- Giải pháp gắn đào tạo với những yêu cầu mới của trình độ cử nhân quản trị nhân lực trên thị trường lao động giai đoạn 2016-2020
- Ứng dụng Khoa học và công nghệ sản xuất lê tại Bắc Kạn
- Điều tra đánh giá và xây dựng mô hình sản xuất xoài bơ sầu riêng an toàn theo chuỗi giá trị hướng tới xuất khẩu trên địa bàn tình Đắk Nông
- Ứng dụng khoa học công nghệ để tuyển chọn và phát triển một số giống Hoa Hồng trang trí cảnh quan gắn với phát triển văn hóa du lịch cho thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh
- Tổng hợp linker hexacarboxylic acid và khảo sát khả năng hình thành vật liệu khung hữu cơ-kim loại (MOF)
- Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Đông Khê cho sản phẩm quả lê Đông Khê huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống gợi ý quảng cáo trong các dịch vụ chia sẻ hình ảnh trực tuyến
- Xây dựng mô hình nuôi tôm sú ( Penaeus monodon) quang cảnh cải tiến sử dụng vi sinh bằng phương pháp cải tiến công trình nuôi thích ứng với điều kiện thiếu nước ở huyện Gia Rai
- Nghiên cứu văn hóa vùng ven biển ở Tiền Giang và đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát huy các loại hình văn hóa có giá trị
- Nghiên cứu Microalbumin niệu và mối liên quan với một số biến chứng trên bệnh nhân đái tháo đường Typ 2 tại bệnh viện ĐKKV Thống Nhất Đồng Nai
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu và phát triển cây Chè Mã Dọ tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.
Trung tâm Trung tâm khoa học & công nghệ nông nghiệp – sinh học La Hiêng.
Sở Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
Tiến sĩ Văn Thị Phương Như
1. Văn Thị Phương Như ; 2.Phan Thị Tuyết Trân ; 3.Nguyễn Bá Nam ; 4. Nguyễn Trần Vũ ; 5. Đào Lệ Tuyền ; 6.Nguyễn Viết Thu ; 7.Phạm Văn Nam ; 8.Nguyễn Hữu Huy ; 9.Võ Banh ; 10.Trần Hữu Thùy
Khoa học nông nghiệp
01/10/2020
01/10/2024
Nội dung 1: Khảo sát đặc điểm sinh vật học cây Chè Mã Dọ trên địa bàn thị xã Sông Cầu
Nội dung 2: Xây dựng quy trình nhân giống cây Chè Mã Dọ
Nội dung 3: Xây dựng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch Chè Mã Dọ
Nội dung 4: Xây dựng quy trình sản xuất và chế biến Chè Mã Dọ đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nội dung 5: Hoàn thiện các quy trình kỹ thuật nhân giống, chăm sóc, thu hoạch, sản xuất và chế biến Chè Mã Dọ
Nội dung 6: Tổ chức hội thảo khoa học "Chè Mã Dọ của Phú Yên - Giải pháp kỹ thuật trong nhân giống, trồng, chăm sóc và chế biến Chè". Thời gian 01 buổi, địa điểm tại Thị xã Sông Cầu.
Dạng I:
1.cây giống Chè Mã Dọ có nguồn gốc từ phương pháp giâm cành: 2.500 cây,
- Tuổi cây trồng: 8 tháng
- Chiều cao của cây trồng: ≥20 cm
- Đường kính của thân: ≥ 2,5 cm
- Độ nâu của thân: ≥ 50
- Số lá (lá) của cây Chè: ≥ 8
2.Cây giống Chè Mã Dọ in vitro: 2.500 cây
- Tuổi cây trồng: 2 tháng
- Chiều cao của cây trồng: ≥7cm
- Đường kính của thân: ≥ 1 cm
- Độ nâu của thân: ≥ 50
- Số lá (lá) của cây Chè: ≥ 4
3.Chè Mã Dọ dạng sấy: 20 kg Đảm bảo đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
Dạng II:
1.Bảng mô tả đặc điểm sinh vật học cây Chè Mã Dọ
2.Quy trình nhân giống Chè Mã Dọ
3.Qui trình trồng, chăm sóc, thu hoạch Chè Mã Dọ
4.Quy trình sản xuất và chế biến Chè Mã Dọ đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm
5.Các chuyên đề từ nội dung thực hiện; Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt đảm bảo đúng chất lượng như đăng ký.
Dạng III: 01 Bài báo
chè mã dọ