Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

4.2019.07

Ứng dụng khoa học và công nghệ trong bảo quản và chế biến nhằm đa dạng hóa nâng cao giá trị sản phẩm chuối tây Bắc Kạn

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

UBND Tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh/ Thành phố

TS. Phạm Bằng Phương

TS. Phạm Bằng Phương, ThS. Trịnh Thị Chung, TS. Trần Văn Chí, ThS. Nguyễn Văn Bình, Ths. Lương Hùng Tiến, TS. Lành Thị Ngọc, ThS. Phạm Thị Ngọc Mai, ThS. Hoàng Thị Thanh Hương, ThS. Đinh Thị Kim Hoa.

Bảo quản và chế biến nông sản

01/07/2019

01/06/2021

Đánh giá thực trạng vùng nguyên liệu, tình hình sản xuất và chế biến chuối tây hiện có tại Bắc Kạn; Cải tạo 01 mô hình nguyên liệu chuối tây theo tiêu chuẩn hữu cơ, đáp ứng yêu cầu cho sản xuất và thị trường; Nghiên cứu xử lý chuối cận thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch cho chuối tây nguyên liệu; Nghiên cứu cải tiến quy trình công nghệ một số sản phẩm từ chuối, đa dạng nhóm sản phẩm cho chuỗi giá trị chuỗi: rượu chuối men lá từ chuối tây, chuối sấy nguyên quả, dấm chuối, từ đó ứng dụng vào quy mô sản xuất công nghiệp tại Hợp tác xã rượu chuối Tân Dân; Hoàn thiện chuỗi giá trị cho sản phẩm chuối tây Bắc Kạn; Đào tạo, tập huấn, truyền thông và chuyển giao kỹ thuật xử lý cận thu hoạch và sau thu hoạch chuối tây Bắc Kạn.
Quy trình trồng, chăm sóc chuối tây theo hướng hữu cơ, Quy trình xử lý dấm chín chuối tây sau thu hoạch, Quy trình bảo quản, dấm chuối tây, Quy trình công nghệ sản xuất rượu chuối men lá, Quy trình công nghệ sản xuất dấm chuối, Quy trình công nghệ sản xuất chuối sấy dẻo.
xã Dương Quang thành phố Bắc Kạn, Hợp tác xã rượu chuối Tân Dân.

chuối tây; mô hình; chế biến; Hợp tác xã; thu hoạch; rượu chuối; dấm chuối.