- Nghiên cứu xây dựng quy trình bào chế và sản xuất thử nghiệm viên nang hỗ trợ điều trị rối loạn lipid máu từ nguồn dược liệu thiên nhiên
- Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý bệnh viện Phụ sản tỉnh Nam Định
- Xây dựng mô hình điểm áp dụng: Hệ thống quản lý năng lượng (ISO 50001) hệ thống quản lý an toàn thông tin ISO 27000 hệ thống quản lý tinh gọn Lean; duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể TPM và chỉ số đánh giá hoạt động chính KPIs
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất định hướng giải pháp phát triển loại hình du lịch lưu trú bản địa (homestay) Lưu trú nông trại (farmstay) trên địa bàn thành phố Cao Bằng
- Nghiên cứu xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bảo vệ môi trường đối với phế liệu đồng nhập khẩu
- Nghiên cứu bảo tồn và phát huy di sản hát ghẹo Phú Thọ
- Xây dựng nông thôn mới ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ: thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu phát triển giống bưởi Thồ tại huyện Phú Xuyên Hà Nội
- Thiết kế lắp đặt bộ chuyển đổi điện áp 24V sang 12V đối với xe thiết giáp BTR-152 cải tiến
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp trong lĩnh vực dân số và phát triển hướng đến quản lý phát triển xã hội bền vững ở tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cân từ hạt cà phê xanh và phụ phẩm của quá trình chế biến cà phê nâng cao giá trị kinh tế tăng thu nhập trong sản xuất cà phê ở tỉnh Đắk Nông
Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Thị Hồng Vân
TS Nguyễn Thị Hồng Vân; TS. Phùng Văn Trung; CN. Trần Chiêu Ân; ThS. Phạm Hồng Ngọc; NCS. Đái Thị Lan; CN. Trần Phan Huỳnh Như; TS. Nguyễn Thị Thanh Phượng; CN. Lê Thị Diệu Linh; CN. Mai Thu Hằng; ThS. Triệu Hà Phương
Khoa học y, dược
01/09/2020
01/09/2022
Nội dung 2: Khảo sát, lựa chọn nguyên liệu hạt cafe nhân và phụ phẩm thu tại tỉnh Đắk Nông làm nguyên liệu cho chiết xuất;
Nội dung 3: Nghiên cứu quy trình công nghệ chiết xuất bột cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot 10 kg nguyên liệu/ mẻ;
Nội dung 4: Nghiên cứu độ an toàn đánh giá độc tính cấp của bột chiết xuất cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50%;
Nội dung 5: Nghiên cứu bào chế tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cân, béo phì từ bột chiết xuất cafe xanh;
Nội dung 6: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm;
Nội dung 7: Thiết kế hệ dây chuyền thiết bị chiết xuất bột cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot 10 kg nguyên liệu/mẻ và chế tạo thiết bị khuấy đảo & tinh chế phân ly lỏng.
01 Quy trình chiết xuất bột café xanh hàm lượng tổng chlorogenic axit CGAs 50% | Quy trình qui mô 10 kg nguyên liệu/mẻ, quy trình ổn định, lặp lại, dễ thực hiện. Được đánh giá bởi Hội đồng chuyên môn. |
01 Báo cáo hoàn thiện quy trình chăm sóc vùng nguyên liệu cà phê xanh theo hướng hữu cơ (organic) để nâng cao chất lượng hạt cà phê làm nguyên liệu sản xuất axit chlorogenic | Báo cáo theo qui định, đầy đủ các thông số khảo sát về nước tưới, phân bón. Được đánh giá bởi Hội đồng chuyên môn. |
Tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm bột chiết xuất cafe xanh và sản phẩm viên nang hỗ trợ giảm cân, béo phì | Gồm các chỉ tiêu về hàm lượng tổng CGAs, độ ẩm, độ tro, kim loại nặng, vi sinh vật. Được đánh giá bởi Hội đồng chuyên môn. |
Hồ sơ thiết kế hệ dây chuyền thiết bị chiết xuất bột cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot 10 kg nguyên liệu/ mẻ | Hồ sơ được thiết kế chi tiết, đầy đủ các thông số để có thể chế tạo được. Được đánh giá bởi Hội đồng chuyên môn. |
Báo cáo tổng kết | Có nội dung chuyên môn tốt, đáp ứng mục tiêu và nội dung nghiên cứu của đề cương đã được phê duyệt, được hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài thông qua. |
Hỗ trợ giảm cân từ hạt cà phê xanh; phụ phẩm của quá trình chế biến cà phê