liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Ứng dụng khoa học và công nghệ để chế biến một số sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo của tỉnh Cao Bằng

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Quốc gia Hà Nội

Tỉnh/ Thành phố

Nguyễn Văn Lợi

Lê Anh Tuấn; Nguyễn Mạnh Khải; Trần Thị Huyền Nga; Vũ Kiều Sâm; Phạm Thị Bình; Nguyễn Thị Thu Hiền; Trương Đàm Hưng

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/05/2022

01/05/2024

Nội dung 1: Khảo sát đánh giá vùng nguyên liệu sản xuất chanh leo, thực trạng sản xuất, chế biến tiêu thụ chanh leo tại tỉnh Cao Bằng
Nội dung 2: Xác định thời điểm thu hoạch quả chanh leo thích hợp cho quá trình chế biến.
Nội dung 3: Xây dựng công thức và quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).
Nội dung 4: Thiết kế mẫu mã bao bì cho các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).
Nội dung 5: Xây dựng mô hình thử nghiệm chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo), với quy mô (45 lít đồ uống chanh leo đóng chai, 20kg bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, 10kg mứt vỏ chanh leo) tại Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ Nông lâm nghiệp Vĩnh Hưng, xóm Tục Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Nội dung 6: Tổ chức tập huấn kỹ thuật, hội thảo khoa học và chuyển giao quy trình công nghệ.
 

- 45 lít đồ uống chanh leo đóng chai, 20kg bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, 10kg mứt vỏ chanh leo.

- 03 quy trình công nghệ chế biến: Đồ uống chanh leo đóng chai; Bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền; mứt vỏ chanh leo.

- Bộ công thức chế biến các sản phẩm thực phẩm (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).

- Mô hình thử nghiệm chế biến các sản phẩm thực phẩm từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo) tại Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ Nông lâm nghiệp Vĩnh Hưng, xóm Tục Mỹ, xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

- Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm thực phẩm chế biến từ quả chanh leo tỉnh Cao Bằng (đồ uống chanh leo đóng chai, bột dinh dưỡng chanh leo hòa tan uống liền, mứt vỏ chanh leo).

- Báo cáo kết quả khảo sát đánh giá vùng nguyên liệu sản xuất chanh leo, thực trạng sản xuất, chế biến tiêu thụ chanh leo tại tỉnh Cao Bằng. Báo cáo phân tích đánh giá các chỉ tiêu dinh dưỡng, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu cảm quan của các sản phẩm.

HTX sản xuất và Dịch vụ Nông lâm nghiệp Vĩnh Hưng; các cơ sở trồng và chế biến chanh leo

công nghệ; chế biến; chanh leo