- Điều tra tài nguyên di truyền các loài lan rừng Vương Quốc gia Cát Tiên và nghiên cứu đề xuất các biện pháp nhân nhanh để bảo tồn một số loài lan rừng quý
- Nghiên cứu bán tổng hợp Carbocystein ở qui mô 10kg/mẻ
- Xây dựng quy trình nuôi trồng nghiên cứu tác dụng dược lý và dạng bào chế thích hợp cho nấm thái dương (Agaricus blazei Murrill)
- Giải pháp tăng cường trách nhiệm giải trình trong hoạt động tư pháp của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030 định hướng đến năm 2045
- Ước lượng thông số cơ điện và điều khiển servo chính xác động cơ không đồng bộ ba pha
- Nghiên cứu đề xuất mô hình tổ chức quản lý tài liệu lưu trữ ở địa phương để thực hiện quy định của Luật Lưu trữ
- Thực trạng nhu cầu của người khuyết tật và giải pháp can thiệp phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật tại tỉnh Nghệ An
- Tuyên truyền nâng cao nhận thức và hỗ trợ đăng ký phát triển quyền SHTT đối với bản quyền tác giả quyền liên quan trên địa bàn tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá tác dụng điều trị của bài thuốc viên Khang dương VP trên bệnh nhân suy giảm sinh lý nam tại Bệnh viện y dược cổ truyền Vĩnh Phúc(MS:34/ĐTKHVP-2019)
- Đánh giá tiềm năng và khả năng sử dụng năng lượng tái tạo của thành phố Đà Nẵng
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu sinh sản nhân tạo nuôi thử nghiệm thương phẩm và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cá bống cát tỉnh Bến Tre
Trung tâm Quốc gia Giống Thủy sản nước ngọt miền Trung
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
Kỹ sư Lê Văn Diệu
KS. Lê Văn Diệu; ThS. Phạm Viết Nam; TS. Phan Đinh Phúc; ThS. Dương Tuấn Phương; ThS. Bùi Thanh Hằng; CN. Nguyễn Thị Liệu; TS. Nguyễn Minh Tuấn; ThS. Phạm Văn Lành; KS. Phan Thanh Long; Ông Võ Ngọc Bé
Thuỷ sản
01/09/2020
01/09/2022
Điều tra tình hình phân bố và nghiên cứu một số đặc điểm sinh học của cá bống cát (G. aureus) trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá bống cát (G. aureus); Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi thương phẩm cá bống cát; Nghiên cứu quy trình chế biến sản phẩm cá bống cát; Xây dựng mô hình liên kết chuỗi giá trị thương mại hóa sản phẩm cá bống cát tỉnh Bến Tre. Đào tạo, tập huấn kỹ thuật và hội thảo khoa học tổng kết kết quả đề tài.
- Con giống cá bống cát (G. aureu) 2-3 cm: 150.000 con
- Cá bống cát (G. aureu) 50-100gr: Khoảng 4 tấn
- Quy trình kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá bống cát: Nêu đầy đủ các phương pháp, biện pháp và chỉ tiêu kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá bống cát tỉnh Bến Tre. Quy trình rõ ràng, rành mạch, dễ áp dụng. Quy trình có tỷ lệ đẻ là 60%, tỷ lệ thụ tinh ≥80%, tỷ lệ nở ≥ 80%, tỷ lệ sống của cá bột lên cá giống là ≥ 50%.
- Quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm cá bống cát: Nêu đầy đủ các phương pháp, biện pháp và chỉ tiêu kỹ thuật nuôi thương phẩm cá bống cát tỉnh Bến Tre. Quy trình rõ ràng, rành mạch, dễ áp dụng. Quy trình có tỷ lệ sống là ≥ 70%.
- Chuyên đề tình hình phân bố của cá bống cát ở tỉnh Bến Tre
- Chuyên đề về một số đặc điểm sinh học của cá bống cát trong điều kiện nuôi vỗ
- Chuyên đề sinh sản nhân tạo cá bống cát tỉnh Bến Tre
- Chuyên đề nuôi thương phẩm cá bống cát tỉnh Bến Tre
- Báo cáo khoa học tổng kết đề tài
- Bài báo khoa học
- Phim tư liệu
- Tập huấn cho người dân
sinh sản; nhân tạo; thử nghiệm; nuôi; thương phẩm; chuỗi giá trị; sản phẩm; cá bống; cá bống cát