- Ảnh hưởng của sự xáo trộn sinh học và một số tác nhân hóa lý đến khả năng loại bỏ ô nhiễm Cd và As trong môi trường bằng thực vật
- Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật để phát triển sâm cau (Curculigo orchioides Gaertn) tạo nguyên liệu sản xuất thuốc trên địa bàn Hà Nội
- Nghiên cứu sửa đổi bổ sung giáo trình đào tạo giám định kỹ thuật hàn bậc 1 phù hợp với hướng dẫn mới của Viện hàn quốc tế IIW (International Institute of Welding) và tiêu chuẩn quốc tế
- Nghiên cứu điều kiện cổ khí hậu hình thành các trầm tích chứa dầu ở Đồng Ho (Quảng Ninh) nhằm định hướng tìm kiếm dầu khí
- Nghiên cứu chế tạo Module tổng hợp 18F-NaF và điều chế dược chất phóng xạ 18F-NaF tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội
- Nghiên cứu tình hình nhiễm virus viêm gan B và C ở người dân từ 15 đến 65 tuổi tại tỉnh Trà Vinh
- Nghiên cứu dịch tễ học phân tử của virus viêm gan D và đặc điểm phân tử của gene SLC10A1 ở bệnh nhân dương tính với HBsAg tại khu vực miền Trung Việt Nam
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Nhạc cụ dân tộc Đào Xá” của làng nghề truyền thống Đào Xá, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.
- Hỗ trợ mô hình kinh tế tổng hợp cá - lúa vùng đồng chiêm trũng xã Phú Lộc
- Ứng dụng các biện pháp kỹ thuật tổng hợp nhằm nâng cao năng suất và phát triển bền vững măng tre Bát độ trên địa bàn tỉnh Yên Bái
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng quy trình sản xuất tinh dầu và phát triển một số sản phẩm từ quả quýt Trà Lĩnh tại tỉnh Cao Bằng
Viện Khoa học sự sống
UBND Tỉnh Thái Nguyên
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Thu Hằng
Kỹ thuật thực phẩm
01/09/2021
01/03/2024
- Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, sản xuất và phát triển sản phẩm tinh dầu quýt Trà Lĩnh
- Phát triển sản phẩm trà hòa tan từ quýt Trà Lĩnh
- Phát triển sản phẩm mứt quýt Trà Lĩnh
- Nghiên cứu và áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác và chăm sóc cây quýt Trà Lĩnh để chín muộn, kéo dài thời gian thu hoạch
- Xây dựng mô hình sơ chế, chế biến tại hợp tác xã quýt Quang Hán, huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng
- 200 hộp trà Hòa tan(Hộp 20 gói, 10g/gói); 200 lọ mứt quýt Trà Lĩnh (lọ 280ml)
- Quy trình sản xuất tinh dầu quýt Trà Lĩnh; Quy trình sản xuất Trà hòa tan quýt Trà Lĩnh; Quy trình sản xuất mứt quýt Trà Lĩnh; Quy trình phát triển sản phẩm tinh dầu treo xe, xịt thơm tinh dầu quýt, dung dịch sát khuẩn tinh dầu quýt; Quy trình canh tác chăm sóc quýt Trà Lĩnh chín muộn
- Mô hình chăm sóc quýt Trà Lĩnh chín muộn; mô hình sản xuất tinh dầu quýt, trà hòa tan, mứt quýt.
Quýt, Quýt Trà Lĩnh