- Đánh giá kết quả điều trị viêm ruột thừa cấp bằng phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Phước Long từ tháng 7 năm 2013 đến tháng 01 năm 2016
- Ứng dụng phương pháp bơm cement sinh học qua da điều trị xẹp thân đốt sống do loãng xương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp kiểm soát xung đột lợi ích trong hoạt động công vụ nhằm phòng ngừa tham nhũng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay
- Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm chế biến gỗ của tỉnh Bình Dương
- Đánh giá kết quả can thiệp động mạch vành qua da tại Bệnh viện Tim Mạch An Giang
- Số hóa hồ sơ - Công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa
- Xây dựng quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận Miến dong Cao Sơn cho sản phẩm Miến dong của huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình
- Phát triển các thành phần tri thức hàm và toán tử trên mô hình cơ sở tri thức các đối tượng tính toán
- Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống và phát triển giống lúa địa phương (I1) tại huyện Sông Mã tỉnh Sơn La
- Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây Gai Xanh AP1 tại huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Ứng dụng khoa học và công nghệ để chế biến một số sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo của tỉnh Cao Bằng
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Đại học Quốc gia Hà Nội
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Văn Lợi
Lê Anh Tuấn; Nguyễn Mạnh Khải; Trần Thị Huyền Nga; Vũ Kiều Sâm; Phạm Thị Bình; Nguyễn Thị Thu Hiền; Trương Đàm Hưng
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/05/2022
01/05/2024
Nội dung 2: Xác định thời điểm thu hoạch quả chanh leo thích hợp cho quá trình chế biến.
Nội dung 3: Xây dựng công thức và quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).
Nội dung 4: Thiết kế mẫu mã bao bì cho các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).
Nội dung 5: Xây dựng mô hình thử nghiệm chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo), với quy mô (45 lít đồ uống chanh leo đóng chai, 20kg bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, 10kg mứt vỏ chanh leo) tại Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ Nông lâm nghiệp Vĩnh Hưng, xóm Tục Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Nội dung 6: Tổ chức tập huấn kỹ thuật, hội thảo khoa học và chuyển giao quy trình công nghệ.
- 45 lít đồ uống chanh leo đóng chai, 20kg bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, 10kg mứt vỏ chanh leo.
- 03 quy trình công nghệ chế biến: Đồ uống chanh leo đóng chai; Bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền; mứt vỏ chanh leo.
- Bộ công thức chế biến các sản phẩm thực phẩm (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).
- Mô hình thử nghiệm chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo) tại Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ Nông lâm nghiệp Vĩnh Hưng, xóm Tục Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
- Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm thực phẩm chế biến từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).
- Báo cáo kết quả khảo sát đánh giá vùng nguyên liệu sản xuất chanh leo, thực trạng sản xuất, chế biến tiêu thụ chanh leo tại tỉnh Cao Bằng. Báo cáo phân tích đánh giá các chỉ tiêu dinh dưỡng, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu cảm quan của các sản phẩm.
công nghệ; chế biến; chanh leo