- Giải pháp phát triển nghiệp vụ bao thanh toán ở Việt Nam
- Nâng cao công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
- Xây dựng quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm cá bè đưng (Gnathanodon speciosus Forsskal 1775) trong lồng bằng thức ăn công nghiệp tại Khánh Hòa
- Xây dựng mô hình phát triển giống lúa Bắc Thịnh gắn với bao tiêu sản phẩm trên địa bàn huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu xây dựng mô hình thí điểm hệ thống chiếu sáng đô thị tiết kiệm thông minh và thân thiện môi trường
- Phát triển bền vững ngành du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020
- Nghiên cứu tuyển chọn một số giống cao su chịu lạnh chịu gió phù hợp với điều kiện Thanh Hóa
- Tạo dòng thuần đồng hợp tử cá medaka chuyển gen biểu hiện yếu tố kích thích hủy cốt bào RANKL dưới tác dụng của sốc nhiệt làm mô hình cho nghiên cứu về loãng xương
- Mô hình nhân giồng và trồng cây Hương bài dưới tán rừng tại tỉnh Quảng Bình
- Nghiên cứu công nghệ và chế tạo thiết bị gia công kênh giải nhiệt dạng 3D cho khuôn phun ép nhựa
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất rượu mãng cầu xiêm tại xã Thới Hưng huyện Cờ Đỏ
Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Cơ sở
ThS. Đoàn Thị Kiều Tiên
Lê Trí Ân; Trần Hoàng Hiệp; Huỳnh Xuân Phong; Nguyễn Ngọc Thạnh; Trần Thị Thu Hòa
Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men
01/04/2019
01/04/2021
- Phân lập và tuyển chọn các chủng nấm men thuần chủng từ mãng cầu xiêm; định danh xác định tên loài các chủng nấm men được tuyển chọn.
+ Phân lập và xác định đặc điểm hình thái sinh lý sinh hóa của nấm men từ quả mãng cầu xiêm
+ Khảo sát và tuyển chọn dòng nấm men có hoạt lực lên men cao nhất từ các dòng đã phân lập
+ Khảo sát và tuyển chọn dòng nấm men có hoạt lực lên men cao nhất từ các dòng đã phân lập
- Xây dựng qui trình lên men rượu mãng cầu xiêm bằng chủng nấm men thuần chủng được tuyển chọn
+ Xác định các diều kiện xử lý dịch mãng cầu xiêm
+ Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng chất khô và giá trị pH của dịch lên men đến chất lượng sản phẩm
+ Khảo sát ảnh hưởng của mật số nấm men và dòng nấm men đến chất lượng sản phẩm
- Thử nghiệm sản xuất và đánh giá chất lượng sản phẩm rượu mãng cầu xiêm ở quy mô 20 lít
- Nghiên cứu điều kiện bảo quản sản phẩm rượu mãng cầu xiêm
+ Ảnh hưởng thời gian xử lý dịch lên men bằng enzyme pectinase đến khả năng làm trong rượu
+ Khảo sát ảnh hưởng của bentonite đến khả năng làm trong rượu
+ Ảnh hưởng của bentonite đến chất lượng rượu
+ Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ acid ascorbic đến sự ổn định rượu
- Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật
trái mãng cầu xiêm; rượu; nấm men