- Đánh giá thực trạng vùng nuôi nghêu ven biển tỉnh Trà Vinh và xây dựng mô hình nuôi trồng khai thác bền vững
- Ứng dụng công nghệ không dây để nâng cấp mạng tin học nội bộ phục vụ cho công tác quản lý ngân sách và tài sản công tại Sở Tài chính Hải Dương
- Quan hệ tài chính ngân sách giữa chính quyền trung ương và chính quyền địa phương
- Đánh giá thực trạng đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên khối Dân chính Đảng tỉnh Hà Giang
- Tổng hợp nghiên cứu tính chất quang và khả năng ứng dụng của vật liệu dây nano TiO2 pha tạp kim loại chuyển tiếp
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị an toàn thông tin có khóa bảo mật đa kênh phụ vụ liên lạc tỉnh Đồng Nai
- Một số giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên trong tỉnh
- Xây dựng hệ xúc tác tế bào E coli tái tổ hợp dựa trên hệ thống cytochrome P450 để tạo ra các dẫn xuất sesquiterpene mới
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Dệt Phùng Xá” cho sản phẩm dệt của xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
- Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ và tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất chè xanh tại vùng Trung du và miền núi phía Bắc
- Nhiệm vụ đang tiến hành
4.2021.03
Ứng dụng công nghệ sinh học xây dựng mô hình nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi (Ganoderma lucidum) nấm Vân Chi (Trametes versicolor) từ nguyên liệu ngọn cành mùn cưa cây Keo tại tỉnh Bắc Kạn
Trung tâm ứng dụng Khoa học - Công nghệ và Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bắc Kạn
UBND Tỉnh Bắc Kạn
Tỉnh/ Thành phố
Kỹ sư hạng III Lăng Ngọc Viên
KS. Sầm Văn Bình; KS. Ma Thị Bình; KS. Nông Nhật Hoàng; ThS. Nguyễn Văn Tuấn; ThS. Lâm Thị Hải Yến; Nông Thị Biệt.
Nấm học
01/02/2021
01/02/2023
Công việc 1. Tham quan học tập các mô hình sản xuất nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi, Vân Chi tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Vĩnh Phúc.
Công việc 2. Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi, Vân Chi từ nguyên liệu thân, cành, ngọn, mùn cưa cây Keo bao gồm 01 mô hình Trung tâm và 02 mô hình vệ tinh.
Công việc 3. Xây dựng và hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng nấm dược liệu Linh Chi, Vân Chi từ nguyên liệu thân, cành, ngọn, mùn cưa cây Keo. 01 tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh Chi từ nguyên liệu là thân, ngọn, cành cây Keo. 01 tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng nấm Vân Chi từ nguyên liệu thân, cành, ngọn, mùn cưa cây Keo.
Công việc 4. Tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng nấm cho người dân.
- Nội dung 2: Chế biến một số sản phẩm nấm Linh Chi, Vân Chi
- Nội dung 3: Đánh giá chất lượng sản phẩm; quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm nấm Linh Chi, Vân Chi.
- Nội dung 4: Đăng ký mã số, mã vạch, thiết kế bao bì sản phẩm.
12. Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: Trên cơ sở kết quả đạt, trong thời gian tới đơn vị sẽ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh Chi, Vân Chi từ thân, ngọn, cành, mùn cưa cây Keo tới người dân trên địa bàn tỉnh nhằm mục tiêu tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu trong lâm nghiệp để sản xuất nấm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
nấm Linh Chi; Vân Chi; trà túi lọc nấm; thân; ngọn; cành; mùn cưa cây Keo; Hợp tác xã Minh Anh phường Xuất Hóa TP Bắc Kạn