu bào chế nguyên liệu đông khô probiotic từ chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii
Quy mô: 5 kg nguyên liệu đông khô Bacillus subtilis; 5 kg nguyên liệu đông khô Bacillus clausii.
Đánh giá chất lượng nguyên liệu thu được sau đông khô theo tiêu chuẩnDược Điển Việt Nam
+ Đánh giá chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu probiotic.
+ Thử nghiệm khả năng trị tiêu chảy của chủng đông khô trên mô hình chuột nhắt trắng.
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất; sản xuất và kiểm nghiệm cốm vi sinh Bacillus với số lượng 100.000 gói cốm đạt Tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam
Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
Cốm vi sinh