liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

CT.NN.02-2019

Tuyển chọn và xây dựng quy trình canh tác một số giống tre trúc tầm vông làm nguyên liệu phục vụ sản xuất tiểu thủ công nghiệp tại huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh

Viện Khoa học lâm nghiệp Việt nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

Phạm Văn Bốn

Giống cây rừng

01/08/2019

01/08/2022

Điều tra xác định điều kiện lập địa trồng; tuyển chọn giống tre, trúc, tầm vông phù hợp cho sản xuất hàng tiểu thủ công nghiệp; Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống; Nghiên cứu kỹ thuật trồng tre, trúc và tầm vông; Nghiên cứu kỹ thuật khai thác/nuôi dưỡng tre, trúc và tầm vông; Tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo khoa học công bố kết quả nghiên cứu của đề tài; Viết quy trình/hướng dẫn kỹ thuật canh tác tre, trúc, tầm vông
- Chọn được tối thiểu 1 giống tre/loài x 3 loài thích ứng với điệu kiện lập địa của địa phương, phù hợp với mục đích sản xuất hàng tiểu thủ công nghiệp, đan lát cho các làng nghề của địa phương.
- Thiết lập được 2,0 ha tre, trúc và tầm vông thí nghiệm
- Quy trình/hướng dẫn kỹ thuật canh tác tre, trúc, tầm vông: 01 quy trình/loài x 3 loài.
- Bài báo khoa học: 1 – 2 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành.
Kết quả nghiên cứu có thể ứng dụng trong phạm vi của huyện Trà Cú và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; Trước tiên là ứng dụng cho các cơ sở, các hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp tại 2 làng nghề Đại An và Hàm Giang của huyện Trà Cú (Trà Vinh), sau đó có thể ứng dụng rộng rãi ra các đơn vị khác trong tỉnh và trong khu vực.

canh tác; giống; tre; trúc; tầm vông; tiểu thủ công nghiệp