- Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến chất lượng nước khu vực thượng du lưu vực sông Cầu thuộc 2 tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên
- Chọn tạo giống lúa chịu mặn năng suất cao phẩm chất tốt kháng rầy nâu phù hợp với vùng hạ huyện Cần Đước Cần Giuộc Tân Trụ Châu Thành tỉnh Long An
- Ứng dụng Khoa học công nghệ thử nghiệm chế phẩm sinh học khử rêu và phòng trừ bệnh trong sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ gắn liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
- Lắp đặt hệ thống cảm biến theo dõi tiểu khí hậu cho các mô hình sản xuât nông nghiệp công nghệ cao
- Cơ sở lý luận và thực tiễn của xã hội hóa đầu tư trang thiết bị phục vụ hoạt động nghiệp vụ hải quan
- Phân tích đất và hướng dẫn bón phân cho cây trồng Nam trung bộ và Tây Nguyên
- Các giải pháp phát triển kỹ năng nghề của giáo viên dạy nghề trong bối cảnh hội nhập
- Khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội của lao động nữ phi chính thức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - thực trạng và các giải pháp
- Nghiên cứu thực trạng và công nghệ xử lý nước thải phù hợp cho các cơ sở y tế vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Điện Biên
- Xây dựng kế hoạch và giải pháp đảm bảo an ninh an toàn cho hệ thống VNACCS/VCIS và các hệ thống CNTT cốt lõi của ngành Hải quan
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐTNN 05/19
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất thử nghiệm chế phẩm Lactobacillus sp và chế phẩm Saccharomyces cerevisiae tái tổ hợp có khả năng bắt vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp AHPND trên tôm thẻ chân trắng
Trường Đại học Tiền Giang
UBND Tỉnh Tiền Giang
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo
ThS. Lê Thị Kim Loan, TS. Phạm Thị Nhật Trinh, CN. Võ Nguyễn Hải Vy, CN. Mai Hoàng Thùy Dung, CN. Mai Quốc Gia, ThS. Trần Thị Tưởng An, Phạm Thị Huỳnh Như
Bệnh học thuỷ sản
01/11/2019
01/11/2022
- Cấu trúc chủng Saccharomyces cerevisiae tái tổ hợp mang C-type lectin có khả năng bắt vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus
- Chế tạo và sản xuất 500 liều chế phẩm (≥106 CFU/liều) quy mô phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn và bảo hộ ≥70% tôm gây nhiễm bằng Vibrio parahaemolyticus so với đối chứng.
- Quy trình tạo chủng Lactobacillus sp. tái tổ hợp mang protein C-type lectin.
- Quy trình tạo chủng Saccharomyces cerevisiae tái tổ hợp mang protein C-type lectin.
- Quy trình đánh giá khả năng bắt vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus của chủng tái tổ hợp mang protein C-type lectin.
- Quy trình sản xuất chế phẩm quy mô phòng thí nghiệm.
- Công bố về chủng Saccharomyces cerevisiae và Lactobacillus sp. tái tổ hợp mang protein C-type lectin có khả năng ngưng kết Vibrio parahaemolyticus (bài báo): 1
sản xuất thử nghiệm; Lactobacillus sp.; Saccharomyces cerevisiae; Vibrio parahaemolyticus; bệnh hoại tử gan tụy cấp; AHPND; tôm thẻ chân trắng