Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu ứng dụng vi khuẩn Acetobacter thuần chủng trong quá trình lên men và sản xuất sản phẩm giấm ăn đóng chai từ nguồn nguyên liệu trái chúc và trái chuối già thu hoạch tại huyện Tịnh Biên – An Giang

Trạm Khuyến nông huyện Tịnh Biên

UBND Tỉnh An Giang

Cơ sở

ThS. Trịnh Thanh Duy

TS. Trần Nghĩa Khang

Khoa học nông nghiệp

01/11/2022

01/10/2023

Nội dung 1: Phân tích giá trị dinh dưỡng của dịch ép trái chúc và thịt trái chuối già được thu hoạch tại huyện Tịnh Biên
Nội dung 2: Nghiên cứu chọn dòng vi khuẩn Acetobacter thuần chủng, có hoạt lực lên men mạnh, phù hợp với hai nguồn cơ chất trong dịch trái chúc và thịt trái chuối già được thu hoạch tại huyện Tịnh Biên
Nội dung 3: Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ dịch trái chúc và thịt trái chuối già sử dụng trong quá trình lên men đến chất lượng giấm thành phẩm
Nội dung 4: Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ vỏ trái chúc và tỉ lệ dịch ép trâm bổ trình lên men và chất lượng giấm thành phẩm. sung đến quá
Nội dung 5: Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ và thời gian thanh trùng đến chất lượng sản phẩm.
Nội dung 6: Phân tích chất lượng và theo dõi thời gian bảo quản sản phẩm. Nội dung 7: Khảo sát thị hiếu người tiêu dùng và lấy ý kiến từ chuyên gia đối với sản phẩm
- Báo cáo nghiệm thu kết quả nghiên cứu.
- Xây dựng thành công 1 quy trình sản xuất giấm chúc Tịnh Biên với các thông số kỹ thuế tối ưu.
- Xuất bản 1 bài báo đăng tạp chí khoa học chuyên ngành.
- Hướng dẫn 1 sinh viên đại học.
- 10 chai giấm chúc nguyên chất (dung tích 250ml).
- 10 chai giấm chúc bổ sung dịch ép trái trâm (dung tích 250ml).
Cty Thảo An Khang (TP Long Xuyên, An Giang).

Acetobacter; giấm ăn; trái chúc