- Tạo lập quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý BẾN TRE cho sản phẩm dừa của tỉnh Bến Tre
- Xây dựng Nhãn hiệu tập thể Chè Bát tiên Mường Hum cho sản phẩm chè Bát tiên của xã Mường Hum huyện Bát Xát
- Ứng dụng kỹ thuật gây tê thần kinh đùi thần kinh hông to dưới hướng dẫn của siêu âm bằng levobupivacaine để giảm đau cho bệnh nhân gãy xương dài chi dưới tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2022
- Giải pháp nâng cao công tác diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và vận dụng trong phòng chống thảm họa dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai
- Nghiên cứu xác định một số bệnh thường gặp tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện tỉnh Quảng Bình và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả điều trị
- Nghiên cứu trồng thử nghiệm cây Dẻ Trùng Khánh (Castanea mollissima Blume) lấy hạt tại huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái
- Phân tích sự biến động và mối liên hệ giữa hệ protein của ty tthể với quá trình sinh tổng hợp amino acid ở cây mô hình Mesembryanthemum crystallinum và Medicago truncatula trong điều kiện bất lợi của môi trường
- Nghiên cứu và áp dụng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến trên nền tảng Moodle và điện toán đám mây
- Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý bệnh viện Phụ sản tỉnh Nam Định
- Các cơ chế pháp lý quốc tế về hợp tác chống biến đổi khí hậu và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT-2022-40304-ĐL
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá hồng đỏ (Lutjanus malabaricus Bloch & Schneider 1801) tại Khánh Hòa
Trường Đại học Nha Trang
UBND Tỉnh Khánh Hòa
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Văn Minh
- PGS.TS. Lê Minh Hoàng - ThS. Phạm Thị Anh - ThS. Phan Văn Út - ThS. Nguyễn Đắc Kiên - ThS. Phạm Thị Khanh
Khoa học nông nghiệp
01/12/2022
01/06/2025
- Nội dung 2: Xây dựng quy trình kỹ thuật ương cá hồng đỏ từ cá bột lên cá giống
- Nội dung 3:Thử nghiệm nuôi thương phẩm cá hồng đỏ trong lồng bằng thức ăn công nghiệp.
- Nội dung 4: Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi thương phẩm, hội nghị tập huấn nhân rộng mô hình
- 200 con cá hồng đỏ bố mẹ thành thục, kích cỡ: 2-3kg/con, tỷ lệ sống > 70%; tỷ lệ thành thục >75%;
- 50.000 con cá hương, kích cỡ 2-2,5cm;
- 25.000 con cá giống hồng đỏ kích cỡ 4-5cm từ nguồn sản xuất nhân tạo;
- Sản xuất đạt số lượng trên 20.000 con cá giống hồng đỏ kích cỡ 4-5cm tại 02 mô hình tiếp nhận kỹ thuật sản xuất giống (trên 10.000 con/mô hình);
- 1.000kg cá hồng đỏ thương phẩm sản xuất tại 2 mô hình nuôi thử nghiệm thương phẩm, kích cỡ 0,8 – 1,0 kg/con,thời gian nuôi 12 – 14 tháng.
2. Sản phẩm dạng II:
- 02 mô hình sản xuất giống cá hồng đỏ nhận chuyển giao với sản phẩm cá giống kích cỡ 4-5cm, quy mô >10.000con/mô hình,tỷ lệ sống >60%;
- 02 mô hình nuôi thương phẩm cá hồng đỏ bằng thức ăn công nghiệpnhận chuyển giao với sản lượng 500 kg/mô hình, cá thương phẩm đạt kích cỡ 0,8-1,0kg/con, thời gian nuôi 12-14 tháng;
- 11 cuốn báo cáo tổng hợp kết quả đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá hồng đỏ (Lutjanus malabaricus Bloch & Schneider, 1801) tại Khánh Hòa” trong đó có 05 cuốn in bìa cứng mạ vàng, ảnh màu;
- 01 bộ báo cáo Quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá hồng đỏ với các thông số kỹ thuật cơ bản: Tỷ lệ sống của cá bố mẹ >70%, tỷ lệ thành thục >75%, tỷ lệ thụ tinh ≥ 70%, tỷ lệ nở ≥ 70%, tỷ lệ sống cá hương đạt từ 3-5%, tỷ lệ sống cá giống >60%.
- 01 bộ dự thảo Quy trình nuôi thương phẩm cá hồng đỏ trong lồng bằng thức ăn công nghiệp với các tiêu chí kỹ thuật cơ bản: thời gian nuôi 12-14 tháng, kích cỡ cá thu hoạch 0,8-1,0kg/con, tỷ lệ sống >70%, FCR ≤ 2,5.
- 01 bộ Tài liệu tập huấn Quy trình kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá hồng đỏ.
- 05 kỹ thuật viên của cơ sở tiếp nhận được đào tạo nắm vững về kỹ thuật sản xuất giống cá hồng đỏ; 30 lượt người dân được tập huấn kỹ thuật sản xuất giống, nuôi thương phẩm cá hồng đỏ;
- 01 bản báo cáo tóm tắt kết quả đề tài.
3. Sản phẩm dạng III:
- Có 02 bài báo khoa học được đăng trên Tạp chí chuyên ngành trong nước;
- Hỗ trợ tham gia đào tạo 01 thạc sĩ chuyên ngành nuôi trồng thủy sản.
cá hồng đỏ