Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng quy trình sản xuất tinh dầu và phát triển một số sản phẩm từ quả quýt Trà Lĩnh tại tỉnh Cao Bằng

Viện Khoa học sự sống

UBND Tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh/ Thành phố

Nguyễn Thị Thu Hằng

Kỹ thuật thực phẩm

01/09/2021

01/03/2024

- Điều tra, đánh giá thực trạng vùng nguyên liệu, tình hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ quýt tại Cao Bằng
- Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, sản xuất và phát triển sản phẩm tinh dầu quýt Trà Lĩnh
- Phát triển sản phẩm trà hòa tan từ quýt Trà Lĩnh
- Phát triển sản phẩm mứt quýt Trà Lĩnh
- Nghiên cứu và áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác và chăm sóc cây quýt Trà Lĩnh để chín muộn, kéo dài thời gian thu hoạch
- Xây dựng mô hình sơ chế, chế biến tại hợp tác xã quýt Quang Hán, huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng
- 20 lọ tinh dầu Quýt nguyên chất; 100 lọ tinh dầu quýt treo xe(5ml/lọ); 100 lọ xịt thơm tinh dầu quýt (10ml/lọ); 100 lọ dung dịch sát khuẩn  tinh dầu quýt (250ml/lọ)
- 200 hộp trà Hòa tan(Hộp 20 gói, 10g/gói); 200 lọ mứt quýt Trà Lĩnh (lọ 280ml)
- Quy trình sản xuất tinh dầu quýt Trà Lĩnh; Quy trình sản xuất Trà hòa tan quýt Trà Lĩnh; Quy trình sản xuất mứt quýt Trà Lĩnh; Quy trình phát triển sản phẩm tinh dầu treo xe, xịt thơm tinh dầu quýt, dung dịch sát khuẩn tinh dầu quýt; Quy trình canh tác chăm sóc quýt Trà Lĩnh chín muộn
- Mô hình chăm sóc quýt Trà Lĩnh chín muộn; mô hình sản xuất tinh dầu quýt, trà hòa tan, mứt quýt.
Hợp tác xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Quýt, Quýt Trà Lĩnh