- Bảo tồn nguồn gen lúa nếp Cẩm Hòa Bình
- Giải pháp kỹ thuật canh tác cây sa pô theo hướng hữu cơ và bảo quản sau thu hoạch phục vụ thị trường tiêu thụ
- Xây dựng phần mềm phục vụ quản lý công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng cấp quận huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
- Xây dựng bản đồ ngập lụt và hệ thống tháp cảnh báo lũ huyện Đạ Tẻh hiệu chỉnh bản đồ ngập lụt huyện Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng
- Nghiên cứu khảo nghiệm một số xuất xứ Giối ăn hạt (Michelia tonkinensis AChev) có năng suất chất lượng tại tỉnh Cao Bằng
- Nghiên cứu ứng dụng chiết xuất thảo dược trong việc ngăn ngừa bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm vi rút trên tôm nuôi nước lợ
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm phát triển bền vững huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng
- Nghiên cứu xây dựng mô hình nhân giống trồng thử nghiệm và phát triển sản phẩm cây An xoa (Helicteres isora) tại tỉnh Đắk Nông
- Tôn giáo ở Kon Tum: Thực trạng - Nguyên nhân và giải pháp
- Nghiên cứu thử nghiệm ghép cải tạo bằng giống vải chín sớm PH40 tại Quảng Ninh
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm vi sinh vật bản địa có ích trong phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
UBND Tỉnh Hưng Yên
Tỉnh/ Thành phố
Hoa Thị Minh Tú
Nguyễn Thế Trang; Nguyễn Kim Thoa; Phan Thị Tuyết Minh; Trần Thanh Thủy; Nguyễn Văn Hiếu; Vương Thị Nga; Nguyễn Thị Hiệp; Lại Thị Hồng Nhung; Lê Quang Thắng.
Công nghệ sinh học trong nông nghiệp khác
01/02/2023
01/08/2025
Nội dung 2: Phân lập và tuyển chọn bộ chủng vi sinh vật bản địa hữu ích ứng dụng trong tạo chế phẩm phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho gà Đông Tảo
Nội dung 3: Nghiên cứu các điều kiện công nghệ cho lên men ở quy mô 5 lít và quy mô 50 lít
Nội dung 4: Nghiên cứu các điều kiện công nghệ cho thu hồi sinh khối và tạo chế phẩm phù hợp với chế phẩm vi sinh bản địa phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho gà Đông Tảo
Nội dung 5: Nghiên cứu sản xuất chế phẩm 100 kg chế phẩm vi sinh vật phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo đạt mật độ độ ≥ 108 CFU/ g chế phẩm.
Nội dung 6: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của chế phẩm vi sinh vật bản địa hữu ích ứng dụng trong phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo
Nội dung 7: Xây dựng quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh vật phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
Nội dung 8: Xây dựng mô hình sử dụng chế phẩm vi sinh phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo
Nội dung 9: Hội nghị, hội thảo
Viết báo cáo tiến độ, báo cáo tổng kết đề tài, nghiệm thu các cấp
- Chất lượng 100 kg chế phẩm vi sinh phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo. mật độ tế bào vi sinh vật hữu ích trong chế phẩm ≥108 CFU/g, an toàn đối với người và vật nuôi.
- Mô hình thử nghiệm chế phẩm vi sinh với quy mô 200 con/mô hình, áp dụng với gà Đông Tảo thương phẩm quy mô trang trại hộ gia đình, năng suất vật nuôi tăng >10%; giảm ≥ 75% tỷ lệ gà mắc bệnh đường ruột, tăng hiệu quả kinh tế ≥ 10%.
- Quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho gà Đông Tảo ở quy mô lớn 50 kg/mẻ.
- Quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh, dễ áp dụng phù hợp với điều kiện chăn nuôi gà Đông Tảo ở quy mô trang trại hộ gia đình.
- Báo cáo tổng kết nhiệm vụ và các chuyên đề
ứng dụng chế phẩm vi sinh vật bản địa có ích trong phòng bệnh đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa ở gà Đông Tảo