Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

20/HĐ-ĐTKHVP/2020-2022

Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao giá trị cho sản phẩm sữa tươi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Trường Đại học Hùng Vương

UBND Tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh/ Thành phố

Vũ Xuân Dương

TS. Vũ Xuân Dương; TS. Trần Trung Kiên; TS. Đặng Hoàng Lâm; ThS. Nguyễn Xuân Việt; ThS. Nguyễn T Hà Phương; ThS. Bùi Thị Hoàng Yến; ThS. Phan T Hồng Giang; TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh; ThS. Lê Quang Nhân; TS. Phạm Thanh Loan; TS. Nguyễn Văn Huy; ThS. Hoàng Thị Lệ Thu; TS. Phạm Thái Thuỷ ;ThS. Hà Thị Tâm Tiến; ThS. Lê Thị Mận

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/08/2020

01/02/2022

Nội dung 1: Nghiên cứu đánh giá tổng quan tình hình sản xuất, chế biến, thương mại các sản phẩm từ sữa tươi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Nội dung 2: Nghiên cứu tổng quan về các công nghệ có liên quan đến việc nâng cao giá trị, chất lượng cho sản phẩm sửa tươi.
Nội dung 3: Nghiên đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu sữa tươi trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh - huyện Vĩnh Tường.
Nội dung 4: Nghiên cứu lựa chọn các chủng vi khuẩn lactic có khả năng lên men tốt sử dụng lên men sữa chua Vĩnh Tường.
Nội dung 5: Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến thành phần phụ gia (nếp cẩm, hoa quả, thảo dược) dùng trong sản xuất sữa chua Vĩnh Thịnh.
Nội dung 6: Xây dựng quy trình công nghệ chế biến sữa tươi Vĩnh Thịnh thành các sản phẩm probiotic (sữa chua truyền thống, sữa chua nếp cẩm, sữa chua hoa quả, sữa chua thảo dược) quy mô 200L/mẻ.
Nội dung 7: Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở và quy trình quản lý chất lượng cơ sở sản xuất sữa chua Vĩnh Thịnh.
 
Sữa chua truyền thống, sữa chua nếp cẩm, probiotic sữa chua hoa quả, probiotic sữa chua thảo dược
Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu
Báo cáo tóm tắt
Báo cáo chuyên môn
 
Thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Nghiên cứu, xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao giá trị cho sản phẩm sữa tươi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.