- Xây dựng mô hình vườn ươm giống một số cây công nghiệp và cây ăn quả tại xã Đồng Nai Thượng huyện Cát Tiên tình Lâm Đồng
- Nghiên cứu sưu tầm và bảo tồn giá trị trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên phục vụ phát triển du lịch
- Nghiên cứu tận dụng nguồn nước suối khoáng tại Thừa Thiên Huế để sản xuất Spirulina làm thực phẩm chức năng
- NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI
- Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình ương giống và nuôi thương phẩm cá Chình hoa (Anguilla marmorata) tại tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu đặc điểm cơ cấu và giải pháp phát triển bền vững thị trường khách du lịch đến Khánh Hòa
- Cải tạo giống dê địa phương với dê Beer
- Đánh giá sức tải du lịch tại vùng lõi khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai phục vụ phát triển du lịch bền vững
- Nghiên cứu kết quả điều trị đái tháo đường típ 2 thông qua chỉ số HbA1c và một số yếu tố liên quan tại Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa năm 2021
- Mối liên hệ giữa đảng viên đương chức với cấp ủy (và cộng đồng dân cư) nơi cư trú-Thực trạng và giải pháp
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất rượu mãng cầu xiêm tại xã Thới Hưng huyện Cờ Đỏ
Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Cơ sở
ThS. Đoàn Thị Kiều Tiên
Lê Trí Ân; Trần Hoàng Hiệp; Huỳnh Xuân Phong; Nguyễn Ngọc Thạnh; Trần Thị Thu Hòa
Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men
01/04/2019
01/04/2021
- Phân lập và tuyển chọn các chủng nấm men thuần chủng từ mãng cầu xiêm; định danh xác định tên loài các chủng nấm men được tuyển chọn.
+ Phân lập và xác định đặc điểm hình thái sinh lý sinh hóa của nấm men từ quả mãng cầu xiêm
+ Khảo sát và tuyển chọn dòng nấm men có hoạt lực lên men cao nhất từ các dòng đã phân lập
+ Khảo sát và tuyển chọn dòng nấm men có hoạt lực lên men cao nhất từ các dòng đã phân lập
- Xây dựng qui trình lên men rượu mãng cầu xiêm bằng chủng nấm men thuần chủng được tuyển chọn
+ Xác định các diều kiện xử lý dịch mãng cầu xiêm
+ Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng chất khô và giá trị pH của dịch lên men đến chất lượng sản phẩm
+ Khảo sát ảnh hưởng của mật số nấm men và dòng nấm men đến chất lượng sản phẩm
- Thử nghiệm sản xuất và đánh giá chất lượng sản phẩm rượu mãng cầu xiêm ở quy mô 20 lít
- Nghiên cứu điều kiện bảo quản sản phẩm rượu mãng cầu xiêm
+ Ảnh hưởng thời gian xử lý dịch lên men bằng enzyme pectinase đến khả năng làm trong rượu
+ Khảo sát ảnh hưởng của bentonite đến khả năng làm trong rượu
+ Ảnh hưởng của bentonite đến chất lượng rượu
+ Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ acid ascorbic đến sự ổn định rượu
- Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật
trái mãng cầu xiêm; rượu; nấm men