- Nghiên cứu công nghệ chế tạo vật liệu tổ hợp (composit) kim loại chịu nhiệt và chịu mòn cao ứng dụng làm phanh tàu vận tải đường sắt
- Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
- Biên soạn Lịch sử hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long
- Các giải pháp lao động việc làm và an sinh xã hội nhằm tận dụng lợi thế cơ cấu dân số vàng và thích ứng với già hóa dân số
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội truyền thống trên địa bàn huyện Kiến Thụy
- Nghiên cứu chọn giống Keo Lai (ACACIA HYBRID) phục vụ trồng rừng kinh tế tại tỉnh Đồng Nai
- Thu thập đánh giá bảo tồn và định hướng ứng dụng nguồn gen vi sinh vật bảo vệ thực vật (vi sinh vật gây hại và vi sinh vật có ích) trên cây ăn quả tại tỉnh Đắk Lắk
- Xây dựng mô hình điểm truy cập thông tin khoa học và công nghệ phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu
- Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống chính trị tỉnh Đắk Nông đến năm 2030
- Đánh giá thực trạng bệnh nhân chết não lập danh sách người bệnh chờ ghép tạng và tổ chức ghép tạng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm vi sinh vật bản địa có ích trong phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
UBND Tỉnh Hưng Yên
Tỉnh/ Thành phố
Hoa Thị Minh Tú
Nguyễn Thế Trang; Nguyễn Kim Thoa; Phan Thị Tuyết Minh; Trần Thanh Thủy; Nguyễn Văn Hiếu; Vương Thị Nga; Nguyễn Thị Hiệp; Lại Thị Hồng Nhung; Lê Quang Thắng.
Công nghệ sinh học trong nông nghiệp khác
01/02/2023
01/08/2025
Nội dung 2: Phân lập và tuyển chọn bộ chủng vi sinh vật bản địa hữu ích ứng dụng trong tạo chế phẩm phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho gà Đông Tảo
Nội dung 3: Nghiên cứu các điều kiện công nghệ cho lên men ở quy mô 5 lít và quy mô 50 lít
Nội dung 4: Nghiên cứu các điều kiện công nghệ cho thu hồi sinh khối và tạo chế phẩm phù hợp với chế phẩm vi sinh bản địa phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho gà Đông Tảo
Nội dung 5: Nghiên cứu sản xuất chế phẩm 100 kg chế phẩm vi sinh vật phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo đạt mật độ độ ≥ 108 CFU/ g chế phẩm.
Nội dung 6: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của chế phẩm vi sinh vật bản địa hữu ích ứng dụng trong phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo
Nội dung 7: Xây dựng quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh vật phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
Nội dung 8: Xây dựng mô hình sử dụng chế phẩm vi sinh phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo
Nội dung 9: Hội nghị, hội thảo
Viết báo cáo tiến độ, báo cáo tổng kết đề tài, nghiệm thu các cấp
- Chất lượng 100 kg chế phẩm vi sinh phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo. mật độ tế bào vi sinh vật hữu ích trong chế phẩm ≥108 CFU/g, an toàn đối với người và vật nuôi.
- Mô hình thử nghiệm chế phẩm vi sinh với quy mô 200 con/mô hình, áp dụng với gà Đông Tảo thương phẩm quy mô trang trại hộ gia đình, năng suất vật nuôi tăng >10%; giảm ≥ 75% tỷ lệ gà mắc bệnh đường ruột, tăng hiệu quả kinh tế ≥ 10%.
- Quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho gà Đông Tảo ở quy mô lớn 50 kg/mẻ.
- Quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh, dễ áp dụng phù hợp với điều kiện chăn nuôi gà Đông Tảo ở quy mô trang trại hộ gia đình.
- Báo cáo tổng kết nhiệm vụ và các chuyên đề
ứng dụng chế phẩm vi sinh vật bản địa có ích trong phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo